Khác biệt giữa marketing online và marketing truyền thống - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. can you buy ivermectin over the counter in mexico where to buy cheap stromectol online without prescription where to buy generic stromectol online pharmacy no prescription buy ivermectin online south africa stromectol dosage for rosacea

Khác biệt giữa marketing online và marketing truyền thống

Số lượng người dùng internet ngày càng tăng kéo theo sự nở rộ của các dịch vụ marketing online. Trước sự lan truyền mạnh mẽ của các kênh marketing online, thì thị trường marketing truyền thống trở nên yên ắng và dần rơi vào thế yếu. Vậy sự khác biệt của marketing online và marketing truyền thống là gì? Vì sao marketing online lại có sức hút đến vậy?

1. Marketing truyền thống là gì?

“Marketing truyền thống” là “các hình thức quảng cáo, quảng bá sản phẩm thông qua các hình thức truyền thống” để đưa sản phẩm của mình để nhiều người biết đến sản phẩm, thương hiệu của bạn.

marketing online
Các phương tiện marketing truyền thống bao gồm:
– Phát tờ rơi: đây là phương thức tiếp thị rất quen thuộc với người làm kinh doanh và cả người tiêu dùng. Tờ rơi được phát ở khắp mọi nơi: các con đường, tại các ngã tư có đông người qua lại, hoặc có thể được phát đến tận nhà,… Gần đây, phương pháp tiếp thị này không được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nữa vì nó đem lại hiệu quả không cao, tỷ lệ tiếp cận được đến khách hàng tiềm năng là rất thấp mà chi phí để thực hiện thì tương đối cao.

– Gửi thư: hiện nay, có rất nhiều phương pháp Marketing hiện đại như thư điện tử (email), tin nhắn quảng cáo… nên việc gửi thư đến người tiêu dùng không còn xuất hiện nhiều nữa. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm thấy được những khách hàng thông qua cách làm này.

– Marketing thông qua báo chí: Đây là một hình thức quảng cáo có tuổi đời lâu nhất; hiện nay, hình thức này vẫn đang được áp dụng và mang lại hiệu quả tương đối tốt đối với nhiều doanh nghiệp xây dựng được chiến lược quảng cáo hấp dẫn người tiêu dùng.
Marketing qua báo chí ngày nay thường đề cập đến không gian quảng cáo trên báo, tạp chí, bản tin, và các vật liệu in khác có thể phân phối.

marketing online
– Marketing truyền thống với các catalogue: đây là hình thức tiếp thị bằng cách in ấn các catalogue với nhiều hình ảnh bắt mắt cùng các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải.. Đối với hình thức này, nếu doanh nghiệp biết tận dụng biết cách đánh vào tâm lý khách hàng thì hiệu quả mang lại cũng khá khả quan.

– Marketing truyền thống với các video có khả năng lan truyền: đây là một hình thức marketing không bao giờ lỗi thời, với các video xuất hiện trên sóng truyền hình, xem kẽ trong các chương trình đang được trình chiếu có thể giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến hàng triệu người dùng. Tuy nhiên, hình quảng cáo này cũng xuất hiện một số vấn đề bất cập như giá thành quá cao, không đánh đúng vào khách hàng tiềm năng.

– Marketing qua điện thoại: là việc gọi trực tiếp tới người tiêu dùng để thuyết phục họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hình thức này có ưu điểm là chi phí thấp và người bán hàng sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng; nhưng bên cạnh đó, khi quá nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức này không hợp lý sẽ làm gây ra nhiều ác cảm đối với phần lớn người tiêu dùng.

2. Marketing online là gì?

marketing online
Marketing online là phương thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ thông qua công cụ kết nối internet.Các hình thức marketing online cơ bản:
– SEM: là hình thức quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing.

– SEO: là việc tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm.

– Mobile Marketing (quảng cáo trên di động): quảng cáo thông qua các thiết bị di động trong đó có thể bao gồm việc tối ưu hóa trang web để hiển thị tốt hơn, quảng cáo push và banner trong các ứng dụng hay trò chơi để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng.

– Email Marketing: quảng cáo bằng hình thức gửi email tới các khách hàng có trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu và giới thiệu với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức.

– Social Marketing: quảng cáo và truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như quảng cáo Facebook, Twitter, LinkedIn và để gia tăng sự nhận biết thương hiệu.

– Display: quảng cáo thông qua các dịch vụ cung cấp (publishers, ad networks, ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị các format (hình ảnh, video, flash, html) trên các website trong hệ thống của nhà cung cấp.

– Content Marketing: phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra hoặc đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng và qua đó gia tăng traffic, pageviews hay tạo ra lợi nhuận.

3. Sự khác biệt giữa marketing online và truyền thống

Marketing Online và Marketing Truyền Thông

Marketing Online và Marketing Truyền Thông

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội so với marketing truyền thống, việc marketing online đang được các doanh nghiệp “trọng dụng” cũng là điều dễ hiểu. Hy vọng cùng với sự cải tiến của công nghệ số, doanh nghiệp sẽ xây dựng chiến lược marketing online phù hợp để đem lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

khc-bit-gia-marketing-online-v-marketing-truyn-thng-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online