6 nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm will ivomec kill worms in dogs how does ivermectin help rosacea buy stromectol online uk cheap stromectol nz no prescription

6 nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm

Đối với các Website doanh nghiệp, không phải lúc nào cũng duy trì được lượng truy cập tốt. Có những thời điểm, lượng truy cập website sẽ bị giảm đột ngột, có thể là do 1 trong 6 nguyên nhân khiến lượng truy cập website giảm dưới đây

Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm

  1. Không tối ưu nền tảng di động

Điện thoại thông minh được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi. Nhu cầu tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng tăng cao. Vì vậy việc tối ưu nền tảng di động rất quan trọng để khách hàng tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm liên quan tới doanh nghiệp bạn.

Thiết bị di động làm thay đổi thói quen tìm kiếm thông tin vào khoảng thời gian nào trong ngày, vào những ngày nào trong tuần. Hiểu những điều này và nắm bắt xu hướng hành vi người dùng thiết bị di động có thể sẽ giúp bạn cải thiện lượng truy cập trang web.

Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm
Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm – không tối ưu trên thiết bị di động

Sự phổ biến của thiết bị di động cũng ảnh hưởng đến cách khách truy cập “giao tiếp” với doanh nghiệp. Ví dụ, trình bày thông tin ở định dạng PDF có thể không còn hữu ích nữa. Ngoài ra, việc cung cấp các tùy chọn tạo thuận tiện cho người dùng di động như gọi, nhắn tin, nhận cuộc gọi ngay lập tức từ doanh nghiệp có thể giúp bạn tăng khách hàng tiềm năng.

Nếu doanh nghiệp bạn chưa chú trọng đến nền tảng di động thì hãy bắt tay thực hiện chúng ngay từ hôm nay.

  1. Nhu cầu khách hàng thay đổi

Thách thức ở đây là tìm ra khách hàng của bạn đã chuyển hướng nhu cầu tiêu dùng như thế nào. Việc thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến hành vi tìm kiếm từ khóa. Lưu lượng truy cập trên website cho một sản phẩm/dịch vụ giảm đôi khi tương quan với lượng truy cập cho một sản phẩm/dịch vụ khác đang tăng lên.

Một ví dụ rõ nét nhất liên quan đến sự thay đổi thói quen chụp ảnh kỹ thuật số. Các trang web liên quan đến máy ảnh kỹ thuật số bắt đầu mất lưu lượng truy cập sau khi Smartphone trở nên phổ biến.

Xu hướng người dùng tiêu thụ nội dung đang chuyển từ văn bản sang nội dung trực quan (video) và âm thanh (podcasting). Xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến các loại truy cập mà bạn nên cố gắng thu hút. Và nó cũng ảnh hưởng đến loại hình quảng cáo mà bạn dùng để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hãy luôn cập nhật các xu hướng mới và thêm các tính năng trải nghiệm hữu ích cho người dùng.

  1. Vấn đề lập chỉ mục (Indexing)

Google không có khả năng thu thập dữ liệu trang web là một trong những vấn đề không phổ biến khiến lưu lượng truy cập giảm, đó có thể do:

Trường hợp 1: Khi một website trở nên nổi tiếng, các bot lừa đảo (web robot – một lập trình tự động chạy trên nền internet) và bot đánh cắp nội dung tấn công website của bạn. Lưu lượng web vượt quá tài nguyên CPU và RAM được phân bổ. Kết quả là máy chủ không thể hiển thị các trang web của bạn. Và bạn sẽ thấy thông báo lỗi 404. Nó cũng tương tự như khi bạn có quá nhiều trình duyệt được mở trên máy tính khiến các trang web bắt đầu chậm lại hoặc “đình công”. Tường lửa như Sucuri và WordFence có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn lưu lượng bot lừa đảo. Một lựa chọn khác là đẩy mạnh lưu trữ web mạnh hơn.

Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm
Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm – bị mất hoặc chặn index

Trường hợp 2: Máy chủ bảo vệ server bằng cách chủ động ngừng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này thường xảy ra trên các máy chủ được chia sẻ cho nhiều website. Sự điều tiết lưu lượng nhằm duy trì CPU và RAM cho tất cả các trang web khác. Tuy nhiên, trường hợp này cũng có thể xảy ra trên một máy chủ chuyên dụng chạy phần mềm lỗi thời hoặc các trang web có các tập lệnh và hình ảnh quá nặng.

  1. Trang web không an toàn

Google Chrome sẽ cảnh báo người truy cập về các website không an toàn. Khi nhìn thấy thông báo, họ có thể không vào web của bạn. Và bạn sẽ bị mất một lượng truy cập đáng kể.

  1. Website bị hack

Khi bị hack, sẽ có những link và những page “trái phép” được đặt trên trang web của bạn. Chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xếp hạng website. Một trong những cách để phát hiện website bị tấn công là kiểm tra phần lập chỉ mục trên Google Search Console để xem có các trang được lập chỉ mục mà không do bạn tạo ra.

Hãy thường xuyên kiểm tra và giải quyết vấn đề này ngay khi phát hiện.

Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm
Nguyên nhân khiến lượng truy cập Website giảm – bảo mật website
  1. Google thay đổi thuật toán

Google luôn cố gắng tìm ra các hành vi SEO xấu và trang web không chất lượng, nhằm phục vụ nhu cầu thông tin một cách tốt nhất cho người dùng.

Khi Google thay đổi thuật toán đồng nghĩa với việc có những thay đổi về tiêu chí xếp hạng website. Nếu website của bạn đột ngột rớt hạng, hãy xem xét đây có phải khoảng thời gian Google thay đổi thuật toán hay không. Và hãy kiểm tra website có vi phạm thuật toán mới không? Nếu có, hãy lập tức thay đổi theo tiêu chí Google để cải thiện lưu lượng truy cập.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

6-nguyn-nhn-khin-lng-truy-cp-website-gim