Google Search sẽ ưu ái Website có tốc độ load nhanh trên di động

Google Search sẽ ưu ái Website có tốc độ load nhanh trên di động

Theo thống kê, năm 2017 có 44% dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh. Thiết bị di động đang ngày càng trở nên phổ biến và người dùng thì có xu hướng tìm kiếm, mua sắm nhiều hơn trên điện thoại. Chính vì vậy mà sắp tới Google Search sẽ ưu ái Website có tốc độ load trang nhanh trên di động.

Google Search

Tốc độ load website trên di động nhanh có lợi cho Google Search

Google Search sẽ ưu ái Website có tốc độ load nhanh trên di động ?

Theo Neowin, Google cho biết sẽ bắt đầu xem xét cải thiện tốc độ tải trang trên di động như là một lựa chọn bổ sung nhằm xác định thứ tự kết quả tìm kiếm hiển thị trên thiết bị di động. Khi đó, nếu bạn đang sở hữu một Website có tốc độ load trang trên di động nhanh thì đồng nghĩa với việc Website đó sẽ được ưu ái trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động từ Google Search.

Trong năm 2018, Google khẳng định rằng chất lượng của nội dung sẽ vẫn là yếu tố chính trong kết quả hiển thị tìm kiếm: “Mục đích của truy vấn tìm kiếm vẫn là điểm then chốt, vì vậy một trang load chậm có thể vẫn được xếp hạng cao nếu nó chứa nội dung tuyệt vời, có liên quan” – Google nêu rõ.

Bên cạnh đó, Google cũng khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung nỗ lực tối ưu hóa các trang web của họ, trong đó Lighthouse, Chrome User Experience Report và PageSpeed Insights được xem như là một công cụ hữu ích để giúp họ làm điều đó.

Xem thêm: Định nghĩa chuyển đổi Website trong Google Adwords

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

google-search-s-u-i-website-c-tc-load-nhanh-trn-di-ng