Hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô đạt doanh thu "Khủng" - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. buy generic stromectol supreme suppliers without prescription stromectol generic canada stromectol buy online stromectol without a prescription is praziquantel safe for nursing dogs

Hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô đạt doanh thu “Khủng”

Ô tô hiện nay không chỉ còn là một phương tiện đi lại nữa, mà còn là như một đứa con cưng, giúp thể hiện đẳng cấp của chủ xe. Vì vậy mà họ ngày càng quan tâm hơn đến việc trang trí cho “xế hộp” của mình. 

Với tình hình nền kinh tế hiện nay, thì giá thành của hàng loạt mẫu xe cũng giảm mạnh nên thị trường ô tô cũng ngày càng sôi động hơn. Nhu cầu thay thế phụ kiện là cơ hội cực kỳ thuận lợi cho việc kinh doanh phụ tùng ô tô. NewonAds chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh doanh phụ tùng đồ chơi ô tô đã thu thập được từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

1. Nghiên cứu thị trường và có kiến thức về phụ tùng ô tô

Là một ngành kinh doanh thiên về kỹ thuật vì thế người kinh doanh phụ tùng ô tô trước hết là người phải nắm rõ cấu tạo, các bộ phận và cách hoạt động của chúng. Điều này không chỉ giúp bạn tạo niềm tin, uy tín cho khách hàng mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro khi nhập hàng hóa.

Nắm bắt nhu cầu thị trường

Kinh doanh phụ tùng ô tô là nghành kinh doanh về kỹ thuật. Vì thế trước hết là người kinh doanh phải nắm rõ cấu tạo, các bộ phận và cách hoạt động của chúng. Đây là một cách giúp giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh trong khâu quản lý, đồng thời tạo được niềm tin với khách hàng. Tiếp theo để kinh doanh phụ tùng ô tô, là bạn phải biết xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng là ai, ở đâu, có nhu cầu gì. Từ đó mà có kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp.

2. Chuẩn bị tài chính, nguồn vốn đầu tư 

Vốn là một trong những điều kiện không thể thiếu để xem xét việc kinh doanh phụ tùng ô tô có thể đi vào hoạt động được không. 

Khoản tiền đầu tư vào một cửa hàng phụ tùng ô tô không phải là con số nhỏ. Phụ tùng ô tô đòi hỏi số vốn cực kỳ lớn vì chi phí cho phụ tùng chất lượng tốt rất cao và đôi khi phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, bạn phải xem xét một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn và có lợi nhuận thu về. Phải có một bảng kế hoạch dự chi các khoản chi phí đầu tư mình phải bỏ ra, và tiền thu vào.

Nguồn tài chính ổn định

3. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phụ tùng ô tô

Kinh doanh phụ tùng bạn không cần phải ngay mặt tiền lớn trung tâm. Tuy nhiên, đối với đa số khách hàng họ sẽ lắp ráp ngay tại cửa hàng, vì thế mà diện tích cửa hàng phải rộng rãi đủ chổ cho việc tân trang, thiết kế cho từ 2-3 ô tô cùng lúc.

4. Nguồn hàng để kinh doanh phụ tùng ô tô từ đâu:

Với những phụ tùng này bạn phải mua từ những đại lý chính thức của hãng xe đó ở trong nước hoặc nước ngoài. Những phụ tùng loại này thường có giá cao nhưng chất lượng đảm bảo cùng chính sách bảo hành tốt. Nếu bạn xác định nhập nguồn hàng này thì phải đảm bảo nguồn cung cấp uy tín, có kinh nghiệm phân biệt với sản phẩm thay thế OEM.

Hiện nay, trên thị trường có 3 nguồn phụ tùng ô tô để bạn có thể nhập hàng theo định hướng kinh doanh của mình. 

  • Đầu tiên là những sản phẩm chính hãng do các hãng ô tô xản xuất.
  • Nguồn hàng thứ 2: Đây là những loại phụ tùng do các hãng ô tô đặt hàng sản xuất có logo hoặc là nhãn hiệu của hãng xe đó. Nguồn hàng này có giá rẻ hơn, chất lượng tốt nhưng không có toàn bộ phụ tùng và chế độ bảo hành cũng không được tốt. 
  • Thứ 3 là phụ tùng secondhand được nhập từ nước ngoài hoặc tháo trộm từ các chiếc xe đắt tiền. Khi mua loại phụ tùng này bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm để chọn lựa và khi mua phải có sự cam kết, ràng buộc kĩ càng với nguồn cung để tránh tiền mất, tật mang.

5. Quản lý hàng hóa và lựa chọn nhân sự cho cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô của mình:

Cửa hàng phụ tùng ô tô có rất nhiều món hàng số lượng lớn nên việc kiểm kê, quản lý số lượng hàng hóa cũng khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà lơ là việc kiểm soát, vì nó có thể khiến bạn bị thua lỗ và mất mác số lượng lớn hàng hóa nếu như không kiểm tra kỹ, thường thì người ta sẽ sử dụng đến công cụ phần mềm quản lý bán hàng. Nó giúp bạn kiểm tra chính xác mọi giao dịch và kiểm kê hàng hóa, tuy nhiên cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống để đảm bảo không bị lỗi kỹ thuật. 

Nhân sự đào tạo có trình độ chuyên môn cao

Như đã nói thì đa số khách sẽ lắp tại cửa hàng của bạn. Như vậy quan trọng là đội ngũ kỹ thuật phải chất lượng, cẩn thận bởi như vậy khách hàng sẽ tin tưởng và đến lần sau. Quan trọng không kém là đội ngũ bán hàng, bởi chỉ có tư vấn tận tình, chăm sóc khách hàng tốt thì khách mới có thiện cảm mà đến nơi cửa hàng của bạn.

6. Chiến lược marketing:

Các chiến lược marketing là các chiến lược giúp bạn pr được tên thương hiệu, nhằm thu hút các khách hàng mục tiêu mang lại doanh thu cho cửa hàng.

Chiến lược marketing phù hợp

Có 3 cách marketing thường được dùng trong việc kinh doanh phụ tùng ô tô:

  • Thứ nhất là các chương trình khuyến mãi cho khách hàng vào dịp khai trương và các ngày lễ đặc biệt. Phụ tùng ô tô là sản phẩm có giá khá cao vì vậy các voucher khuyến mãi luôn là món quà khó có thể từ chối , khiến cho khách hàng sẽ tìm đến bạn khi họ có nhu cầu vào những lần tiếp theo.
  • Thứ hai là cung cấp một số các dịch vụ bảo dưỡng và sửa xe miễn phí cho khách hàng . Đây là ưu đãi mà bất kì khách hàng nào cũng mong muốn. Bên cạnh đó, trong quá trình bảo dưỡng bạn có thể bán được các sản phẩm tạo ra thu nhập cho cửa hàng.
  • Thứ ba là có các chế độ bảo hành cho khách hàng. Nhằm mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như khẳng định được uy tín và thương hiệu của cửa hàng.

Bên trên là những tư vấn của NewonAds chúng tôi về cách thức hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS
Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời

hng-dn-kinh-doanh-ph-tng-t-t-doanh-thu-quot-khng-quot-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online