Quảng cáo email marketing còn dùng được hay không?

Quảng cáo email marketing còn dùng được hay không?

Chỉ trong thập niên trước, email marketing ( quảng cáo bằng các gửi thư điện tử) đã chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong ngành digital marketing, hầu như công ty nào cũng đều phải sử dụng cho chiến lược quảng bá cũng như chăm sóc khách hàng của mình. Thế nhưng hiện nay khi nhiều kênh quảng cáo truyền thông kỹ thuật số ra đời như facebook, google adwords, youtube, mobile ads,… ra đời thì vai trò của quảng cáo email marketing dần trở nên lu mờ hơn. Vậy, trong ngành marketing online, email marketing có còn quan trọng nữa hay không và nếu như sử dụng công cụ này thì cần phải lưu ý những gì?

quảng cáo email marketing
Quảng cáo email marketing

Quan điểm xem quảng cáo email marketing như một công cụ đã hết thời

Email quảng cáo từng được sử dụng thịnh hành từ thập niên trước, là một kênh quan trọng của các nhà quảng cáo. Mỗi email của chúng ta sử dụng bỗng dưng “ bị biết đến” và được gửi nhiều lời mời chào hấp dẫn, trong đó thường là quảng cáo sản phẩm, tham gia chương trình và đôi khi thậm chí có cả sự lừa đảo. Điều này lại làm cho người sử dụng luôn khó chịu. Chính vì lẽ đó mà các nhà cung cấp dịch vụ mail luôn tạo ra các phần mềm lọc mail spam, mail quảng cáo, ít được người sử dụng mail đọc đến. Điều đó khiến email marketing kém hiệu quả đi. Tuy nhiên công cụ này vẫn còn ít nhiều giá trị của nó.  

quảng cáo email marketing
Quảng cáo email marketing

Cho đến khi các kênh quảng cáo khác bùng nổ, đặc biệt là facebook thì vai trò của quảng cáo email marketing càng bị lung lay. Bởi lẽ, một banner quảng cáo hiện ra khi người đọc vào một website hay lướt mạng xã hội, xem video thì luôn hấp dẫn hơn một tiêu đề thư đơn giản. Và hơn nữa, những banner ấy luôn hiện ra cho người lướt web nhìn thấy chứ ko bị lọc thành thư spam như quảng cáo email marketing.

Quan điểm  xem quảng cáo email marketing đã cũ nhưng vẫn còn tốt

Dẫu vậy, đến giờ email marketing vẫn còn giá trị của nó, đặc biệt trong việc chăm sóc khách hàng thì hầu như các kênh truyền thông khác không thể nào thay thế được công cụ email. Email Marketing vẫn còn có thể kiếm được khách hàng mới nhưng quan trọng là phải biết sử dụng công cụ khéo léo để không bị hệ thống cung cấp mail nhận diện là spam.

quảng cáo email marketing
Quảng cáo email marketing

Nếu nhìn vào thực tế, vẫn còn rất nhiều kênh cung cấp các phần mềm gửi mail, dịch vụ gói gửi mail, các mẫu mail đẹp. Thậm chí có cả các nhà dịch vụ cung cấp cả data khách hàng để gửi mail, các công cụ kiểm tra khách hàng đã nhận mail hay chưa. Điều đó chứng tỏ kênh quảng cáo email marketing vẫn còn chỗ đứng nhất định.

Tóm lại, miễn khi nào email vẫn còn được sử dụng thì quảng cáo email marketing vẫn luôn còn có chỗ đứng, quan trọng là chúng ta có sử dụng khôn ngoan và hiệu quả hay không?

 Xem thêm: Wifi Marketing – Xu Hướng Tiếp Thị Số Trong Năm

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/qung-co-email-marketing-cn-dng-c-hay-khng