Người mới học SEO cần bắt đầu từ đâu? - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online.

Người mới học SEO cần bắt đầu từ đâu?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câu nói “SEO chính là vua trong lĩnh vực marketing online” và thực tế đã chứng minh điều này rất thuyết phục. Một trang web muốn tiếp cận khách hàng và trụ khách hàng lại với mình thì không thể xây dựng một nội dung sơ sài được. Nếu bạn đang có ý định phát triển sự nghiệp với marketing online thì không thể không học làm SEO. Những bước căn bản học SEO cho người mới bắt đầu sau sẽ giúp bạn.

Học SEO để làm gì?

Để trang web của bạn được tối ưu hóa và xuất hiện trong những trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google, bắt buộc bạn phải có những thủ thuật về SEO. Đó chính là đáp án của câu hỏi học SEO để làm gì. Đặc biệt, với những người mới học làm SEO thì những bước đầu đi đầu tiên rất quan trọng.
hoc seo 1

Các bước căn bản học SEO cho người mới

Các chiến lược marketing online sẽ đạt hiệu quả khi bạn xây dựng được nội dung bài viết chuẩn SEO trên trang web thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Để làm được điều này, bạn hãy chú ý đến những điều sau:

  • Học làm SEO bắt đầu bằng cách chọn chủ đề bài viết: Chủ đề bài viết chính là yếu tố tiên quyết để thu hút nhiều lượt khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Vì thế, bạn hãy tìm và chọn những chủ đề được nhiều người quan tâm và có liên quan đến lĩnh vực mà mình kinh doanh.
  • Hãy cẩn trọng nghiên cứu từ khóa SEO: Không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Tốt nhất, bạn nên chọn những từ khóa có chiều sâu và liên quan đến các chiến lược marketing online mà công ty bạn đang nhắm tới.
  • Người mới học SEO nên lập ra dàn bài trước khi viết để đảm bảo nội dung bài chất lượng và có sức hút.
  • Khi viết bài, bạn cần phải tối ưu tiêu đề của bài viết. Tiêu đề phải ngắn, có ý nghĩa bao quát nội dung bài viết, gây hứng thú và tò mò cho người đọc. Đặc biệt, tiêu đề bài phải chứa từ khóa SEO. Công cụ tìm kiếm Google đánh giá rất cao những tiêu đề được tối ưu hóa.
  • Để mang lại hiệu quả cao cho trang web, bạn nên viết một đoạn ngắn khoảng 100-150 ký tự, có chứa từ khóa để mô tả súc tích, ngắn gọn về nội dung bài viết
  • Nội dung bài viết phải được trau chuốt, có nhiều ý tưởng sáng tạo, không bị trùng lặp. Từ khóa SEO phải xuất hiện ở phần đầu tiên của văn bản. Mật độ từ khóa trong bài viết dao động từ 3 từ khóa trở lên và trải đều khắp bài viết. Những từ khóa chính nên được tô đậm và đính kèm link web. Nên chèn những hình ảnh sống động, chất lượng để giúp bài viết thu hút được nhiều lượt xem hơn.

học seo

Học SEO chuyên nghiệp có khó không?

Học SEO chuyên nghiệp không khó nhưng đòi hỏi bạn phải nắm bắt được các kỹ thuật cơ bản của một bài SEO và có ý thức xây dựng nội dung bài sao cho ấn tượng và độc đáo. Học SEO ở đâu tốt nhất? Bạn có thể bắt đầu từ những phương pháp học SEO miễn phí trên internet hoặc đến những cơ sở chuyên đào tạo về marketing online, về SEO có uy tín.

Với những bước học seo cho người mới bắt đầu như trên, hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn sớm trở thành những SEOer trong tương lai và thành công hơn trong lĩnh vực marketing online!

Xem thêm: SEO là gì ? Tại sao SEO lại rất quan trọng đối với marketing online?

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/ngi-mi-hc-seo-cn-bt-u-t-u-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online