Vì sao chiến dịch quảng cáo Facebook không hiệu quả - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. ivermectin for humans reddit generic stromectol usa without prescription can i buy ivermectin over the counter canada can ivermectin be used on rabbits can i buy arvs at clicks purchase stromectol

Vì sao chiến dịch quảng cáo Facebook không hiệu quả

Với sự phát triển của mạng xã hội, các chiến dịch quảng cáo Facebook ngày càng được nhiều doanh nghiệp triển khai. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thu được hiệu quả như mong muốn khi thực hiện chiến dịch.

Những nguyên nhân làm cho chiến dịch quảng cáo Facebook không hiệu quả?

  1. Chưa xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook điều đầu tiên là phải xác định được khách hàng mục tiêu. Đây là những đối tượng mà sản phẩm, dịch vụ của bạn muốn hướng tới. Tùy theo tính chất từng mặt hàng bạn cung cấp mà đối tượng khách hàng mục tiêu có thể khác nhau. Việc xác định khách hàng mục tiêu phụ thuộc vào: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, nghề nghiệp,….

chiến dịch quảng cáo Facebook
Target khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Ngoài ra còn hạn chế tối đa việc lãng phí ngân sách cáo cho các đối tượng người dùng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì thế, việc xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu là việc đầu tiên, cũng là việc là quan trọng nhất trước khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo Facebook. Nếu doanh nghiệp bỏ qua bước này thì tỷ lệ thành công của chiến dịch là vô cùng thấp.

 

  1. Nội dung quảng cáo chưa hấp dẫn

 

Nội dung quảng cáo là yếu tố quan trọng quyết định thành công của một chiến dịch quảng cáo Facebook. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn xác định đúng khách hàng mục tiêu, nhưng không xây dựng một nội dung hấp dẫn sẽ không thu hút và khơi gợi nhu cầu của khách hàng.

Những sai lầm phổ biến về nội dung quảng cáo thường là: thiếu từ ngữ kêu gọi hành động và thiếu nội dung có giá trị.

chiến dịch quảng cáo Facebook
Content

Phần lớn, các mẫu quảng cáo đều chăm chăm vào việc mô tả sản phẩm và giới thiệu công ty mà thiếu đi những từ ngữ kêu gọi hành động. Việc mô tả chỉ đủ cung cấp thông tin chứ chưa kích thích được người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Những lời kêu gọi “tìm hiểu thêm”, “Click vào đây”… sẽ nâng cao hiệu quả quảng cáo của bạn.

Nội dung quảng cáo sẽ không hiệu quả nếu những thông tin truyền đạt đến khách không nêu rõ điểm nổi bật của sản phẩm cũng như doanh nghiệp mình. Hãy cho khách hàng biết họ sẽ được gì từ sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Làm nổi bật nội dung các chương trình giảm giá, khuyến mãi,… để kích thích nhu cầu của khách hàng.

Nói tóm lại, để đem lại thành công cho chiến dịch quảng cáo Facebook, thì nội dung quảng cáo phải ngắn gọn, xúc tích, thu hút và tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

 

  1. Chọn sai hình thức và vị trí, thời điểm hiển thị quảng cáo

 

Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Post Engagement, Install apps, Clicks to Website,…)

Phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook mà bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.  Nếu bạn đang cần gia tăng độ bao phủ thương hiệu thì quảng cáo tăng like Fanpage sẽ là hình thức nên được ưu tiên.

chiến dịch quảng cáo FacebookHình thức quảng cáo truy cập đến website sẽ phù hợp với những đơn vị muốn bán hàng và tăng lượng truy cập đến website. Còn với bán hàng trực tiếp trên Facebook thì hình thức quảng cáo bài viết sẽ giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Việc chọn sai hình thức quảng cáo có thể khiến cho quảng cáo của bạn không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Về thời điểm quảng cáo, bạn không thể chạy quảng cáo 24/24 nếu ngân sách của bạn quá thấp. Bạn cần lựa chọn các “khung giờ vàng” – thời điểm mà khách hàng mục tiêu của bạn online nhiều nhất trong ngày. Điều này, sẽ giúp bạn cân đối ngân sách và đem lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook của mình.

Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu và ngân sách chạy quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp. Ba vị trí hiển thị quảng cáo gồm:

  • Bảng tin trên máy tính (News Feed Desktop)
  • Bảng tin trên thiết bị di động (News Feed Mobile)
  • Cột bên phải máy tính (Right Hand).

 

  1. Không thử nghiệm quảng cáo

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu một chiến dịch quảng cáo Facebook không trải qua quá trình chạy thử nghiệm? – Bạn sẽ chăm chăm vào một mẫu quảng cáo và thực hiện theo lối mòn. Không tìm ra được phương án quảng cáo tốt nhất và không xử lý kịp thời những sự cố xảy ra. Điều này, không mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo và lãng phí ngân sách của bạn.

Thông qua việc thử nghiệm các quảng cáo Facebook khác nhau. Bạn sẽ chọn được kiểu nội dung quảng cáo thu hút nhất hoặc nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác nhất. Từ đó, tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook và sử dụng ngân sách một cách tối ưu nhất.

 

  1. Không đo lường, phân tích hiệu quả chiến dịch quảng cáo facebook

 

chiến dịch quảng cáo FacebookViệc không thường xuyên đo lường, phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo có thể khiến bạn bị động trong việc cải thiện và tối ưu lại quy trình quảng cáo. Đồng thời, không có các thay đổi phù hợp khi mà quảng cáo chưa mang lại hiệu quả đúng như mong đợi. Vì vậy, việc đo lường, phân tích, quản lý là điều không thể thiếu trong một chiến dịch quảng cáo Facebook.

Việc đo lường và phân tích, sẽ giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt tình hình, xử lý các sự cố xảy ra một cách kịp thời. Bên cạnh đó, có thể đo lường hiệu quả để có những điều chỉnh về chiến lược và ngân sách phù hợp. Nếu bỏ qua bước này, sẽ khiến cho chiến dịch quảng cáo Facebook không thành công, chi phí đầu tư cao mà không ra được nhiều đơn hàng.

Xem thêm: Cách xây dựng Fanpage Facebook có hiệu quả

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/5 Bình luận

Trả lời

v-sao-chin-dch-qung-co-facebook-khng-hiu-qu-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online