Nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối - Phần 1

Nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối mà bạn không ngờ tới – Phần 1

Bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bất kỳ, Mọi người thường quan tâm hiệu quả của quảng cáo. Nhưng được hiệu quả trước tiên nó phải được chấp nhận. Bỏ túi ngay nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối mà bạn không ngờ tới.

Những nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối – Phần 1

  1. Viết hoa chữ cái đầu tiên mỗi từ

Với cách viết này dường như bạn đang cố tạo ra 1 lợi thế không công bằng cho quảng cáo của mình với các đối thủ. Với Facebook, dạng ngữ pháp này không thích hợp và sẽ bị từ chối.

Những nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối
Những nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối

Đối với người dùng thì họ cũng sẽ không có thiện cảm với cách viết này. Cho nên bạn hãy lưu ý về vấn đề này nhé.

  1. Viết hoa toàn bộ từ trong quảng cáo là nguyên nhân khiên quảng cáo facebook bị từ chối hàng đầu

Nói không quá nhưng cách viết này không khác gì là bạn đang cố tình SPAM. Cả với facebook và người dùng bạn muốn tiếp cận. Đây là nguyên nhân khiến quảng cáo facebook bị chối mà bạn nên cân nhắc.

Những nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối
Những nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối

Với trường hợp bạn lách được và quảng cáo được chấp thuận thì việc giá thầu bị đội lên quá cao cũng sẽ khiến bạn hối hận.

Những mẫu quảng cáo: TẠI SAO PHẢI QUẢNG CÁO FACEBOOK, hay NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA. Nếu những mẫu quảng cáo này không hữu ích và bạn cố gắng tạo sự nổi bật, như vậy sẽ càng tồi tệ hơn và tất cả sẽ được liệt vào danh sách SPAM.

  1. Sai ngữ pháp và chính tả:

Sai chính tả hay ngữ pháp đều là 1 trong những lỗi cơ bản nhưng lại mang tính chất nghiêm trọng nhất mà bạn mắc phải. Trong quảng cáo, ngữ pháp và chính tả là yếu tố thiết yếu để được phê duyệt.

Trước khi yêu cầu xét duyệt quảng cáo, bạn nên kiểm tra kĩ càng, dành thật nhiều thời gian để kiểm tra hoặc có thể nhờ đồng nghiệp bạn bè giúp đỡ mình trong giai đoạn then chốt này. Bởi vì khi kiểm tra ít ai có thể tìm ra lỗi của chính mình.

  1. Đưa ra nội dung không chính xác

Đây cũng là 1 trong số nguyên nhân khiến quảng cáo facebook bị từ chối. Những mẫu quảng cáo chính xác, rõ ràng nguồn gốc hay thông tin về sản phẩm dịch vụ mà bạn đang quảng cáo sẽ được xét duyệt dễ dàng. Ngược lại sẽ bị từ chối ngay lập tức. Facebook hiện nay đã có cơ chế loại bỏ toàn bộ thông tin giả mạo hay không đúng sự thật.

  1. Chương trình giảm giá và các yêu cầu lừa đảo

Mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 1, hay giảm giá 80% là những chiêu trò thu hút người dùng. Và khi mắc phải người dùng thường được nhận được một cái gì đó không đúng với giá trị mà họ tưởng tượng hoặc khác xa hoàn toàn với mẫu quảng cáo mà bạn đưa ra. Lúc đó quảng cáo facebook ads sẽ bị từ chối và có thể dẫn đến khóa tài khoản của bạn.

Xa hơn là thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ bị ảnh hưởng, sụt giảm uy tín.

  1. Hình ảnh không liên quan, không phù hợp

Đây là điều rất nhiều đơn vị quảng cáo gặp phải. Và là 1 trong số những nguyên nhân quảng cáo bị từ chối dù vô tình hay cố ý. Vậy nên hãy sử dụng hình ảnh có liên quan đến quảng cáo của bạn và đảm bảo hình ảnh của bạn luôn trong sáng nếu không muốn tài khoản của bạn bị gắn cờ.

Những nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook bị từ chối
Tài khoản bị gắn cờ do vi phạm chính sách facebook

Quá text hay nội dung không phù hợp, không liên quan là những lỗi hình ảnh mà người quảng cáo hay mắc phải. Vì vậy hãy đảm bảo hình ảnh của bạn luôn trong sáng và tươi mới

Xem tiếp nguyên nhân quảng cáo facebook bị từ chối phần 2 tại đây: https://newonads.com/12-nguyen-nhan-khien-quang-cao-facebook-bi-tu-choi-phan-2/

 

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

nguyn-nhn-khin-qung-co-facebook-b-t-chi-phn-1