Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả | Newon Ads | Seo tổng thể will ivermectin kill pinworms can humans take ivermectin does ivermectin require a prescription in canada is ivermectin available over the counter buy cheap stromectol coupons no prescription

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả

Trong bài viết Từ khóa dài là gì? Cách SEO từ khóa dài hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn từ khóa dài là gì? Tại sao từ khóa long-tail lại quan trọng trong SEO? Và Cách SEO on-page từ khóa dài hiệu quả như thế nào? Ngay bây giờ chúng ta vào tìm hiểu từng vấn đề nhé.

Từ khóa dài (long-tail) là gì?

Từ khóa dài là các cụm từ tìm kiếm có từ 3, 5 hay rất nhiều từ được nhắm mục tiêu cao nhằm mục đích tìm kiếm người dùng cụ thể. Những từ khóa này có khối lượng tìm kiếm thấp, sự cạnh tranh thấp và thường có tỷ lệ chuyển đổi cao. Để giúp bạn dễ hiểu mình xin lấy ví dụ dưới đây.

Từ khóa: mã giảm giá, mã giảm giá Lazada và mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới.

Mã giảm giá: đây được xem là một từ khóa ngắn và rất khó SEO hiện nay. Bạn chỉ cần dán từ khóa này vào công cụ tìm kiếm của google thì top 10 là các trang cung cấp mã giảm giá đã tồn tại cả vài năm. Họ đã tối ưu cho từ khóa này nếu bạn là một site mới muốn được nằm trong top 10 này thì bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để SEO và thời gian để lên được rất là lâu.

Với từ khóa: Mã giảm giá Lazada hay mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới. Đây mới là các từ khóa dài mà bạn cần dùng để SEO cho bài viết hiện nay. Từ khóa mã giảm giá Lazada bạn sẽ khó SEO hơn với từ khóa mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới. Vì đây là từ khóa rất dài bạn sẽ rất dễ SEO. Bạn chỉ cần viết một bài viết dài chất lượng và tối ưu cho từ khóa này thì cơ hội bạn lên top là rất lớn.

Qua ví dụ trên một phần nào bạn đã hiểu được từ khóa dài là như thế nào. Vậy từ khóa dài nó có ưu điểm gì mà bạn không nên bỏ qua?

  • Từ khóa dài là các từ khóa rất dễ SEO
  • Tuy có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng nó lại nhắm đến đối tượng cụ thể. Ví dụ: từ khóa Mã giảm giá sẽ không nhắm đến đối tượng cụ thể nào. Họ chưa biết nên tìm mã giảm giá ở Lazada, Tiki hay Adayroi. Nhưng với từ khóa mã giảm giá Lazada, mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới. Khách hàng đã nhắm tới đối tượng cụ thể đó chính là Lazada và khách hàng mới.
  • Với từ khóa này sẽ cho chuyển đổi cao hơn và cơ hội site bạn được top sẽ cao hơn.

Tại sao từ khóa dài lại quan trọng trong SEO?

Để nắm rõ từ khóa dài quan trọng trong SEO như thế nào chúng ta cùng kiểm nghiệm với một từ khóa dài mình đã SEO như sau:

Trên thực tế, có tới 70% lưu lượng tìm kiếm bắt nguồn từ từ khóa dài. Ngày nay người tìm kiếm họ chủ yếu viết các từ khóa dài lên ô tìm kiếm của Google để tìm các vấn đề cụ thể có thể giải đáp thắc mắc trực tiếp cho họ. Nếu một người đang bị bệnh gút. Họ sẽ không tìm kiếm từ khóa bệnh gút mà họ sẽ viết lên thanh tìm kiếm là Cách chữa bệnh gút hiệu quả hay Cách chữa bệnh gút hiệu quả cho người già. Thì với từ khóa Bệnh gút khi bạn viết bài sẽ rất khó viết vì đây là chủ đề rộng bạn sẽ khó để tối ưu cho nó.

Nhưng với từ khóa: Cách chữa bệnh gút hiệu quả cho người già bạn đã biết được người tìm kiếm họ đang cần tìm cái gì. Từ khóa này bạn sẽ rất dễ viết. Và khi bạn làm tiếp thị liên kết thì với từ khóa này bạn sẽ rất dễ để bán sản phẩm và việc chuyển đổi thành đơn hàng sẽ rất cao.
3 lợi ích mà bạn không thể bỏ qua khi SEO với từ khóa dài như sau:

1. Ít cạnh tranh

Các từ khóa dài thường có lượng truy cập thấp nhưng đổi lại nó không cạnh tranh như từ khóa ngắn. Bạn dễ dàng đưa từ khóa đó lên top 10 Google nếu bạn biết tối ưu cho SEO on-page thật tốt. Ngày nay nội dung chính là điểm cộng duy nhất để xếp hạng cho các từ khóa. Nếu bài viết của bạn chất lượng thì cơ hội bạn lên top luôn luôn cao.

2. Chuyển đổi cao hơn

Giống như ví dụ với từ khóa: Cách chữa bệnh gút hiệu quả cho người già. Thì với từ khóa này bạn đã nhắm tới đúng mục tiêu mà bạn đang cần. Mục tiêu ở đây chính là nhưng người bị bệnh gút trong độ tuổi giá.

Khi bạn muốn bán thực phẩm chức năng chữa bệnh gút thì đối tượng này sau khi đọc bài viết của bạn cơ hội họ mua sản phẩm của bạn rất cao. Như vậy sẽ tăng sự chuyển đổi.

3. Nó giúp bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm ngữ nghĩa

Từ khóa long-tail là một phần của việc tối ưu hóa tìm kiếm ngữ nghĩa. Ngày nay, với sự ra đời của smartphone thì việc tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị này trở nên rất phổ biến. Hầu hết mọi người tìm kiếm bằng giọng nói thường đọc các câu rất dài để tìm kiếm các vấn đề cụ thể.

Ví dụ một số câu hỏi mà người tìm kiếm bằng giọng nói hay hỏi như: Làm sao để chữa bệnh gút hiệu quả trong thời gian ngắn, Bệnh gút người già phải chữa như thế nào?

Như vậy những câu hỏi đó nếu có nhiều người tìm kiếm trong thời gian dài thì nó sẽ biến thành các từ khóa dài trên các công cụ tìm kiếm. Vậy để tìm kiếm được các từ khóa như thế này bạn phải đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Hãy biến mình thành người đi tìm kiếm thì khi đó bạn sẽ tự lấy được các từ khóa mà bạn cần.

Cách để tìm từ khóa dài

Việc tìm kiếm các từ khóa dài thì bạn phải nhờ đến một số công cụ hỗ trợ cụ thể. Trong bài viết Các công cụ nghiên cứu từ khóa mình đã đề cập đến một số công cụ nghiên cứu từ khóa mà nhiều người đang dùng hiện nay. Bạn có thể tham khảo bài viết đó theo đường link trên.

Dưới đây là một cách mình hay dùng để tìm kiếm các từ khóa dài như thế bạn có thể tham khảo. 2 công cụ chủ yếu mình thường dùng nhất là Google và KWFinder.com. Với google khi bạn viết một từ khóa nào đó vào ô tìm kiếm thì nó sẽ hiện lên top 10 trang web đang được xếp hạng cao nhất. Nhưng để tìm ra các từ khóa dài tại đây thì bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới của kết quả tìm kiếm và nhìn vào các từ khóa trong mục từ khóa liên quan. Đây là các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp và là các từ khóa dài. Mình sẽ lấy ví dụ bên dưới cho bạn dễ hiểu:

Với từ khóa: Mã giảm giá Lazada khi mình tìm kiếm sẽ ra được các từ khóa liên quan như bạn có thể xem hình ảnh.

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả

Trong danh sách từ khóa này mình phát hiện ra các từ khóa dài tiềm năng như: Mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới, Mã giảm giá Lazada 100K, Mã giảm giá Lazada 50K. Đây là các từ khóa bạn có thể dùng để viết bài. Nhưng nên chọn từ khóa nào để tối ưu nhất. Đó là vấn đề mà bạn phải cần dùng đến 1 công cụ thứ 2 đó là KWFinder.com. Bạn hãy lấy 3 từ khóa đã chọn đi kiểm tra với công cụ này để chọn ra từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất.

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả

 

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả

Qua kiểm tra thì mình thấy từ khóa: Mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới có lượng tìm kiếm trên 1000/tháng và độ khó vào khoảng 22/100 thì đây là từ khóa vô cùng tiềm năng để viết bài. Còn 2 từ khóa còn lại có lượng tìm kiếm ít và độ khó cũng thấp hơn. Nếu bạn chọn các từ khóa này để viết bài cũng không sao, nhưng theo mình với bộ từ khóa này bạn có thể kết hợp cả ba từ khóa vào trong một bài viết. Đây chính là cách mình thường hay làm. Để khi người tìm kiếm 1 trong 3 từ khóa ấy đều có bài viết của mình lọt vào trong top 10 với 3 từ khóa trên.

Còn nhiều công cụ để giúp bạn tìm ra các từ khóa dài tốt, nhưng theo mình chỉ cần 2 công cụ ấy là đủ. Bạn cứ áp dụng sẽ tìm ra được các từ khóa tiềm năng.

Cách SEO on-page từ khóa dài hiệu quả

Để nói rõ phần này mình sẽ lấy bộ 3 từ khóa đã tìm được để áp dụng vào đây. Với 3 từ khóa: Mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới, Mã giảm giá Lazada 100K, Mã giảm giá Lazada 50K. Mình sẽ lấy từ khóa: Mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới để làm tiêu đề cho bài viết. Tiêu đề rất quan trọng trong SEO từ khóa bạn tối ưu tốt trong tiêu đề cho dù nội dung khác với tiêu đề nhưng gặp được các từ khóa dễ SEO thì nó vẫn lên top bình thường. Chính vì vậy mình mới lấy từ khóa này làm tiêu đề cho bài viết luôn. Còn trong nội dung bài viết. Ngay phần mở bài bạn nên viết làm sao để tối ưu cho 3 từ khóa đã tìm được.

Chỉ cần một đoạn giới thiệu nhỏ như thế đã có thể giúp bạn đề cập đến 3 từ khóa quan trọng mà bạn cần SEO.

Ở phần thân bài. Bạn nên nhắc lại một lần nữa các từ khóa trên trong nội dung bài viết. Nhưng theo mình cách tối ưu nhất. Bạn nên đặt các thẻ H2,H3, H4 là các từ khóa bạn cần SEO việc này sẽ giúp làm nổi bật thêm từ khóa và tối ưu hơn.

Còn phần thân bài, bạn cũng nên nhặt lại thêm một lần nữa về 3 từ khóa trên. Ví dụ như:

Trên đây là bài viết Mã giảm giá Lazada cho khách hàng mới. Trong danh sách trên mình đã cố gắng chọn lựa và chắc lọt các mã giảm giá chất lượng nhất dành cho khách hàng mới. Ngoài ra, các mã giảm giá Lazada 100K và 50K dùng cho nhiều ngành hành mình thấy chúng dùng rất tốt. Bạn nên áp dụng các mã giảm giá này để mua hàng trên Lazada.

Chỉ cần ngắn gọn vậy thôi cũng đủ giúp tối ưu cho bộ từ khóa trên rồi. Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể tối ưu từ khóa cho nội dung bài viết. Nhưng cách trên đây mình thường áp dụng vào trong các bài viết của mình và cho kết quả rất khả quan.

Lời kết

Trên đây là bài viết từ khóa dài là gì? Cách SEO từ khóa dài hiệu quả mà mình đã viết theo kinh nghiệm của bản thân. Đây có thể nói là công đoạn nghiên cứu từ khóa mà mình luôn áp dụng khi bắt đầu viết một bài viết cho Blog hay trang giảm giá và mình cảm thấy khá hiệu quả sau khi đăng bài viết. Một số từ khóa được mình tối ưu luôn dễ dàng đứng top cho dù không cần đi một backlink nào. Như vậy có thể khẳng định SEO với từ khóa dài luôn dễ lên top và nhắm trúng mục tiêu mà bạn đang cần. Chỉ cần một số bước đơn giản như trên bạn có thể thử áp dụng cho bài viết tiếp theo của mình và xem hiệu quả của nó như thế nào nhé.

Xem thêm: 6 bước đơn giản để có bài viết chuẩn seo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

hng-dn-cch-seo-t-kha-di-hiu-qu-newon-ads-seo-tng-th