Các xu hướng Content Marketing sẽ lên ngôi trong năm 2018 | Newon Ads how to take ivermectin horse paste for scabies stromectol over the counter buy stromectol merck how much ivermectin do i give a dog for heartworm prevention

Các xu hướng Content Marketing lên ngôi 2018

Bill Gates từng nói “Content is King” và câu nói đó càng đúng cho các chiến dịch marketing hiện đại ngay nay. Nhanh chóng nắm bắt 7 xu hướng Content marketing đáng chú ý trong năm 2018 để tạo ra những nội dung tiếp thị hiệu quả và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Những xu hướng Content Marketing nổi bật 2018

 1. Video content

Video content vẫn là xu hướng content marketing hot nhất năm nay. Với hình ảnh sống động chân thực sẽ kéo người dùng ở lại trên trang rất lâu.

các xu hướng content marketing lên ngôi 2018
Video tốt sẽ giúp tiếp cận khách hàng của bạn nhanh chóng hơn

Theo thống kê 2014, video content trên new feed trang cá nhân và fanpage tăng 3,6 lần và tăng trưởng mạnh theo thời gian. Theo dự đoán, 2019 75% lưu lượng sử dụng internet sẽ là video content.

 1. Live stream

Cũng giống như video content, live stream đang trở thành xu hướng. Từ việc các trang mạng xã hội lớn như facebook, youtube, instagram liên tục tung ra các bản cập nhật cho phép live stream. Đến các trang web chuyên về live stream như twitch,.. và các ứng dụng trên điện thoại nổi bật nhất là bigo cho thấy live stream đã và đang là xu hướng content marketing hot nhất những năm tới.

Các xu hướng Content Marketing lên ngôi 2018
Live stream sẽ là xu hướng content marketing trong những năm tới

Một điều cuốn hút mà live stream đem lại đó là sự tương tác trực tiếp. Người dùng có cảm giác như mình đang xem một chương trình độc quyền cho riêng mình. Đó là điều mà marketer nên tập trung khai thác.

 1. Nội dung do người dùng tự tạo ra (User Generated Content – UGC)

Theo nghiên cứu 70% người dùng sản phẩm sẽ là marketer cho chính công ty của bạn, họ sẽ làm những việc như là:

 • Viết một bài review, đánh giá
 • Bổ sung những dịch vụ bạn chưa có: gợi ý sản phẩm
 • Bình luận trên blog, trang web, bài viết
 • Viết bài cho chính trang của bạn

Nội dung do người dùng tạo ra(UGC) có thể hiểu như là một bài review về chính sản phẩm của bạn mà họ đã sử dụng. Bởi vì chính họ mới là người dùng, người thấu hiểu sản phẩm của bạn. Cho nên những đánh giá khách quan của khách hàng sẽ đem lại niềm tin lớn đối với người khác, những người chưa sử dụng dịch vụ của bạn(đó có thể là khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận)

Các xu hướng Content Marketing lên ngôi 2018
Những lời bình luận review khách quan đem lại hiệu quả makerting

Để thúc đẩy bạn có thể tạo các cuộc thi, sự kiện nhằm thu hút sự tương tác, review, đánh giá, điều này sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách đơn giản mà không tốn nhiều chi phí.

 1. Câu chuyện tương tác

Một ví dụ điển hình cho cách marketing này là quảng cáo của hãng bia guinness:

Xu hướng hiện nay khách hàng luôn muốn được tham gia vào các câu chuyện để trở thành một cái gì đó có sức ảnh hưởng lớn, chúng ta không bao giờ quên tự hỏi mình rằng khách hàng muốn điều gì.

Khi xây dựng một câu chuyện tương tác có 3 điều mà bạn cần tập trung chú ý: cảm xúc, thông điệp và tinh thần.

 1. Những người có ảnh hưởng (Influencers)

Những người có ảnh hưởng, người nổi tiếng sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhớ tới nhiều hơn 35% so với quảng cáo trả tiền. Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối những gương mặt có sức ảnh hưởng với công chúng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sử dụng hình ảnh đại sứ và chính kênh truyền thông mà họ có sức ảnh hưởng để truyền tải thông điệp của bạn tới nhóm đối tượng mục tiêu.

Các xu hướng Content Marketing lên ngôi 2018
Những người có ảnh hưởng lớn sẽ giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi

Các kênh truyền thông nên sử dụng : blog, mạng xã hội và các sự kiện.

 1. Các mạng xã hội mới

Sử dụng các kênh mạng xã hội mới, tìm kiếm những điều mới mẻ như Instagram, snapchat, tiktok, Bigo. Vì vậy chúng ta cũng nên linh hoạt áp dụng cho từng trường hợp dịch vụ sản phẩm, từng thông điệp khác nhau.

 1. Tối ưu hóa trên điện thoại di động

Hiện nay trên thế giới có khoảng 5 tỷ người đang sử dụng thiết bị di động và càng tăng trưởng hơn trong tương lai, việc tối ưu hóa cho di động càng trở nên cấp bách. Chắc hẳn bạn không muốn khách hàng của mình quay lưng khi họ truy cập vào website không được tối ưu cho di động.

Nội dung cho thiết bị di động cũng nên được chăm chút và thay đổi linh hoạt. Livestream, sách điện tử hay video, bài viết,,..

 

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/



Trả lời

cc-xu-hng-content-marketing-s-ln-ngi-trong-nm-2018-newon-ads