Làm thế nào để chiến dịch quảng cáo google adwords hiệu quả nhất

Làm thế nào để chiến dịch quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả

Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords  thành công mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, từ việc quảng bá thương hiệu đến tăng doanh thu sản phẩm. Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để xây dựng một chiến dịch quảng cáo có hiệu quả không phải là một điều dễ dàng đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

Các yếu tố tạo nên một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả?

 1. Xây dựng Website chất lượng

Trong thời đại phát triển của internet, việc thiết kế website chuyên nghiệp giữ vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp. Website là công cụ để bạn tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng rất lớn nhưng thời gian thực hiện là rất nhanh nhờ môi trường mạng. Vì vậy, trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords  cần phải xây dựng một website chất lượng.

Hãy hình dung, nếu khách hàng của bạn click vào trang web với nội dung và cấu trúc lộn xộn, không có thông tin về sản phẩm hay nhà cung cấp dịch vụ, hình ảnh và những thông tin hữu ích không có, thì dựa vào đâu để khách hàng tin tưởng bạn? Vì thế, việc có một website chất lượng rất quan trọng nó tác động trực tiếp đến sự thành bại của một chiến dịch quảng cáo Google Adwords .

chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Để xây dựng một chiến dịch quảng cáo Google Adwords , website của bạn cần điều gì?

 • Giao diện đẹp mắt, phù hợp với nhiều thiết bị điện tử khác nhau.
 • Tốc độ tải trang nhanh.
 • Giới thiệu rõ ràng và cụ thể các thông tin của công ty như: trụ sở, chi nhánh, lĩnh vực hoạt động,…
 • Giới thiệu sản phẩm của công ty một cách chi tiết về giá cả, nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng và các tính năng của sản phẩm.
 • Làm nổi bật các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đến với khách hàng.
 • Thể hiện uy tín của công ty và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng bằng những lời cam kết về giá cả cũng như chất lượng.
 • Nêu rõ các hình thức giao dịch, thanh toán.
 • Đưa ra những lời nhận xét của khách hàng, đưa ra những con số thống kê để cho tạo sự tin tưởng của khách hàng.
 1. Chiến lược từ khóa hiệu quả

Từ khóa trong  quảng cáo Google Adwords là cụm từ chính mô tả sản phẩm, dịch vụ hay thông tin website mà người làm quảng cáo chọn sử dụng để hiển thị mẫu quảng cáo của mình khi đối sánh mức độ liên quan với những tìm kiếm của người dùng.

chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách mà có cách xây dựng chiến lược từ khóa khác nhau, có thể chia làm 2 trường hợp cơ bản:

 • Ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu: bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt mục đích quảng cáo.
 • Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo… khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung -> đánh đúng trọng tâm, giảm thiểu ngân sách.

Cách xây dựng một chiến lược từ khóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords:

 • Nghiên cứu từ khóa: Đây là bước đầu tiên và quan trọng để thiết lập một chiến dịch quảng cáo. Việc phân tích từ khóa bao gồm phân tích mức độ mức độ cạnh tranh, mức độ phổ biến, thói quen của khách hàng,…. Từ đó có thể lựa chọn những từ khóa phù hợp với chiến lược quảng cáo của công ty mình.
 • Tối ưu hóa đấu giá từ khóa: như đã nói ở trên, ngân sách có tác động trực tiếp đến việc xây dựng chiến lược từ khóa và cách thức thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Không phải doanh nghiệp nào cũng có một ngân sách chạy Adwords thoải mái. Vì vậy, bạn cần cân nhắc tập trung vào những từ khóa sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi quảng cáo.
 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề và cố gắng lặp lại các từ khóa trong phần mô tả. Có thể sử dụng sitelink để mở rộng quảng cáo và chèn thêm các từ khóa có liên quan khác để tăng mức độ liên quan của từ khóa .
 • Phân nhóm và sắp xếp từ khóa một cách hiệu quả: Google sẽ chỉ hiển thị một quảng cáo tương ứng với một từ khóa khi khách hàng tìm kiếm, do vậy khi phân nhóm các từ khóa nên tập trung tối đa vào mức độ hướng đối. Google sẽ ưu tiên hiển thị các quảng cáo có hiệu quả cao hơn.

 

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/



Trả lời

lm-th-no-chin-dch-qung-co-google-adwords-hiu-qu-nht