Thấu hiểu hành vi khách hàng – chìa khóa thành công trong kinh doanh when to worm with ivermectin buy ivermectin cream for humans uk how much does ivermectin cost in india stromectol canada online does ivermectin kill pinworms stromectol dose for head lice

Thấu hiểu hành vi khách hàng – chìa khóa thành công trong kinh doanh

Hiểu được hành vi khách hàng là nhân tố không thể thiếu trong việc quyết định thành bại của các chiến kinh doanh và chiến lược marketing. Không những thế, hiểu hành vi khách hàng giúp cho thương hiệu của bạn tiến gần hơn với mọi người.

  1. Hành vi khách hàng là gì?

Có nhiều định nghĩa về hành vi khách hàng, tuy nhiên, có thể tóm gọn lại là:

  • Hành vi khách hàng là những suy nghĩ và cảm nhận của con người trong quá trình mua sắm và tiêu dùng.
  • Hành vi khách hàng bao gồm các hoạt động: mua sắm, sử dụng và xử lý sản phẩm dịch vụ
  • Những yếu tố như ý kiến từ người tiêu dùng khác, quảng cáo, bao bì, bề ngoài, thông tin về giá cả đều có thể tác động đến cảm nhận, suy nghĩ và hành vi của khách hàng

Hành vi khách hàng là chuỗi phản ứng về mặt tâm lý, từ suy nghĩ, cân nhắc và hành động của người tiêu dùng kể từ khi nghe nói đến sản phẩm cho đến khi quyết định mua, sử dụng hay loại bỏ sản phẩm, dịch vụ. Chuỗi này gặp hầu hết ở các đối tượng khách hàng, có khuynh hướng lặp đi lặp lại với nhiều sản phẩm khác nhau.

Thấu hiểu hành vi khách hàng – chìa khóa thành công trong kinh doanhCác nhà quảng cáo cần nghiên cứu kĩ hành vi khách hàng nhằm mục đích nắm bắt được nhu cầu, sở thích, thói quen mua sắm của họ để xây dựng chiến lược marketing và chiến lượng bán hàng phù hợp, từ đó điều chỉnh và tiến hành sao cho khách hàng mua sắm sản phẩm, dịch vụ của mình.

  1. Các yếu tố tác động đến hành vi khách hàng

Các yếu tốc tác động đến quyết định mua sắm của khách hàng rất đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố cơ bản khiến khách hàng mua hoặc không mua sản phẩm, dịch vụ.

Trước tiên, cần phải hiểu rằng, khách hàng mua sắm là nhằm thoải mãn nhu cầu của bản thân hoặc những người xong quanh. Đây có thể là những nhu cầu cơ bản, nhu cầu sử hoặc hoặc nhu cầu được sở hữu những thứ họ mong muốn. Trong giai đoạn này, yếu tố tâm lý như động cơ mua sắm, nhận thức, niềm tin và thái độ có tác động rất lớn đến nhu cầu và ý định mua sắm. Các yếu tố cá nhân khác như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, phong cách sống và các yếu tố ngoài như gia đình, địa vị xã hội, khu vực địa lý… cũng góp phần vào quyết định và hành vi mua sắm của mỗi cá nhân.

Ngoài ra, trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, các nhóm tham khảo cũng là yếu tố mà các marketer cũng cần lưu ý. Nhóm này có thể đến từ mối quan hện bên ngoài của khách hàng như bạn bè, đồng nghiệp, người thân… Hoặc những ý kiến từ người tiêu dùng khác mà họ không quen biết. Những tác nhân này có thể xuất phát từ người quảng cáo, truyền miệng, từ những chuyên gia, người nổi tiếng,….

  1. Để có được chìa khóa thành công

Trên cơ sở nắm bắt được tâm lý cũng như khuynh hướng lựa chọn sản phẩm của khách hàng, doanh nghiệp có thể phát triển các chiến lược xác định thương hiệu phù hợp, đề ra các chính sách giá cả hiệu quả.

Thấu hiểu hành vi khách hàng – chìa khóa thành công trong kinh doanhKhi nghiên cứu dữ liệu về hành vi mua sắm của khách hàng trong quá khứ, ban quản trị có thể dự báo được doanh thu của công ty trong tương lai, cũng như hiểu sâu hơn về những tác động ảnh hưởng đến hành vi khách hàng.

Ngoài ra, các nhà marketing cũng nên quan tâm đến việc khách hàng có thấy được lợi ích của sản phẩm họ đã mua hay không (kể cả các lợi ích xã hội nếu có). Không những thế, sự cảm nhận, đánh giá như thế nào sau khi mua sắm và sử dụng của khách hàng cũng quyết định đến việc quay lại mua sắm và thông tin truyền miệng của họ về khách hàng khác.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

thu-hiu-hnh-vi-khch-hng-cha-kha-thnh-cng-trong-kinh-doanh