Xây dựng chiến lược Marketing online hiệu quả - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. stromectol 3 mg comprime ivermectin buy cheap stromectol uk no prescription do you have to have a prescription for ivermectin where to buy ivermectin for lice

Xây dựng chiến lược Marketing online hiệu quả

Một chiến lược marketing online cụ thể, phù hợp là nền tảng vững chắc cho việc triển khai kế hoạch marketing online hiệu quả. Tuy nhiên, để xây dựng một chiến lược marketing online hiệu quả không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với các doanh nghiệp mới chen chân vào thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến.

Với những chia sẽ sau, hy vọng doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng cho mình một chiến lược marketing online thực sự hiệu quả.

  1. Xác định mục tiêu

chiến lược Marketing online hiệu quảMục tiêu trong xây dựng chiến lược marketing là cái đích cuối cùng mà doanh nghiệp muốn hướng tới và nỗ lực đạt được. Thông thường mục tiêu của một chiến lược marketing sẽ có một trong bốn loại mục tiêu sau:

Mục tiêu thông tin: cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ… đến với đối tượng, khách hàng mục tiêu. Mục tiêu thông tin được sử dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm mới.

Mục tiêu thuyết phục: Thuyết phục, lôi kéo khách hàng mục tiêu mua sản phẩm, dịch vụ, hoặc chỉ đơn giản là suy nghĩ theo quan điểm của nội dung quảng cáo.

Mục tiêu gợi nhớ: Cài vào bộ nhớ của đối tượng, khách hàng mục tiêu một nội dung nhất định. Nội dung ấy có thể là tên doanh nghiệp, nhãn hiệu sản phẩm, tên con người, địa danh…

Mục tiêu so sánh và tấn công sản phẩm đối thủ cạnh tranh: So sánh lợi ích, công dụng sản phẩm của doanh nghiệp với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

  1. Xây dựng ngân sách

chiến lược Marketing online hiệu quảTùy theo từng chiến dịch quảng cáo cụ thể mà doanh nghiệp có thể xây dựng ngân sách theo tháng, quý, năm. Đối với một chiến lược marketing online, ngân sách được chia làm 2 phần: ngân sách thực hiện quảng cáo và doanh thu đạt được từ quảng cáo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách của một chiến lược quảng cáo: mức độ cạnh tranh của sản phẩm, thị yếu của người tiêu dùng, đối tượng khách hàng tiềm nặng, thời gian thực hiện quảng cáo,….

Dựa trên mục tiêu đã được xác định, ngân sách phải được lập chi tiết, rõ ràng phù hợp với từng giai đoạn của chiến lược. Một yếu tố rất quan trọng là sự linh hoạt của ngân sách, có thể thay đổi qua từng giai đoạn để phù hợp với tình hình thực tế.

  1. Thiết kế thông điệp quảng cáo

chiến lược Marketing online hiệu quảThiết kế thông điệp quảng cáo là yếu tố cốt lõi của một chiến lược marketing online. Một thông điệp quảng cáo hấp dẫn sẽ thu hút nhiều đối tượng và đem lại thành công cho chiến dịch và ngược lại, một thông điệp không rõ ràng, dễ gây hiểu nhầm thì chiến dịch có đầu tư bao nhiêu ngân sách cũng sẽ đi đến thất bại.

Thông điệp quảng cáo phần lớn được thiết kế dựa trên mục tiêu của chiến lược marketing online. Nếu mục tiêu cung cấp thông tin, nội dung thông điệp sẽ tập trung vào nhãn hiệu, hình dáng, công dụng sản phẩm. Đối với quảng cáo nhằm mục tiêu gợi nhớ sản phẩm, nội dung thông điệp xoáy mạnh vào điểm khác biệt của sản phẩm hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Trường hợp quảng cáo nhằm mục đích thuyết phục thì thông điệp sẽ tập trung vào lợi ích sản phẩm và sự cần thiết của sản phẩm đối với khách hàng. Đối với quảng cáo với mục tiêu so sánh, nội dung thông điệp sẽ tập trung vào việc phân tích lợi ích sản phẩm của doanh nghiệp so với sản phẩm đối thủ.

Một thông điệp quảng cáo phải ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ và ý nghĩa bao hàm được sản phẩm. Ngoài ra, còn phải phù hợp với luật pháp, văn hóa quốc gia, không sử dụng hoặc xâm phạm hình ảnh thương hiệu của công ty khác.

  1. Lựa chọn các kênh marketing online hiệu quả

chiến lược Marketing online hiệu quảCác kênh Marketing Online phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay gồm: Website Marketing, Mạng xã hội, Email marketing, Search Engine Marketing (SEM). Bạn có thể chọn một số hoặc tất cả các kênh Marketing Online để thực hiện, tùy thuộc vào ngân sách của công ty.

  • Website: đây được xem là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp bạn, cung cấp đầy đủ thông tin cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn có thể tự tạo website hoặc sử dụng dịch vụ tạo website của công ty Agency.

 

  • Mạng xã hội: một số mạng xã hội phổ biến được các cửa hàng, doanh nghiệp khai thác sử dụng cho việc bán hàng online như Google, Instagram, Youtube, Zalo và đặc biệt phải kể đến Facebook. Đây là một kênh marketing rất hiệu quả và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

 

  • Email marketing: Email marketing là hình thức Marketing online sử dụng Email để mang thông tin quảng cáo đến với khách hàng tiềm năng. Thông qua các thông điệp quảng cáo có ý nghĩa, dễ dàng tiếp cận khách hàng thì đây là một phương tiện có hiệu quả trong chiến lược marketing online của các doanh nghiệp.

 

  • SEM là hình thức quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing nhằm mục đích tăng lượt truy cập vào website của bạn. SEM bao gồm 2 cách là SEO (Search Engine Optimization) và Adwords.

 

  1. Đo lường hiệu quả chiến lược marketing online

 

chiến lược Marketing online hiệu quảĐể xử lý kịp thời trong trường hợp xảy ra sự cố như trục trặc kỹ thuật, sai thời điểm, thời lượng quảng cáo, khách hàng phản ánh và khiếu nại về quảng cáo,… doanh nghiệp cần phải theo dõi quá trình chạy chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó, việc theo dõi thường xuyên giúp cho doanh nghiệp đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan nhất cho chiến lược marketing online của mình.

Các tiêu chí để đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bao  gồm: phản ứng của khách hàng và doanh thu sản phẩm. Một chiến lược marketing online thành công phải được sự ủng hộ của khách hàng mục tiêu và tăng doanh thu sản phẩm. Tuy nhiên, rất khó để có thể đo lường chính xác hiệu quả của một chiến dịch, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như thời gian, mục tiêu của chiến lược,…

Xem thêm: Tại sao phải quảng cáo Facebook

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

xy-dng-chin-lc-marketing-online-hiu-qu-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online