SÁNG TẠO MARKETING VÀ CÁC BƯỚC SÁNG TẠO MARKETING - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. how to use ivermectin cream for rosacea can you give ivomec orally to dogs is ivomec harmful to humans stromectol fk stromectol price uk

SÁNG TẠO MARKETING VÀ CÁC BƯỚC SÁNG TẠO MARKETING

Điều gì quan trọng nhất đối với một người làm marketing? Bạn đã bao giờ thắc mắc marketing là làm gì? Tại sao những marketer lại là những người mang trong mình một khối năng lượng lớn như thế? Đó chính là môi trường làm việc cùa marketer vô cùng năng động và sáng tạo. Một người làm marketing là người phải sáng tạo, phải luôn phải nghĩ ra những điều mới mẻ xoay quanh các chủ đề. Vậy làm thế nào để sáng tạo một cái brief từ khách hàng chỉ với đôi thông tin, cùng Newonads chia sẻ 6 bước sáng tạo marketing mà một người marketer cần biết.

Bước 1: Xác định mục tiêu sáng tạo

Bất cứ trong một việc nào đó, khi bắt tay vào làm trước tiên mình cần xác định được mục tiêu là gì. Marketing cũng vậy, bạn cần phải xác định mục tiêu sáng tạo. Chúng ta cần phải làm gì để đạt được mục tiêu say này.
Đơn giản nhất là liệt kê những câu hỏi: Tại sao phải cần sáng tạo? Khách hàng muốn điều gì sau khi sáng tạo? Chúng ta muốn truyền tải thông điệp, nội dung sáng tạo gi?

Hãy suy nghĩ thật kỹ liệt kê ra các ý để trả lời cho những câu hỏi trên trước khi sang bước thứ 2.

Bước 2: Thu thập thông tin

Sau khi lên list được những thông tin cần thiết cho mục tiêu sáng tạo, điều tiếp theo bạn cần làm chính là tiến hành thu thập thông tin. Thông tin được thu thập từ bất cứ đâu. Hãy chọn lọc các thông tin phù hợp với ngành hàng của bạn. Chúng ta có thể tìm từ nguồn internet, báo chi, từ các nghiên cứu thị trường,…Khi đã có được các thông tin hãy chọn lọc ra những thông tin chính xác và phù hợp nhất nha.

Bước 3: Phân tích thông tin và tiến hành sáng tạo

Sáng tạo là dành cho khách hàng vì vậy chúng ta phải luôn theo sát Consumer’s Insight. Đây chính là lúc bạn phải tập trung cao độ để sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo, khác biệt. Đừng quên note lại những ý tưởng, vì biết đâu nó lại có ích trong tương lai. 

 

Bước 4: Tự chọn lọc ý tưởng

Sau khi chọn lọc thông tin bạn có thể tiến hành trao đổi bàn bạc với đồng nghiệp của mình để tối ưu nhất các thông tin. Đảm bảo rằng các thông tin sáng tạo thuyết phục.

Bạn cần chọn lọc ra những ý tưởng tốt nhất, khả thi nhất để tiến hành bước thứ 5.

Bước 5: Thực hiện lựa chọn các ý tưởng qua cuộc họp

Một ý tưởng tốt chính là thỏa mãn các tiêu chí SMART. Có nghĩa là nó phải cụ thể và dễ hiểu, đo đếm được, chính mình thực hiện, mang tính khả thi và đạt được mục tiêu đề ra ban đầu. Thông qua tiêu chí SMART, các ý tưởng sáng tạo còn được chọn lọc dựa vào quy tắc SMILE để chọn ra được ý tưởng sáng tạo thích hợp nhất để đạt được mục tiêu cao nhất.

Bước 6: Thể hiện ý tưởng và trình bày với khách hàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin việc tiếp theo là dựa vào khả năng trình bày ý tưởng đến khách hàng của mình. Hãy trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và rõ ràng ý tưởng của mình muốn truyền đạt đến khách hàng.

Sáng tạo đối với một người làm marketing như là một huyết mạch xuyên suốt, Sáng tạo để tiếp cận khách hàng, để hiểu những nhu cầu của khách hàng. Hy vọng thông qua những chia sẻ của Newonads sẽ giúp ích bạn trong quá trình sáng tạo ý tưởng trong công việc nha.

 Trả lời

sng-to-marketing-v-cc-bc-sng-to-marketing-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online