NHỮNG SAI LẦM VỀ QUẢN TRỊ FANPAGE CẦN TRÁNH

NHỮNG SAI LẦM VỀ QUẢN TRỊ FANPAGE CẦN TRÁNH

Trong thời đại 4.0 này, sự phát triển của mạng xã hội Facebook ngày càng mạnh mẽ. Chính vì lượng người dùng đông đảo, các doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi thế fanpage của mình để đưa thương hiệu đi xa một cách nhanh nhất, thậm chí có thể bán sản phẩm, dịch vụ trực tiếp trên đây. Nhưng không phải fanpage nào cũng thành công như mong đợi. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Hãy chú ý những sai lầm về quản trị fanpage để tránh những sai lầm đẩy thương hiệu đến con đường “diệt vong”.

  1. Đơn điệu, nhàm chán – sai lầm về quản trị fanpage cơ bản

Đôi lúc bạn muốn an toàn, theo hướng chỉ chọn lất một kiểu nội dung nhất định rồi làm. Thế nhưng, người dùng facebook sẽ dễ nhàm chán khi newfeed của bạn chỉ tràn ngập một vấn đề được xào đi nấu lại quá nhiều lần, ví dụ như toàn là link dẫn đến website của bạn. Bạn phải sáng tạo hơn, phải thử nghiệm các loại nội dung và hình thức để tìm ra cách tốt nhất thu hút khách hàng. Hãy phát huy khả năng sáng tạo của mình, thay vì đơn thuần đăng một trạng thái hay bài viết dài, bạn nên dùng hình ảnh, infographic hoặc video để truyền đạt nội dung. Tóm lại, đừng thiếu sáng tạo trong quản trị fanpage. Hãy thay đổi để vừa tạo nên sự hấp dẫn vừa giúp tăng hiệu quả tương tác.

NHỮNG SAI LẦM VỀ QUẢN TRỊ FANPAGE CẦN TRÁNH

  1. Cập nhật quá nhiều hoặc cập nhật quá ít

Việc cập nhật bài viết, hình ảnh quá nhiều cũng không khác hành động spam là mấy. Nên nhớ, người dùng facebook không thích khi cứ vài phút lại thấy những bài viết cập nhật từ một fanpage nào đó. Bạn không nên đăng quá nhiều nhưng lượng bài viết phải đủ để tạo ra tương tác và thu hút sự quan tâm lâu dài từ người theo dõi. Hãy cập nhật số lượng vừa đủ, với những nội dung phong phú, gợi nhớ đến thương hiệu hoặc sản phẩm.

  1. Không phản hồi khách hàng

Mạng xã hội ra đời với mục đích tạo ra tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Vì thế, hãy hồi âm khi người dùng nhận xét cũng như trả lời thắc mắc và sẻ chia cùng họ. Việc không trả lời đồng nghĩa bạn không tôn trọng khách hàng và cho thấy tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp, qua đó đánh mất uy tín của doanh nghiệp. Đây cũng là một cách xây dựng một cộng đồng bền vững.

NHỮNG SAI LẦM VỀ QUẢN TRỊ FANPAGE CẦN TRÁNH

  1. Chỉ chú tâm vào việc bán hàng

Không ai thích một người mà lúc nào cũng chăm chăm nói về bản thân. Vì vậy, chẳng ai sẽ ghé qua những fanpage mà mọi nội dung đều nói về sản phẩm, dịch vụ của công ty và việc quảng cáo. Dĩ nhiên, fanpage được lập ra dù ít nhiều cũng sẽ hướng đến việc bán hàng, nhưng nếu chỉ chú tâm vào khía cạnh này thì fanpage sẽ ngày càng mất đi người theo dõi. Những quảng cáo dai dẳng và trực diện chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong quản trị fanpage. Do đó, khi tạo nội dung, hãy luôn hướng về khách hàng, tập trung về họ vè để họ nói cho bạn nghe là nguyên tắc quan trọng nhất.

Trên đây là những sai lầm về quản trị fanpage mà NewonAds đã tìm hiểu và đúc kết, các bạn hãy để lại ý kiến của mình ở dưới nhé.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

nhng-sai-lm-v-qun-tr-fanpage-cn-trnh