Văn hóa doanh nghiệp – yếu tố xây dựng thương hiệu không thể thiếu what different sizes does stromectol come in is the drug ivermectin available in canada how often can you give a dog ivermectin is ivermectin a controlled substance

Văn hóa doanh nghiệp – yếu tố xây dựng thương hiệu không thể thiếu

Giáo sư James L. Heskett (giáo sư về Kinh doanh Logistics) đã từng nói rằng: “Văn hóa doanh nghiệp có thể chiếm 20 – 30% hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”. Vì sao lại như vậy? Hình ảnh văn hóa doanh nghiệp đóng góp phần quảng bá và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó là yếu tố không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp?

  1. Văn hóa doanh nghiệp là gì? Yếu tố này ảnh hưởng thế nào trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp?

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi cá nhân trong doanh nghiệp công nhận và suy nghĩ, nói, hành động như một thói quen. Các giá trị văn hóa đó được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, trở thành các quan niệm và truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp ấy và chi phối hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp. Đây là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp – yếu tố xây dựng thương hiệu không thể thiếuVăn hóa doanh nghiệp được thể hiện qua các biểu hiện về đồng phục, khẩu hiệu, nghi thức, quy định, các hoạt động của công ty, thái độ làm việc, cách ứng xử với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng,…

Vì văn hóa doanh nghiệp là sự tổng hợp các giá trị truyền thống của công ty và cách hành xử của mỗi cá nhân trong đó, nên qua đó, khách hàng sẽ có nhận xét tích cực hoặc tiêu cực về công ty. Nếu một doanh nghiệp không có văn hóa doanh nghiệp rõ ràng thì giống như mội con người không có mục tiêu cuộc đời, không biết đi hướng nào và dễ lạc lối. Đó là lý do vì sao văn hóa doanh nghiệp lại ảnh hưởng trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp và trở thành yếu tố không thể thiếu.

  1. Các yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp

Mỗi nền văn hóa đều sở hữu những nét độc đáo cùng các yếu tố đan cài bao quanh. Việc tích hợp các yếu tố đó có thể là bước đầu tiên để tạo nên một nền văn hóa khác biệt, giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và phát triển tổ chức lâu dài.

Văn hóa doanh nghiệp – yếu tố xây dựng thương hiệu không thể thiếuTầm nhìn

“Tầm nhìn là bức tranh trong tương lai mà bạn muốn tạo ra”, Peter Senge đã từng nói như vậy. Từ tầm nhìn của một doanh nghiệp có thể bao quát ra mục tiêu xa hơn, định hướng những bước đi sau này rõ ràng hơn. Tầm nhìn tuy là yếu tố đơn giản nhưng lại là nền tảng của cả nền văn hóa doanh nghiệp. Đây là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động của công ty.

Giá trị cốt lõi

Mặc dù tầm nhìn cho thấy mục tiêu của doanh nghiệp, nhưng nhờ giá trị cốt lõi làm thước đo tiêu chuẩn để cân chỉnh hành vi để đạt được tầm nhìn đó. Và nhiều danh nghiệp cũng tìm thấy giá trị cốt lõi của họ xoay quanh vài chủ đề đơn giản như nhân viên, khách hàng, tính chuyên nghiệp,…

Con người

Nhân tố quan trọng để góp phần xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp đó chính là con người. Theo lời chia sẻ của Charles Ellis: “Một công ty tốt là luôn có những kế hoạch tuyển dụng các nhân sự không chỉ giỏi mà còn phù hợp với công ty, vì chính họ sẽ góp phần tạo dựng nên một văn hóa doanh nghiệp”. Thật vậy, một người sống trong văn hóa họ yêu thích thì họ sé gắn bó lâu dài hơn và cũng góp phần củng cố nền văn hóa doanh nghiệp.

Môi trường làm việc

Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả chính là xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp thành công. Trong môi trường làm việc ngày càng năng động và chuyên nghiệp, để làm việc tốt và đạt hiệu quả cao thì phải hình thành những thói quen, lề lối làm việc, phong cách ứng xử cùng hành vi văn minh, lịch sự.

Văn hóa doanh nghiệp – yếu tố xây dựng thương hiệu không thể thiếuChính những yếu tố này đã góp phần làm nên nét độc đáo riêng cho từng văn hóa doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của công ty.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

vn-ha-doanh-nghip-yu-t-xy-dng-thng-hiu-khng-th-thiu