Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?

Đối với những người đang chạy các chiến dịch quảng cáo facebook ads thì hẳn đôi lần đã bị facebook không phê duyệt và “bị” gửi thông báo yêu cầu xem lại nội dung hoặc hình ảnh. Nếu không muốn bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo thì nên hết sức chú ý tránh phạm phải các lỗi khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt dưới đây:

Những lỗi khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt

  1. Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo

Thông thường, khi chạy quảng cáo thì các nhà quảng cáo thường muốn thể hiện những câu từ thật thu hút dể lôi kéo khách hàng xem thêm về sản phẩm. Tuy nhiên, facebook yêu cầu “diện tích phần chữ trên hình ảnh chạy quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh”. Quy định này cũng hoàn toàn áp dụng với ảnh hiện thị của video và các ảnh trong album. Trước khi chèn ảnh vào bài viết, nếu hình ảnh có kèm chữ thì bạn nên kiểm tra trước bằng công cụ của facebook https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?

  1. Lỗi zoom cận cảnh hình ảnh bộ phận, so sánh trước và sau cơ thể người mẫu

Facebook yêu cầu các hình ảnh quảng cáo không tập trung vào bộ phận trên cơ thể người mẫu hay ám chỉ hình ảnh so sánh sự thay đổi trước và sau của một người do sản phẩm ăn kiêng hoặc giảm cân. Đây là lý do khiến nhiều thương hiệu thẩm mỹ viện, spa, bikini, sản phẩm nội y, trang sức, mỹ phẩm,… phải đau đầu suy nghĩ ý tưởng thiết kế hình ảnh quảng cáo sao cho vừa phô bày được sản phẩm mà không vi phạm chính sách của facebook tránh quảng cáo facebook không được phê duyệt.

  1. Lỗi dùng từ

Facebook ngày càng có yêu cầu gắt gao với không chỉ hình ảnh mà còn với nội dung quảng cáo.

Bạn không được:

  • Dùng quá nhiều biểu tượng, dấu câu, kí tự đặc biệt
  • Lạm dụng viết hoa, như là sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa trong nội dung quảng cáo
  • Sử dụng các từ ngữ mang ý nghĩa phản cảm, khiêu gợi, gây nhầm lần
  • Sử dụng từ ngữ mô tả chi tiết đặc điểm của người dùng, ví dụ như mụn, béo, tăng cân, giảm cân, yếu sinh lý, …

Vì thế, các nhà quảng cáo cần lưu ý những điều trên để nội dung bài viết được phê duyệt

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?

  1. Lỗi dùng từ “Facebook” không đúng quy định

Khi nhắc đến Facebook trong nội dung bài viết quảng cáo, nếu bạn không viết hoa, hoặc viết tắt thành FB, fb, Fbook,…thì sẽ không được phê duyệt. Cũng dễ hiểu vì đây là thương hiệu của mình, nên Facebook có yêu cầu khắc khe như vậy cũng không ngạc nhiên. Ngoài ra, trong ảnh quảng cáo khi cần sử dụng logo hoặc thương hiệu Facebook cũng phải tuân thủ mẫu mã do Facebook cung cấp.

  1. Lỗi lịch sử tài khoản vi phạm nhiều lần

Nếu tài khoản đang chạy bị báo vi pham chính sách nhiều lần, đôi khi cũng dẫn đến tất cả quảng cáo sau này của bạn đều không được phê duyệt. Nếu vậy, không có cách nào khác là phải liên hệ trực tiếp Facebook yêu cầu giải quyết. Tuy nhiên, tốt nhất là nhà quảng cáo nên thay đổi tài khoản khác để đạt được hiệu quả chiến dịch tốt nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

ti-sao-qung-co-facebook-khng-c-ph-duyt