xây dựng team Marketing in-house hoàn hảo cho doanh nghiệp (P2)

Đọc ngay để xây dựng cho doanh nghiệp mình một team Marketing in-house hoàn hảo (P2)

Những yếu tố quan trọng tạo nên một team marketing in-house hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp.

Sau khi đặt ra rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai marketing in-house, vậy nhà tuyển dụng phải đặt nền móng như thế nào để có đội ngũ làm marketing chất lượng?

1. Content

Không thể xem nhẹ sự cần thiết của bộ phận chịu trách nhiệm nội dung của phòng marketing. Hãy đảm bảo tuyển dụng những người sáng tạo, có kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
Hãy chắc chắn Content Writer/creator của bạn hiểu rõ và có thể triển khai nội dung trên tất cả các kênh quảng cáo của bạn.

2. Design

Designer là nhân vật không thể thiếu trong mỗi phòng marketing. Họ là người chịu trách nhiệm hình ảnh cho tất cả nội dung mà doanh nghiệp muốn đăng tải. Vì vậy hãy chọn những người có kĩ thuật cao, gu phù hợp với doanh nghiệp, sản phẩm và có đầu óc sáng tạo. Có năng suất làm việc cao cũng là một đòi hỏi đối với Designer in-house.

3. Chuyên gia digital

Bộ phận digital chuyên môn sẽ định hình cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Họ sẽ biết cách tối ưu chi phí quảng cáo và tối đa hóa lợi nhuận cho hoạt động marketing online. Vì thế, cần sáng suốt và đặt ra những tiêu chí cần thiết để xây dựng bộ phận Digital chuyên nghiệp nhất.

4. Lập ngân sách marketing

Là bộ phận cải tiến và sáng tạo, vừa chèo lái chiến dịch hiệu quả, vừa giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn tiền tốt nhất. Họ không những có kinh nghiệm trong ngành quảng cáo vừa am hiểu ngành hàng kinh doanh của doanh nghiệp ở cả B2B và B2C.

5. Thống kê và SEO

Team marketing in-house cần phải phân tích được hiệu quả – hạn chế của mỗi chiến dịch marketing, tìm ra được khách hàng mục tiêu của họ. Thêm nữa, cần thực hiện tốt hoạt động SEO để tạo uy tín của thương hiệu trên Google tìm kiếm.

6. Social media

Bất kì team in-house nào cũng cần người giỏi về Social media. Đây là bộ phận bổ trợ vận hành cho các hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Tùy vào nền tảng quảng cáo mà bạn muốn triển khai mà cần lựa chọn người có kinh nghiệm phù hợp. Ưu tiên nhân sự media có thể triển khai quảng cáo đa kênh.

7. Chuyên viên thực hiện kế hoạch truyền thông

Khi tự triển khai marketing online, doanh nghiệp cần nhân sự để bàn bạc, xây dựng kế hoạch truyền thông theo từng giai đoạn. Doanh nghiệp sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm thành bại của mỗi chiến dịch quảng cáo

8. Giám đốc marketing (CMO)

Tùy vào quy mô và mức độ đầu tư vào hoạt động marketing của doanh nghiệp mà bộ phận marketing có cần chức vụ CMO hay không. CMO là chức vụ quản lý cao cấp, trợ thủ đắc lực dưới quyền CEO. Đây là người chịu trách nhiệm về tất cả hoạt động marketing của doanh nghiệp.
Yêu cầu của nhân sự CMO là bắt buộc họ có tầm nhìn xa, hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực và có thể chèo lái hoạt động marketing tốt nhất nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Kết luận

Bộ phận marketing in-house không những giúp doanh nghiệp tự làm marketing online, thúc đẩy doanh số, tiết kiệm chi phí. Họ còn là bộ phận làm thương hiệu cho doanh nghiệp, phát triển quy mô doanh nghiệp theo định hướng lâu dài.

Marketing online là gì? Tầm quan trọng của marketing online hiện nay
Tự triển khai marketing online là giải pháp thời đại mới cho doanh nghiệp

Xây dựng đội ngũ marketing in-house là một hành trình không dễ dàng. Tuy nhiên khi đã có một đội ngũ vững mạnh, kết quả mang lại sẽ rất tuyệt vời. Bước đầu tiên để có một team marketing in-house hoàn chỉnh, bạn phải đảm bảo được năng lực làm marketing online của họ. Hãy liên hệ với Newonads để nhận được giải pháp đào tạo nhân sự in-house ưu việt nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời

xy-dng-team-marketing-in-house-hon-ho-cho-doanh-nghip-p2