Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google Data Studio? - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google Data Studio?

So với truyền thống, Marketing trong thời đại Digital luôn chiếm ưu thế hơn về dữ liệu. Bạn có thể dễ dàng theo dõi, phân tích chiến dịch và đưa ra quyết định điều chỉnh cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, dữ liệu thay đổi liên tục, từng giờ từng phút, chỉ cần bạn quản lý không khéo, biển số đó sẽ nhấn chìm bạn ngay lập tức.

Cho nên, ngày này xuất hiện rất nhiều công cụ hỗ trợ quản lý dữ liệu như Tableau, Qlik, iCharts,… Vậy tại sao bài viết này lại khuyến khích các bạn sử dụng Google Data Studio? Hãy xem qua bốn lý do dưới đây nhé.

1. Công cụ miễn phí

So với những công cụ đề cập phía trên, chắc chắn công năng, giá trị của những bản trả phí sẽ mạnh mẽ và được hỗ trợ nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn cần một công cụ để làm việc với số liệu hiệu quả và tối thiểu chi phí thì Google Data Studio sẽ là ứng viên phù hợp nhất.

2. Trực quan và tiện lợi

Google Data Studio nằm trong hệ sinh thái của Google nên bạn sẽ dễ dàng kết nối với các công cụ hỗ trợ khác như Google Ads Search, Google Analytics, Google Sheet và hơn 160 nguồn dữ liệu khác,… Không chỉ vậy, công cụ này còn có những Template báo cáo mẫu giúp bạn tự tạo report cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

3. Tự động cập nhật số liệu

Sau khi bạn đã tạo xong một Dashboard báo cáo, nhập đầy đủ số liệu thì việc tiếp theo của bạn chỉ đơn giản là ngồi xem. Vì Google Data Studio sẽ tự động cập nhật theo thời gian cho bạn. Việc này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với cách làm báo cáo thủ công trước đây.

4. Dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh

Giao diện đơn giản, những thao tác hầu hết chỉ là kéo thả. Bạn không cần phải biết quá nhiều về lập trình để trực quan hóa dữ liệu như những công cụ khác. Chỉ cần tự học và thực hành một buổi bạn đã có thể sử dụng thành thạo Google Data Studio.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời

ti-sao-doanh-nghip-nn-s-dng-google-data-studio-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online