Tương lai của sự phát triển Marketing Online ở Việt Nam ?

Tương lai phát triển marketing online ở Việt Nam

Marketing là một trong những công cụ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. Ngoài marketing truyền thống thì marketing online cũng là một phương pháp đã và đang được các doanh nghiệp khai thác một cách tối đa. Vậy tương lai phát triển marketing online ở Việt Nam là gì? Điều đó có ảnh hưởng gì đến các doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng phân tích và tìm hiểu nhé.
phát triển marketing online

Phần lớn ngân sách dành cho marketing đều chảy vào túi của marketing online

Khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên mạng. Do đó, các nhà marketing chuyên nghiệp đã sớm thấy được triển vọng tươi sáng mà marketing online mang lại. Các kênh marketing điện tử có thể có được đối tượng khán giả nhất định với mức giá rất rẻ và phải chăng. Và bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thấy được sự tiếp tục sụt giảm của các phương tiện truyền thông.

Mạng xã hội phát triển cũng ảnh hưởng rất nhiều đến marketing online đặc biệt là Facebook và Youtube. Marketing online mảng Facebook có tính năng quảng bá hiệu quả các sản phẩm hay dịch vụ đến với người dùng. Một trang Fanpage càng có nhiều lượt like và theo dõi thì sẽ càng làm cho sản phẩm dịch vụ của bạn được nhiều người tiếp cận và tin dùng nó.

Cũng như Marketing online mảng Youtube, việc đưa các video quảng cáo lên các trang mạng xã hội là một cách khôn ngoan để ghi dấu hình ảnh của sản phẩm vào tâm trí của người xem. Các đoạn video quảng cáo không chỉ tăng cường mối liên kết cho khách hàng sẵn có mà còn khiến các khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ.
phát triển marketing online

Tương lai phát triển marketing online ở Việt Nam chính là mạng xã hội

Có thể dự đoán được rằng tương lai của marketing online chính là mạng xã hội. Vì hiện tại mạng xã hội đang ngày càng phát triển và khẳng định được chỗ đứng của mình trong thị trường marketing online. Cộng đồng dùng mạng xã hội ngày càng đông đảo. Nên bất kỳ doanh nghiệp nào muốn sống còn với thị trường tiếp thị trực tuyến đều không thể bỏ qua kênh quan trọng này. Vì số lượng người sử dụng khổng lồ của mạng xã hội trên khắp thế giới sẽ là khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp.

Nghiên cứu của Comscore về 1000 thương hiệu đứng đầu cho thấy trung bình số lượng bạn bè của người hâm mộ trên một trang Fanpage lớn gấp 81 lần số lượng khách hàng của một thương hiệu. Vì vậy marketing online trên mạng xã hội sẽ là một xu hướng hiển nhiên trên toàn thế giới.

Tương lai của marketing online vẫn chỉ là tương lai

Tuy rằng có nhiều tiềm năng phát triển nhưng marketing online ở Việt Nam vẫn còn chiếm một thị phần rất nhỏ bé. Và phần lớn các doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra được những tiềm năng trong loại hình quảng cáo này. Thêm vào đó là những thông tin ngành hiện không rõ ràng, hầu hết các doanh nghiệp không công bố thông tin trong ngành, hay doanh số của tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, với hiệu quả cao của marketing online, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ, tư vấn marketing online để quảng bá cho dịch vụ của mình. Nên chắc chắn rằng marketing online tại thị trường Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trưởng cao trong vài năm tới.

Xem thêm: 6 bí quyết marketing online giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/tng-lai-ca-s-pht-trin-marketing-online-vit-nam