Làm thế nào để xây dựng kế hoạch marketing online hiệu quả trên mạng xã hội? buy cheap stromectol canada no prescription can you give ivermectin to dogs orally how much ivermectin to give a dog with sarcoptic mange generic stromectol supreme suppliers without prescription

Làm thế nào để xây dựng kế hoạch marketing online hiệu quả trên mạng xã hội?

Bạn muốn kết nối nhiều hơn với đối tượng mục tiêu? Bạn tự hỏi làm thế nào để cung cấp nội dung hiệu quả trên mạng xã hội? Bạn muốn xây dựng một kế hoạch marketing online hiệu quả để tiếp cận khách hàng đúng chuẩn nhất.

Trong bài này, bạn sẽ khám phá cách tạo một kế hoạch marketing online trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để tạo một kế hoạch marketing online hiệu quả chỉ với vài bước đơn giản?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, xây dựng kế hoạch marketing online hoàn chỉnh không phải là điều dễ làm đối vơi bất cứ một ai, đọc bài post này, tôi sẽ cho bạn nhiều kiến thức hơn về xây dựng chiến lược marketing nhé.

# 1: Hiểu được khách hàng lý tưởng của bạn chuyển từ nhận thức đến chuyển đổi như thế nào?

Cho dù bạn đã kinh doanh trong 24 giờ hay 10 năm, việc xác định khách hàng mục tiêu của bạn là một phần quan trọng trong hành trình của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng thật dễ dàng xác định khách hàng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học thông thường, tuổi, giới tính, v.v …

Tuy nhiên, bạn cần phải vượt xa việc chỉ đơn giản xác định tình trạng hôn nhân của khách hàng mục tiêu của bạn, nơi họ sinh sống, hoặc sở thích của họ là gì. Trong kỷ nguyên của “trải nghiệm”, bạn phải cung cấp cho khách hàng của mình trải nghiệm mà họ sẽ yêu. Ví dụ: Uber và Airbnb đã phát triển thành các công ty thành công bởi vì họ cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong khi đáp ứng nhu cầu.

Đặt mình vào tâm lý của khách hàng mục tiêu. Ý nghĩ đầu tiên của họ khi nghiên cứu một sản phẩm là gì? Làm thế nào để họ để mắt tới nó? Quan trọng nhất, câu hỏi cuối cùng họ hỏi là gì trước khi mua hàng? Để hiểu rõ hơn về bài tập này, hãy phân tích hai khách hàng mục tiêu giả định: Vương và Thành

Vương là một doanh nhân sáng tạo và tinh tế trong cách tiếp cận của mình để kinh doanh. Cậu ấy là người đam mê và tò mò, luôn đặt câu hỏi trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Cậu ấy gọi bạn bè của mình qua điện thoại và tìm kiếm với Google và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Cách tìm kiếm câu trả lời của Vương là thông qua một tạp chí Infographic của Pinterest hoặc Instagram.

Đây là cách bạn có thể nhận ra quá trình suy nghĩ của Vương khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thành là phân tích và có phương pháp hơn khi nói đến cân bằng giữa nhà và công việc / cuộc sống. Anh ấy quan tâm đến sự thật và số liệu hơn Rita, nhưng cũng giống như Vương, anh ấy nói chuyện với bạn bè và sử dụng Google để thu thập thông tin. Ông thích cách tiếp cận B2B của LinkedIn hơn để nhận câu trả lời cho các câu hỏi của ông.

kế hoạch marketing onlineBa giai đoạn trong hành trình mua lại khách hàng luôn giống nhau nhưng với cách tiếp cận khác của con người. Khách hàng lý tưởng của bạn đang đặt những câu hỏi khác nhau, và doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng niềm tin bằng cách trả lời các câu hỏi của họ và cung cấp nội dung có giá trị dưới dạng các bài viết trên blog, hình ảnh, infographics và hội thảo trên web.

Bằng cách dành thời gian để hiểu khách hàng mục tiêu của bạn suy nghĩ như thế nào, bạn sẽ hiểu rõ nội dung sẽ cộng hưởng với họ và làm thế nào bạn có thể kiếm được sự tin tưởng của họ.

# 2: Quyết định tại sao bạn phải sử dụng các chiến lược marketing dành cho các khách hàng mục tiêu?

Xác định mục tiêu cho nỗ lực truyền thông xã hội của bạn là rất quan trọng. Không có mục tiêu, bạn không thể đánh giá thành công hay thất bại của kế hoạch của bạn. Hãy nhìn vào ba mục tiêu tiềm năng bạn có thể có và làm thế nào để đo lường chúng.

Xây dựng cộng đồng

Giả sử bạn đã dành 12 tháng để xây dựng một cộng đồng khép kín những người đã làm việc với bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn đã phát triển một nhóm Facebook riêng cho 350 thành viên, và mặc dù điều này không có vẻ gì nhiều (xem bạn có cơ sở dữ liệu gồm 17.000+ địa chỉ email), nhóm chỉ được mời và có đầy đủ các khách hàng được chăm sóc.

Các thành viên trong nhóm Facebook của bạn quan trọng hơn những người hâm mộ trên trang Facebook của bạn bởi vì họ đang tương tác với bạn mỗi ngày.

Các thành viên trong nhóm Facebook của bạn quan trọng hơn những người hâm mộ trên trang Facebook của bạn bởi vì họ đang tương tác với bạn mỗi ngày.

Dưới đây là các chỉ số bạn có thể đo lường khi nhìn vào sự tăng trưởng của cộng đồng cụ thể này:

Số thành viên nhóm

Tương tác trên video trực tiếp của bạn

Tương tác về bài đăng hàng ngày của bạn

Câu hỏi nhóm của bạn đang yêu cầu

Thật không may, phân tích của Facebook không cung cấp nhiều cách để thống kê vững chắc cho các nhóm tư nhân trên Facebook, vì vậy hãy xem xét sử dụng một công cụ của bên thứ ba như Grytics.

Grytics cung cấp nhiều số liệu thống kê cho các nhóm trên Facebook.

Tăng nhận thức thương hiệu

Việc đo lường và phân tích các thống kê của facebook giúp việc marketing hiệu quả hơn, đo lường được nhận thức của khách hàng. Từ đó các chuyên gia marketing online sẽ xây dựng đúng target cho các khách hàng mục tiêu của họ.

Lý do lớn nhất khiến các nhà tiếp thị sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là xây dựng nhận thức về thương hiệu. Người trung bình sẽ dành gần hai giờ mỗi ngày trên phương tiện truyền thông xã hội, đó là lý do tại sao nhận thức về thương hiệu là mục tiêu chính cho các doanh nghiệp.

Giả sử Twitter là mạng lưới bạn lựa chọn. Bạn có thể phân tích các số liệu sau để đánh giá nhận thức về thương hiệu:

Số người theo dõi

Số lần hiển thị

Đề cập và cổ phần

Bài viết tweet hàng đầu (để giúp bạn hiểu những gì khán giả yêu thích.

Lượt truy cập hồ sơ

Người theo dõi mới

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu này trong Twitter Analytics.

Bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê Twitter có liên quan trong Twitter Analytics.

Bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê Twitter có liên quan trong Twitter Analytics.

kế hoạch marketing online

Tăng cường sự tham gia

Mức độ tham gia là doanh nghiệp số liệu quan trọng thứ hai sử dụng để đo thành công của kế hoạch marketing online trên mạng xã hội. Tăng cường sự tham gia giúp bạn xây dựng lòng tin thương hiệu, khuyến nghị và nhận thức trực tuyến. Sự tương tác đặc biệt quan trọng đối với Facebook và Instagram bởi vì họ ưu tiên các bài đăng có mức độ tương tác cao hơn, hiển thị chúng trong nguồn cấp dữ liệu trước khi các bài đăng có sự tương tác ít hơn.

Phân tích các biện pháp tương tự như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, hãy xem xét kỹ hơn số lượng thành viên cộng đồng tiếp xúc với bạn hàng ngày thông qua các lần đăng lại, thích, câu hỏi và bất kỳ thông tin liên lạc nào khác.

# 3: Chọn đúng mạng xã hội để marketing hiệu quả hơn

Nhắm mục tiêu mọi mạng xã hội mà không cần nhìn vào nhân khẩu học của mỗi nền tảng sẽ không cung cấp kết quả bạn đang tìm kiếm. Trước khi quyết định nền tảng nào để đầu tư thời gian của bạn, bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra mạng xã hội nào thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Tập trung vào hai lĩnh vực chính: nhân khẩu học mạng và sự tương hỗ giữa các nền tảng.

Facebook

Facebook đã có hơn 1,86 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Theo nghiên cứu của Pew Research từ tháng 11 năm 2016, 79% người lớn sử dụng Facebook. Sự phân tích theo tuổi là 18-29 (88%), 30-49 (84%), 50-64 (72%) và 65+ (62%). Từ góc độ giới tính, tỷ lệ phụ nữ trực tuyến sử dụng Facebook cao hơn (83%) so với nam giới trực tuyến (75%).

Người dùng Facebook xem hơn 100 triệu giờ nội dung video trên nền tảng hàng ngày. Kể từ khi ra mắt Facebook Live, đã có sự gia tăng 700% lượt xem video, với người xem 3 lần xem video trực tiếp hơn là quay video.

Bản đồ Facebook Live giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những chương trình truyền hình trực tiếp trên toàn cầu.

Bản đồ Facebook Live giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những chương trình truyền hình trực tiếp trên toàn cầu.

kế hoạch marketing online

Twitter

Twitter có 319 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Theo nghiên cứu của Pew, 24% nam thanh niên trực tuyến và 25% phụ nữ trưởng thành trực tuyến sử dụng Twitter. Tám mươi phần trăm của việc sử dụng Twitter là thông qua điện thoại di động.

Per Statista, 22,5% người dùng Twitter ở độ tuổi từ 25 đến 34. Các nhóm tuổi lớn nhất tiếp theo là 35-44 ở 19,5% và 45-54 ở mức 17,9%.

Instagram

Instagram có 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đến năm 2018, mạng này dự kiến sẽ có hơn 106 triệu người dùng ở Hoa Kỳ. Doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động toàn cầu của Instagram dự kiến sẽ đạt 2,1 tỷ đô la vào năm 2017.

Instagram skews female theo nghiên cứu Pew, với 38% phụ nữ trưởng thành trực tuyến sử dụng nền tảng so với 26% người đàn ông trưởng thành trực tuyến. 53% người dùng Instagram truy cập nền tảng này hàng ngày và 35% kiểm tra nền tảng này vài lần mỗi ngày.

Năm 2016, Instagram phát hành một tính năng mới gọi là Instagram Stories, hiện có 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Câu chuyện Instagram xuất hiện ở đầu nguồn tin tức và trang Tìm kiếm và Khám phá.

Câu chuyện Instagram xuất hiện ở đầu nguồn tin tức và trang Tìm kiếm và Khám phá.

Pinterest

Theo nghiên cứu Pew, gần một phần ba số người sử dụng Internet dành cho người lớn trên Pinterest. Các nhân khẩu học của Pinterest ít cân bằng hơn Twitter hoặc Facebook, với 45% phụ nữ trực tuyến sử dụng mạng so với 17% nam giới online

Có thể nói rằng các công ty marketing hiện nay hoặc những người làm marketing luôn đắm chìm vào nền tẳng công nghệ, đắm chìm vào mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

LinkedIn

Vẫn là nhà lãnh đạo mạng xã hội B2B, LinkedIn có 106 triệu khách truy cập hàng tháng. Mạng có các thành viên ở 200 quốc gia và có sẵn bằng 24 ngôn ngữ. Theo nghiên cứu của Pew, 31% nam thanh niên trực tuyến sử dụng mạng so với 27% phụ nữ trưởng thành trực tuyến.

40% người dùng kiểm tra tài khoản của họ hàng ngày, và hai thành viên mới tham gia vào mạng mỗi giây. Hơn một triệu người dùng LinkedIn đã xuất bản nội dung dài trên nền tảng này, và 160.000 bài đăng dạng dài được xuất bản mỗi tuần.

Nhờ vào các mạng xã hội, việc quảng cáo online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì có rất nhiều người đang sử dụng nó mỗi ngày

YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và tự hào có 167,4 triệu người dùng YouTube độc nhất mỗi tháng. Bốn trăm giờ video YouTube được tải lên mỗi 60 giây và 58,2% người dùng Internet ở Hoa Kỳ có tài khoản YouTube.

Trong một tháng trung bình, 80% người từ 18 đến 49 tuổi xem YouTube. YouTube là một mạng lưới thống trị nam giới ở 62%, với nữ giới là 38%. Người dùng chia nhỏ theo độ tuổi là 18-24 (11%), 25-34 (23%), 35-44 (26%), 45-54 (16%), 55-64 (8%), 65 tuổi (3 %), Và tuổi không xác định (14%).

kế hoạch marketing online

Snapchat

Snapchat có 301 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Khán giả trẻ tuổi chủ yếu là trẻ, với công ty báo cáo phần lớn người dùng dưới 24 tuổi và phần lớn là từ 13 đến 17. Một phần tư người dùng Snapchat truy cập vào dịch vụ nhiều hơn một lần mỗi ngày và ứng dụng Đứng trước Tumblr và Twitter với Millennials của Hoa Kỳ cho sự tham gia của người dùng.

Xem xét tính tương tác của mạng xã hội

Sau khi xem xét nhân khẩu học cho mỗi mạng xã hội, hãy xem xét tính tương thích trên các nền tảng truyền thông xã hội chính. Ví dụ: nếu mạng lưới khách hàng mục tiêu của bạn là Facebook, liệu họ có khả năng sử dụng Twitter như thế nào? Pew Research đã phân tích tốt về tỷ lệ người dùng của từng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác.

# 4: Chủ đề Nội dung Nghiên cứu

Khi bạn đã quyết định mạng xã hội nào cần tập trung, đây là thời điểm để lên kế hoạch cho nội dung của bạn. Nội dung bạn tạo cần phải cụ thể, có liên quan và độc đáo, chứ không phải là về “bạn” như một doanh nghiệp.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra nội dung hoặc là viral, điều đó không thực tế và cách tiếp cận sai đối với việc tạo ra nội dung. Thay vào đó, tập trung nỗ lực của bạn vào việc tạo ra nội dung sẽ thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

Bây giờ bạn biết ai là đối tượng của mình và nơi họ tham gia hangout, hãy tham gia vào cuộc trò chuyện hai chiều và tìm hiểu loại đối tượng khán giả muốn tiêu thụ. Tiến hành cuộc thăm dò trên Twitter hoặc tạo một bảng câu hỏi khán giả để thu thập phản hồi.

Khi tạo bảng câu hỏi, hãy quyết định những gì bạn muốn đạt được và chọn các câu hỏi cho phù hợp. Để khuyến khích nhiều phản hồi hơn, hãy xem xét đưa ra một phần thưởng cho việc hoàn thành bảng câu hỏi.

Mẹo: Google Forms là công cụ miễn phí tuyệt vời để tạo các bảng câu hỏi chuyên nghiệp và kết quả theo dõi.

Một cách khác để có được những dòng nước sáng tạo đang chảy là nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Ngay cả khi họ không đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, một cuộc trò chuyện có thể làm dấy lên ý tưởng nội dung mà bạn chưa từng nghĩ đến. Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn là khách hàng mục tiêu điển hình của bạn, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Đừng ngại hỏi ý kiến của họ.

Cũng nhìn vào các đối thủ cạnh tranh của bạn. Theo các đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn và xem những gì làm việc cho họ, và có thể nó sẽ làm việc cho bạn quá. Không sao chép ý tưởng hoặc nội dung của họ, nhưng tìm cảm hứng cho nội dung của riêng bạn. Tạo danh sách Twitter để phân đoạn nội dung họ đang chia sẻ để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Tạo một danh sách Twitter để phân đoạn một nhóm các tài khoản để theo dõi cho nguồn cảm hứng nội dung.

Tạo một danh sách Twitter để phân đoạn một nhóm các tài khoản để theo dõi cho nguồn cảm hứng nội dung.

Mẹo: Feedly là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu ngành công nghiệp của bạn trực tuyến. Nó có thể mang lại cho nhau hàng trăm nội dung tuyệt vời có thể gây ra ý tưởng cho riêng bạn.

# 5: Lập kế hoạch nội dung của bạn

Sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn đã sẵn sàng tạo nội dung cho blog của mình. Trước tiên, hãy quyết định khách hàng mục tiêu nào nội dung được thiết kế cho và sau đó chọn một chủ đề. Nhận cụ thể với các chủ đề trong ngành của bạn.

Kết luận: Tóm tắt chủ đề.

Khi bạn đã biết nội dung bạn muốn tạo, bạn cần tạo một kế hoạch nội dung tương tự như những gì được trình bày dưới đây. Các cột có thể bao gồm Tháng, Ngày xuất bản, Tiêu đề / Mô tả, Ngày hết hạn, Loại nội dung (bài đăng trên blog, video, hình ảnh, vv), Đối tượng mục tiêu, Kênh phân phối (Facebook, YouTube, Pinterest, blog công ty, v.v.) và Từ khoá.

Một khi bạn đã biết mình sẽ viết blog như thế nào và khi nào, cũng như nơi bạn chia sẻ nó, hãy bắt đầu phát triển nội dung hỗ trợ mà bạn sẽ xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm: KHÁC BIỆT TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING TẠO NÊN THÀNH CÔNG

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

lm-th-no-xy-dng-k-hoch-marketing-online-hiu-qu-trn-mng-x-hi