Những lưu ý cần phải ghi nhớ khi thực hiện các chiến dịch SMS Marketing

Những lưu ý cần phải ghi nhớ khi thực hiện các chiến dịch SMS Marketing

SMS marketing là 1 hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng và nhiều doanh nghiệp đang thành công với hình thức tiếp thị này. Theo thống kê của Gartner thì có 98% các tin nhắn văn bản được đọc, với tỷ lệ reply lên đến 45%.

  1. Cá nhân hóa SMS

Làm cho khách hàng cảm thấy đặc biệt. Làm cho họ cảm thấy rằng bạn quan tâm đến họ và thông điệp tiếp thị của bạn đã được gửi trực tiếp đến họ và chỉ họ, khách hàng quan trọng nhất của bạn.

Những lưu ý cần phải ghi nhớ khi thực hiện các chiến dịch SMS Marketing

Làm như vậy sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt có thể biến người tiêu dùng thành khách hàng trung thành tiếp tục quay lại để tìm hiểu thêm. Vì vậy, hãy sử dụng tên của họ trong tin nhắn của bạn, gửi cho họ ưu đãi đặc biệt VIP, và cung cấp sinh nhật cá nhân …

  1. Gửi nội dung có liên quan

Gửi cho khách hàng nội dung không liên quan sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và họ thấy rằng bạn không quan tâm nhiều về họ.

Cũng giống như việc gửi các email, việc gửi tin nhắn SMS đến tất cả mọi người thay vì được điều chỉnh cho từng khách hàng thì sẽ bị khách hàng bỏ qua dễ dàng.

Nếu khách hàng là nam giới mà gửi thông về váy hoặc giày cao gót thì bạn không những gây phiền toái cho khách hàng mà còn lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Vì vậy, phân đoạn cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn thành các nhóm khác nhau: nam, nữ, tuổi, sở thích, mua trước đó, v.v.

Làm như vậy sẽ giúp bạn xây dựng một ý tưởng tốt về tính cách khách hàng của bạn để bạn có thể gửi nội dung có liên quan và đề xuất những điều có liên quan mà họ có thể thích.

  1. Thời gian gửi trong SMS Marketing

Thời điểm bạn gửi thông điệp tiếp thị sẽ quyết định sự thành công của nó. Không ai muốn nhận được thông báo lúc 3 giờ sáng; điều đó sẽ gây phiền toái cho khách hàng

Những lưu ý cần phải ghi nhớ khi thực hiện các chiến dịch SMS Marketing

Vì vậy hãy gửi thông điệp vào thời gian phù hợp như:

Đối với các ngày trong tuần: Thời điểm phổ biến nhất là từ 8h đến 12h, chiều 17h, tối là 21h, với 77% chiến dịch SMS marketing được gửi đi giữa hai khung thời gian này.

Đối với ngày cuối tuần:

  • Vào Thứ 7, thời gian phổ biến nhất để gửi là vào buổi sáng, từ 8h đến 12h, với 71% số chiến dịch SMS marketing được gửi vào buổi sáng.
  • Chủ nhật; có hai thời điểm phổ biến: từ 9h và 12h, và chiều từ 16h – 19h, với 99% các tin nhắn SMS gửi đi trong hai khung thời gian.
  • Đặc biêt Thứ sáu dường như là ngày phổ biến nhất để các nhà bán lẻ gửi tin nhắn, với sự gia tăng 44% trong chiến dịch SMS marketing được gửi đi vào Thứ Sáu.

 

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

nhng-lu-cn-phi-ghi-nh-khi-thc-hin-cc-chin-dch-sms-marketing