Lợi ích của việc sử dụng chatbot trong thời đại số | NewonAds | Chatbot

Lợi ích của việc sử dụng chatbot trong thời đại số

Chatbot nghe có vẻ như một khái niệm tương lai, nhưng theo thống kê của Global Web Index, người ta nói rằng 75% người dùng internet đang sử dụng một hoặc nhiều nền tảng messenger. Mặc dù nghiên cứu cho chúng tôi thấy rằng mỗi người dùng sử dụng trung bình 24 ứng dụng một tháng, trong đó 80% thời gian sẽ chỉ trong 5 ứng dụng. Chắc chắn trong số đó là Facebook Messenger, Snapchat, Whatsapp, WeChat …vv Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội cao để tích hợp chatbot của bạn vào một trong những nền tảng này. Vậy lợi ích của việc sử dụng chatbot trong thời đại số như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Lợi ích của việc sử dụng chatbot

1. Có thể truy cập bất cứ lúc nào

Chatbot đang dần thay thế trò chuyện trực tiếp và các hình thức liên lạc chậm khác như email và cuộc gọi điện thoại.

Chatbot về cơ bản là robot ảo, không bao giờ cảm thấy mệt mỏi và liên tục tuân theo lệnh của bạn. Chatbot sẽ tiếp tục hoạt động hàng ngày trong suốt cả năm mà không cần phải nghỉ ngơi. Điều này cải thiện UX của khách hàng của bạn và giúp bạn xếp hạng cao trong lĩnh vực của bạn. Một ưu điểm khác của phản ứng tức thời này là bạn cũng có thể khéo léo tạo ra chatbot để duy trì hình ảnh và thương hiệu của mình.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot - tính liên tục
Lợi ích của việc sử dụng chatbot – tính liên tục

2. Công suất xử lý đáng ngưỡng mộ

Không giống như con người chỉ có thể giao tiếp với một người cùng một lúc, chatbot có thể đồng thời trò chuyện với hàng ngàn người. Cho dù thời gian trong ngày là bao nhiêu hoặc có bao nhiêu người liên lạc với bạn, mỗi người trong số họ sẽ được trả lời ngay lập tức.

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một nhà hàng, và bạn có một danh tiếng tốt cho các món ăn của bạn và trong đó hầu hết doanh thu của bạn đến từ giao hàng. Khi nhu cầu tiếp tục tăng, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn để nhận đơn đặt hàng nhưng rất ít nhân viên có thể chăm sóc tất cả.

Có một chatbot sẽ loại bỏ vấn đề như vậy và phục vụ cho tất cả mọi người và đảm bảo rằng không có ai bị bỏ qua. Các công ty như Taco Bell và Dominos đã sử dụng chatbot để sắp xếp việc giao bưu kiện.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot - công suất làm việc cao
Lợi ích của việc sử dụng chatbot – công suất làm việc cao

3. Thay đổi linh hoạt 

Chatbot có lợi thế để dễ dàng được sử dụng trong bất kỳ ngành nghề nào. Không giống như các sản phẩm khác, bạn phải làm rất nhiều để phát triển và thử nghiệm để thay đổi nền tảng, chatbot rất dễ dàng để chuyển đổi và thích ứng. Bạn chỉ cần đào tạo bot bằng cách cung cấp cấu trúc cuộc trò chuyện phù hợp.

4. Sự hài lòng của khách hàng

Con người có cảm xúc và thay đổi liên tục. Ngược lại, chatbot bị ràng buộc bởi một số quy tắc và tuân thủ theo mọi thứ mà chúng được lập trình. Chatbot sẽ luôn đối xử với khách hàng một cách hoàn hảo cho dù người đó thô bạo đến mức nào hay ngôn ngữ khó nghe mà người đó sử dụng.

Không phải ai cũng đặt hàng cùng một loại thức ăn hàng ngày, sự lựa chọn của mọi người có thể thay đổi hàng ngày. Trong trường hợp này, chatbot có thể sử dụng lịch sử đơn đặt hàng của bạn để đưa ra đề xuất cho đơn đặt hàng tiếp theo, tìm hiểu chi tiết địa chỉ của bạn và hơn thế nữa. Khách hàng yêu thích sự tương tác trơn tru này và muốn tất cả các giao dịch của họ trở nên đơn giản nhất có thể.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot - đem đến sự hài lòng cho khách hàng
Lợi ích của việc sử dụng chatbot – đem đến sự hài lòng cho khách hàng

5. Chi phí hiệu quả

Thuê một nhân viên cho một công việc chưa bao giờ là rẻ, và sẽ tốn kém nếu doanh thu của bạn không cao sẽ tạo ra sự xung đột trong kinh doanh. Do giới hạn của con người, một người duy nhất chỉ có thể xử lý một hoặc hai khách hàng cùng một lúc. Nhiều hơn thế sẽ cực kỳ khó khăn cho nhân viên.

Chatbot có thể giúp giải quyết vấn đề này. Nó có thể dễ dàng giao tiếp với hàng ngàn khách hàng cùng một lúc. Do đó, nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí và mang lại sự gia tăng doanh thu và sự hài lòng của khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot - tiết kiệm chi phí nhân công
Lợi ích của việc sử dụng chatbot – tiết kiệm chi phí nhân công

6. Tự động hóa công việc

Mọi người có xu hướng kém hiệu quả hơn khi được giao công việc hoặc làm một việc hàng ngày định kỳ. Con người chúng ta thường cảm thấy buồn chán khi làm điều tương tự lặp đi lặp lại. Chatbot giờ đây có thể tự động hóa các tác vụ thực hiện thường xuyên và vào đúng thời điểm được chỉ định. Điều này giúp mọi người tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

7. Kênh bán hàng thay thế

Chatbot có thể bán sản phẩm của bạn cho bạn vì chúng trực tuyến 24/7. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 70% người thích nhắn tin hơn là gọi điện. Và bây giờ với sự thống trị của Amazon trong thương mại điện tử, không ai cần phải tự lái xe đến một cửa hàng để mua mọi thứ.

Kết quả là, mọi người có xu hướng lên mạng để mua tất cả gì họ cần. Điều này cung cấp cho chatbot một cơ hội để bán các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Ngoài ra, chatbot sẽ nhớ câu trả lời của khách hàng và điều chỉnh phản hồi của họ. Và khi làm như vậy, vô hình chung bạn tạo ra một dịch vụ tương tác chặt chẽ vơi khách hàng.

Các thương hiệu thương mại điện tử như H & M, eBay shopbot, Tommy Hilfiger hiện đang bán nhiều sản phẩm sử dụng chatbot. Amazon cũng đang nâng cấp hệ thống của mình với khả năng nhận dạng giọng nói tiên tiến hơn AI được gọi là ‘Alexa’ đang trở nên phổ biến hiện nay.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot - giúp bán hàng hiệu quả
Lợi ích của việc sử dụng chatbot – giúp bán hàng hiệu quả

8. Trợ lý cá nhân

Mọi người có thể sử dụng Bots làm cố vấn thời trang cá nhân cho lời khuyên về quần áo, hoặc hỏi các mẹo giao dịch từ bot tài chính, đề xuất các địa điểm ghé thăm từ bot du lịch, v.v.

Ngoài ra, chatbot sẽ nhớ tất cả các lựa chọn của bạn và cung cấp cho bạn các lựa chọn có liên quan trong lần tiếp theo bạn truy cập vào nó. Các ví dụ đáng chú ý là Trim, bot tài chính cá nhân; Taylor – trợ lý du lịch, bot CNN cho tin tức cá nhân.

Tại Maruti Techlabs, đã phát triển một chatbot -SPECTER bằng cách sử dụng Microsoft bot framework. Nó được thiết kế để hỗ trợ đội ngũ tiếp thị và nâng cao hiệu quả. Spectre hỏi một vài câu hỏi để người dùng hiểu yêu cầu của họ và sau đó chuyển thông tin cho nhóm kỹ thuật. Vì vậy, tiết kiệm rất nhiều giờ đi qua lại với các đội khác nhau trong công ty.

Lợi ích của việc sử dụng chatbot - trở thành trợ lý cá nhân
Lợi ích của việc sử dụng chatbot – trở thành trợ lý cá nhân

Lý do cho sự phát triển bùng nổ của chatbot như vậy là sự gia tăng của các ứng dụng di động và công nghệ mở rộng của trí tuệ nhân tạo. Nó sẽ cải thiện đáng kể doanh thu và sự hài lòng của khách hàng. Thật không quá để nói rằng có một cuộc cách mạng chatbot sắp tới và cho phép chúng tôi sẵn sàng nắm lấy và tích hợp nó vào doanh nghiệp của các bạn.

Nếu quan tâm đến dịch vụ chatbot hãy tham khảo chatbot của NewonAds nhé:  https://m.me/newonads

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

li-ch-ca-vic-s-dng-chatbot-trong-thi-i-s-newonads-chatbot