Dự đoán xu thế Social media marketing nửa cuối 2020 trở đi how to buy stromectol nz no prescription how often can you give ivermectin to horses can i use ivermectin on my chickens where to buy generic stromectol uk without prescription ivermectin tablets for humans buy uk

Dự đoán xu thế Social media marketing nửa cuối 2020 trở đi

Cả thế giới đã chung sống cùng Covid hơn nửa năm và chúng ta cũng đã nhận ra rằng không có ai chuẩn bị 100% cho mọi tình huống. Điều cần làm bây giờ là phải linh hoạt, thích nghi bản thân tốt nhất để tồn tại trong giai đoạn này.

Và bất kì hoạt động kinh doanh nào cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khủng hoảng. Một điều thiết yếu với tất cả người làm marketing đó là phải nắm bắt xu hướng truyền thông nhanh nhất của thời đại này. Điều đó làm cho doanh nghiệp của bạn an toàn hơn trong khủng hoảng hiện tại. Cùng điểm qua một số xu hướng Social media marketing được dự đoán sẽ thịnh hành từ nửa sau 2020 trở đi.

1. Cơ hội nghề nghiệp về sáng tạo ngày càng có “giá”

Tất cả mọi người đều trở nên lệ thuộc vào công nghệ trong thời gian vừa qua. Mọi công ty đều áp dụng họp hành, làm việc qua Video nếu muốn giữ nhịp độ làm việc. Chúng ta phải học cách vận dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất dù trước đó chưa từng áp dụng.
Điều này có thể cho thấy xu hướng nội dung tương lai sẽ cần sáng tạo và thông minh hơn nữa để đuổi kịp người tiêu dùng.

Truyền thông là kênh phản ánh đầy đủ và nhanh chóng nhất tình hình Covid trên toàn cầu. Giờ đây tất cả chúng ta đều đã quen với sự xuất hiện của khẩu trang, giãn cách xã hội và các biện pháp bảo vệ bản thân khác. Ngày càng nhiều người sử dụng thời gian ở nhà nhiều hơn thay vì dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời. Và vì thế thì giờ online cũng tăng đáng kể, nhà làm quảng cáo cần nắm bắt điều đó để tùy biến chiến dịch của mình hiệu quả hơn.

Người dùng mạng xã hội đã thích ứng với đời sống số và được dự đoán sẽ khao khát nhiều nội dung truyền thông hơn nữa. Điều đó có nghĩa rằng mạng xã hội nên tạo ra và lan truyền thông điệp đế rộng rãi người tiêu dùng hơn nữa. Bên cạnh đó thế hệ lớn tuổi cũng đã bắt kịp xu hướng toàn cầu nên dễ dàng cho các nhà quảng cáo tiếp cận.

2. Content bằng Video có tiềm năng phát triển

Video luôn thu hút hơn các loại content thông thường

Thời đại video đang bùng nổ, hãy nhìn vào số lượng Video Tiktok được người dùng đăng tải trong giai đoạn giãn cách xã hội đủ để thấy được sự ưa chuộng của loại hình content này trên mạng xã hội. Chỉ riêng trong tháng 3 đã có 115 triệu lượt tải app TikTok, hãy tận dụng tiềm năng này để xây dựng chiến lượt nội dung video hiệu quả cao.

3. Content càng chân thực càng hiệu quả

Tiktok trở thành mạng xã hội đông đúc nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội, chỉ 1 video chủ đề thường ngày cũng trở thành xu hướng trên nền tảng này
Tiktok trở thành mạng xã hội đông đúc nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội, chỉ 1 video chủ đề thường ngày cũng trở thành xu hướng trên nền tảng này

Người dùng mạng xã hội đã quay về với thể loại content chân thực không cần được chăm chuốt tỉ mẩn của thương hiệu. Một video ngày thường được quay tại căn bếp tại nhà cũng có thể thu hút nhiều sự quan tâm. Xu hướng này cho thấy không phải sự hào nhoáng mới tạo nên sức hút mà những điều bình dị nhất mới thực sự chạm đến insight công chúng.

4. Sự chân thành, thấu cảm và ý thức cộng đồng sẽ chiến thắng

Một tương lai có thể dễ dàng dự đoán được đó là thông điệp mà mọi thương hiệu truyền tải sẽ trở nên chân thành và nhân văn hơn. Xuất phát từ sự nhạy cảm về nhu cầu và giá trị mà người dùng mạng mong muốn nhận được, thông điệp nên hướng về sự tích cực và hy vọng để cân bằng lại cảm xúc trong bối cảnh hiện tại.

5. Sự lắng nghe và cam kết cộng đồng là tiêu chí thiết yêu trong chiến dịch marketing

Truyền thông trở về đúng chức năng của nó: tính xã hội. Nhà làm thương hiệu luôn khao khát lắng nghe đánh giá của người tiêu dùng và lấy đó làm tiêu chí cải thiện dịch vụ của mình, đơn giản hóa cuộc sống của họ.

6. Thích nghi với công nghệ mới và thay đổi nhu cầu khách hàng

Thế giới đã thay đổi chóng mặt trong thời gian này, và hành vi người tiêu dùng cũng biến đổi theo xu hướng có thể dự đoán được.
Sự xuất hiện của những ứng dụng công nghệ mới đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng là giải pháp mà truyền thông đưa ra nhanh nhất. Người dùng đã không còn xa lạ với các nền tảng meeting, làm việc qua internet, shopping hoặc giải trí tại nhà.

Đây mới chỉ là 6 xu hướng dễ dự đoán nhất trong ngành quảng cáo – truyền thông thời gian sắp tới, liệu tình hình có diễn biến phức tạp hơn và chúng ta phải đương đầu với nhiều thách thức chưa từng có? Cùng theo dõi Newonads để đón đọc thêm thông tin hữu ích về ngành quảng cáo nhé.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời

d-on-xu-th-social-media-marketing-na-cui-2020-tr-i