Hướng dẫn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động

Hướng dẫn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động

Ngày nay, trong quá trình xếp hạng, thường bước đầu tiên của các thuật toán Google là xem xét và đánh giá website của bạn thông qua phiên bản di động. Vậy nên hãy tập trung tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên mảng moblie.

Hướng dẫn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên mobile

  1. Làm thế nào để kiểm tra trình duyệt mobile?

– Sử dụng công cụ Mobile-Friendly Test để xem liệu website của bạn có phù hợp với trình xem di động hay không?

– Kiểm tra xem Googlebot của điện thoại thông minh có thu thập thông tin từ trang web của bạn hay không – lưu ý là smartphone chưa triển khai hết mọi hình thức web đâu.

– Trang web của bạn có tương ứng với các thiết bị khác nhau không? Nếu trang web của bạn không hoạt động trên thiết bị di động thì hãy tìm cách khắc phục ngay

– Có nội dung nào không sử dụng được trên trang web của bạn không? Kiểm tra xem mọi content có tải bình thường không hay lại xảy ra lỗi. Nói chung là đảm bảo bạn kiểm tra đầy đủ tất cả các trang trên thiết bị di động của mình

Hướng dẫn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên mobile
Hướng dẫn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên mobile
  1. Làm thế nào để sửa các lỗi website trên điện thoại di động?

– Hiểu về tầm ảnh hưởng của điện thoại di động đến quá trình tải trang trên máy chủ.

– Tập trung vào xây dựng trang trên điện thoại di động sao cho thật ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Google thích trang web đáp ứng nhu cầu và là tùy chọn ưa thích của họ để phân phối trang web trên thiết bị di động. Nếu bạn hiện đang chạy một thư mục con độc lập, m.yourdomain.com sẽ xem xét tác động tiềm năng của việc tăng thu thập thông tin trên máy chủ của bạn .

– Chọn 1 bản cập nhật mẫu phù hợp với giao diện website chứ mỗi plugin không thì vẫn chưa đủ đâu. Tham khảo thêm các nhà phát triển web để có được mẫu template ưng ý.

– Thiết lập nhiều kích cỡ breakpoint của điện thoại di động, thường thì chiều rộng cố định tối đa là 320px tương ứng với kích thước chiều rộng của màn hình Iphone

– Thử nghiệm trên Iphone và cả những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android

– Nếu có phần nội dung nào cần sửa chữa , chẳng hạn như flash hoặc các hệ thống độc quyền khác không hoạt động được trên trình duyệt di động, hãy xem xét chuyển sang HTML5 để dễ hiển thị trên di động hơn – Trình thiết kế web của Google sẽ cho phép bạn tạo lại tệp FLASH trong HTML.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

hng-dn-ti-u-ha-tri-nghim-ngi-dng-trn-thit-b-di-ng