Forum Seeding – phương thức Social Marketing không thể thiếu - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online.

Forum Seeding – phương thức Social Marketing không thể thiếu

Forum Seeding ngày nay đã không còn phổ biến như khoảng thời gian 2005 – 2006, tuy nhiên, đây vẫn là kênh truyền thông hiệu quả nhằm gây sự chú ý ban đầu và định hướng dư luận  trong kế hoạch Social Marketing online.

Forum Seeding
Forum seeding là hình thức marketing đòi hỏi nhiều sự khéo léo

Forum Seeding là gì?

Forum Seeding là hình thức truyền thông trên các cộng đồng xã hội, diễn đàn…với hình thức tạo ra các topic (chủ đề) để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; khéo léo dẫn dắt cộng đồng mạng vào tranh luận để tăng sự chú ý.

Quy trình khi làm Forum Seeding

  • Phân tích đối tượng khách hàng – lựa chọn forum phù hợp
  • Xác định mục tiêu, mục đích của topic – lựa chọn thông điệp
  • Tiến hành thực hiện
  • Dự đoán các rủi ro có thể xảy ra & cách thức xử lý khủng hoảng
  • Đo lường, đánh giá, điều chỉnh & rút kinh nghiệm

Forum như thế nào là hiệu quả?

1.Seeding mà không Seeding

Người dùng mạng ngày càng thông minh, nếu Seeder không khôn khéo có thể làm topic của mình bị các Quản trị viên “ném vào sọt rác”. Mẫu topic thông minh phải khách quan, hạn chế quảng cáo lộ liễu.

2.Luôn dự trù tình huống quản lý khủng hoảng

Forum Seeding được sử dụng để định hướng dư luận, tuy nhiên luồng dư luận không phải bao giờ cũng đi theo ý mình. Chưa kể, các công ty đối thủ có thể chờ cơ hội “thọc gậy bánh xe” công ty bạn bất cứ lúc nào bất lợi.

Do đó, khi tham gia forum seeding, hãy dự trù các tình huống xấu nhất có thể để ứng biến kịp thời.

Forum Seeding
Forum Seeding là một kênh hiệu quả

3.Người càng nổi tiếng, tiếng nói càng mạnh

Đó là quy tắc “bất di bất dịch” trong forum, một tài khoản hoạt động lâu năm luôn có uy tín hơn một tài khoản mới lập vài tuần. Do đó, phương pháp Forum seeding cần được đầu tư và hoạt động xuyên suốt để có hiệu quả về sau.

4.Nguyên tắc chủ động

Người làm Seeder cần biết cách chủ động tạo topic và tạo sự quan tâm dư luận. Bạn có thể lập nhiều nick, tự hỏi tự trả lời. Bạn nên phát triển topic theo nhiều khía cạnh để tăng tính tranh luận cho topic và đánh vào sự tò mò của nhiều người

Xem thêm: Bật mí bí quyết để đạt ngay kì vọng khi quảng cáo Facebook Ads

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/forum-seeding-phng-thc-social-marketing-khng-th-thiu-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online