Hướng đi nào cho ngành F&B giữa đại dịch?

Hướng đi nào cho ngành F&B giữa đại dịch?

Thời đại marketing bùng nổ mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp F&B. Thêm nhiều phương thức mới như Tiktok, Instagram hoặc gửi các món ăn đến Vloggers nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm. Giờ đây ngành F&B không còn phụ thuộc vào event mà còn nhiều cách làm marketing hiệu quả hơn nữa.

Khi giới thiệu bất cứ sản phẩm mới nào đến khách hàng, điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải gây được ấn tượng với họ. Tuy nhiên điều này sẽ bị hạn chế khi giãn cách xã hội. Vậy làm thế nào để mô hình F&B của bạn vẫn trụ vững và phát triển giữa đại dịch?

Liệu marketing online có tiềm năng gỡ gạc lại những hạn chế trên?
Chúng ta vẫn thấy nhiều cơ hội trong hoàn cảnh này. Nếu bạn dự định ra mắt một sản phẩm mới, thời gian rất quan trọng. Nó phải là thứ gì đó mà người tiêu dùng đang tìm kiếm, vào đúng thời điểm đó.

1. Sự tiếp cận luôn quan trọng nhất

Cách dễ dàng và nhanh nhất khơi gọi sự chú ý của khách hàng là thông qua các kênh social media. Các nền tảng quen thuộc như Facebook, Instagram là kênh phân phối nội dung hiệu quả và tiện lợi nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội.
Người người sử dụng Facebook, Instagram để giao lưu, giải trí khi bị hạn chế đi lại. Điều đó có nghĩa là bạn có một lượng người dùng lớn, tiềm năng hoạt động trên mạng xã hội thường xuyên để tiếp cận đến.
Nhiều thương hiệu F&B lớn như Starbucks, Domino’s Pizza phát triển ứng dụng mobile riêng của họ và tự phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng.
Nhưng nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn không cần phải làm ứng dụng riêng. Bạn chỉ cần đảm bảo hiện diện thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội, làm mới và tương tác với khách hàng nhiều hơn.

2. Giữ kết nối với khách hàng

Một khi bạn muốn khách hàng nhớ đến mình nhưng giãn cách xã hội hạn chế bạn làm event, khách hàng ngại đến quán, hãy hoạt động sôi nổi trên internet. Bạn cần tạo ra nhiều giá trị cho người dùng, xây dựng nội dung tương tác với họ.
Việc duy trì giao tiếp với công chúng giúp thương hiệu tạo dựng được niềm tin, thứ rất khó xây dựng bằng tiếp thị thông thường.
Để làm được điều này, bạn cần thấu hiểu khách hàng của mình. Đặc biệt trong giai đoạn thế giới đang trải qua đại dịch, công chúng đang bị ảnh hưởng và dần thay đổi hành vi tiêu dùng. Việc chạm đúng mong muốn của khách hàng, đem đến đều mà họ đang cần luôn được đánh giá cao.

Giao hàng tận nơi là giải pháp mới hiệu quả trong khủng hoảng
Giao hàng tận nơi là giải pháp mới hiệu quả trong khủng hoảng

Ngay lúc này, những hoạt động sales, freeship, khuyến mãi sẽ là cứu cánh kích cầu người tiêu dùng. Nếu làm tốt khâu này, cộng với sản phẩm tốt, mô hình của bạn sẽ tồn tại bền vững.

Đừng quên đo lường hiệu quả tiếp cận của chiến dịch. Thông qua đánh giá, giới thiệu hoặc thậm chí phê bình của người dùng, thương hiệu có thể xem xét được phương thức tiếp cận của mình đã chạm đúng Insight người tiêu dùng chưa? Từ đó bạn sẽ tìm ra cách thức hiệu quả nhất để sống sót trong thời kỳ khủng hoảng này.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời

hng-i-no-cho-ngnh-f-amp-b-gia-i-dch