NGHỀ SALES – CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG KHÔNG HỀ DỄ DÀNG

NGHỀ SALES – CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG KHÔNG HỀ DỄ DÀNG

Chinh phục khách hàng không phải chuyện đơn giản, nó đòi hỏi kĩ năng, kiến thức và kinh nghiệm ở các bạn  làm nghề sales. Không những hiểu rõ khách hàng của mình, mà còn phải biết rõ các đối thủ cạnh tranh và những biến động vĩ mô của thị trường. Nghề Sales không hề dễ dàng và chinh phục được nó chính là những con người đầy nhiệt huyết.

Nghề Sales và những khách hàng

  1. Khách hàng độc đoán

Với những khách hàng khó chiều này, bạn cần hết mức phụ tùng. Những bạn sales trong trường hợp này luôn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng, hẹn đúng giờ, trình bày ngắn ngọn và thuyết phục, tránh diễn thuyết quá dài dòng và đi lan man, cũng không nên dùng những lời hoa mỹ để tán tụng hay sử dụng những lý thuyết mập mờ.

NGHỀ SALES – CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG KHÔNG HỀ DỄ DÀNGHọ đã có thói quen chi phối người khác, cho nên thái độ duy nhất bạn cần làm, là chú ý tập trung lắng nghe và phụ tùng. Cố gắng giải quyết vấn đề nhanh gọn, làm thỏa mãn nhưng nhu cầu hợp lý mà họ đưa ra, và cố gắng điều khiển khách hàng về hướng đồng tình với những đáp ứng mà mình đưa ra.

  1. Khách hàng tinh anh

Họ sẽ muốn bạn liệt kê ra thật nhiều ưu đãi mà họ sẽ có được nếu như đồng ý sử dụng dịch vụ của bạn và chắc chắn rằng họ rất quan trong cái nhìn đầu tiên khi tiếp xúc với bạn. Cho nên, bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng, thận trọng, tự tin và trình bày rành mạch. Họ sẽ nắm bắt tâm lý của bạn khá nhanh nữa đấy, nên đây có vẻ không phải là khách hàng tìm năng của các bạn sales mới vào nghề mà cần phải có kinh nghiệm để tùy cơ ứng biến.

NGHỀ SALES – CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG KHÔNG HỀ DỄ DÀNG

  1. Khách hàng hiền lành

Những khách hàng này rất thân thiện, tính cách ôn hòa, họ lại tạo cho bạn một cảm giác gần gũi, thiện cảm nhưng đây không phải là một trường hợp dễ thuyết phục đâu nha. Vì họ sẽ có xu hướng không bộc lộ quan điểm cá nhân ra quá nhiều, họ không gây áp lực phải làm cái này cái nọ nhưng bạn sẽ không thể biết được ràng họ đòi hỏi những gì ở chúng ta.

Đối với trường hợp này, cần chủ động và nhẫn nại. Chủ động đưa ra những hướng đi tích cực nhất để thuyết phục, và nhẫn nại vì thời gian họ đưa ra quyết định có thể sẽ rất lâu.

  1. Khách hàng thích tán tụng

Khen ngợi, kỳ vọng và dành cho họ sự tin tưởng tuyệt đối chính là con đường dẫn đến thành công khi chinh phục những khách hàng này. Rõ ràng thì ai cũng thích được tán thưởng và khen ngợi, và đối với tuýp khách hàng này thì lời khen ngợi hữu dụng hơn bao giờ hết.

Nhưng đừng có gắng là quá lên vấn đề nhé, không khéo họ lại cho rằng bạn thiếu trung thực, hoài nghi và đề phòng.

Còn muôn hình vạn trạng khách hàng khác nhau nữa, nghề sales là thế đấy, luôn luôn phải đoán trước được tình huống và linh hoạt ứng biến trong mọi hoàn cảnh. Thế mới thấy, salesman là những người tài năng!

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

ngh-sales-chinh-phc-khch-hng-khng-h-d-dng