Sự trỗi dậy của Chatbot & những công dụng của Chatbot

Sự trỗi dậy của Chatbot & những công dụng của Chatbot

Năm 2018 được dự đoán là năm trỗi dậy của Chatbot. Vậy chatbot là gì, công dụng của chúng ra sao mà hàng loạt các ông lớn đều đổ tiền vào nó, mời các bạn theo dõi bài viết sau:

chatbotChatbot – Xu hướng mới của tương lai

1. Chatbot là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, chatbot là một phần mềm, ứng dụng thông minh mà bạn sẽ chat với nó. Cụm từ chatbot đối với bạn có thể lạ lẫm nhưng nếu nhắc tới Siri của Apple hay Cortana của Microsoft thì ai cũng biết. Chúng chính là những con chatbot trả lời và xử lý các tình huống một cách tự động. Phạm vi và sự phức tạp của chatbot được xác định bởi thuật toán của người tạo nên chúng.

chatbotChatbot ngày càng thông minh hơn

2. Công dụng của chatbot 

2.1. Phân loại khách hàng chuẩn xác 

Công dụng đầu tiên phải kể đến của Chatbot là giảm sức người một cách hiệu quả. Bạn sẽ không phải lúc nào cũng ngồi canh màn hình để trực và trả lời câu hỏi của khách hàng. Chatbot khi đó sẽ được thiết lập để trả lời các câu hỏi thường gặp như: nguồn gốc, xuất xứ, số lượng, một vài tính năng của sản phẩm, xin lại thông tin của khách hàng….Và đặc biệt, các chatbot thông minh còn có khả năng tổng hợp thông tin, đưa ra những con số để đánh giá đo lường khi được gắn cùng một chiến dịch nào đó như:

– Tệp khách hàng chưa tiềm năng so với mức giá từ đó đưa ra các đề nghị điều chỉnh về content hoặc brand thúc đẩy bán hàng.

– So sánh giá với các sản phẩm cùng loại trên thị trường để cân đối lại mức giá và chạy các chương trình khuyến mại phù hợp.

 2.2. Tăng độ chuyên nghiệp của thương hiệu

Dịch vụ chăm sóc khách hàng rất quan trọng. Sẽ rất tuyệt vời khi doanh nghiệp quan tâm đến ngày sinh nhật, chúc mừng sinh nhật hay nhận diện khách hàng quen biết để gửi lời chúc hay cung cấp các thông tin hữu ích. Việc chăm sóc khách hàng cũ sẽ giúp bạn duy trì được lượng khách hàng ổn định và chính họ sẽ là người giới thiệu cho chúng ta khách hàng mới tiềm năng.

2.3. Đo lường cụ thể khách hàng đến từ online hay offline

Chúng ta vẫn thường khó phân định khách hàng đến từ online hay offline. Tuy nhiên, khi có chatbot, khách đến từ Ads thì buộc phải chui qua chatbot mới đc nhận ưu đãi. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá chính xách khách hàng tới từ đâu.

chatbotRất nhiều ông lớn đang tham gia vào cuộc đua chatbot

3. Những ông lớn nào đã tham gia vào cuộc chơi chatbot 

Hiện tại đã có các ông lớn như Apple, Google, Microsoft, Facebook, Amazon tham gia vào cuộc đua chatbot. Tất cả đều xem đây như một bước tiến lớn của công nghệ và rót hàng tỷ USD vào chúng. Facebook gần đây đã giới thiệu Bots cho Messenger hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi vô cùng sôi động cho cuộc cạnh tranh đầy gay gắt này.

Xem thêm: Facebook Ads 2018 & những sóng gió phải trải qua

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

s-tri-dy-ca-chatbot-amp-nhng-cng-dng-ca-chatbot