“Thượng đế” nhí – đối tượng marketing cần được chú ý

“Thượng đế” nhí – đối tượng marketing cần được chú ý

Không chỉ các gameshow dành cho trẻ em ngày càng nhiều, mà các chương trình quảng cáo nhắm vào đối tượng marketing “nhí” này cũng đang thịnh hành. Nếu nhà bạn có trẻ con ở độ tuổi mầm non, bạn sẽ thấy kinh ngạc khi bé có thể ngồi yên hàng giờ đồng hồ và xem bất cứ clip nào có hình ảnh khiến bé yêu thích. Xen kẽ giữa các clip, hình ảnh là các nội dung quảng cáo được chèn vào. Khi đó, bé sẽ đòi phụ huynh mua sản phẩm, dịch vụ từ những quảng cáo mà bé xem được. Tuy nhiên, quảng cáo đi theo nội dung dành cho độ tuổi mầm non gây ảnh hưởng tiêu cực nhiều đối với trẻ em, trong đó có việc nhận thức sai lệch về sự vật, sự việc. Vì vậy, có những điều cần chú ý.

  1. Đối tượng marketing nhí không phân biệt được đúng – sai, tưởng tượng – thực tế

Năm 2018, người ta ghi nhận tỷ lệ phụ huynh trong khu vực Đông Nam Á cho phép con sử dụng di động ngày càng tăng. Như vậy, trẻ em đang tạo nên một mỏ vàng cho các nhà quảng cáo và cả cơn đau đầu cho các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là trẻ em không dễ dàng phân biệt được giữa tưởng tượng trong nội dung quảng cáo và thực tế trong đời sống. Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA) năm 2014 đã công bố một bản nghiên cứu về quảng cáo các sản phẩm cho trẻ em, trong đó nói rằng trẻ em dưới tám tuổi có xu hướng chấp nhận quảng cáo trên truyền hình như là một sự thật, chính xác và không thiên vị, dẫn đến thói quen ăn uống không lành mạnh.

“Thượng đế” nhí – đối tượng marketing cần được chú ýTrẻ em là đối tượng chính của các quảng cáo về thức ăn nhanh, kẹo, quần áo và đồi chơi. Các sản phẩm phổ biến nhất được bán cho đối tượng marketing này là ngũ cốc có đường, kẹo, socola và đồ ăn nhanh. Đây là các sản phẩm thực phẩm không lành mạnh, sẽ góp phần hình thành một thói quen dinh dưỡng kém, gây nên bệnh béo phì ở trẻ nhỏ. Vì trẻ em không hiểu ý định trong các nội dung quảng cáo nên chúng dễ dàng bị thuyết phục nhất. Chúng tin tưởng vào các nội dung quảng cáo nhiều hơn so với người lớn.

  1. Cơn đau đầu cho phụ huynh

Việc giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới tám tuổi trong thời đại internet bùng nổ và sự bận rộn của cha mẹ hiện nay trở nên khó khăn hơn. Quan trọng nhất là đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng quá mức trước làn sóng quảng cáo tràn lan như hiện nay.

“Thượng đế” nhí – đối tượng marketing cần được chú ýTổ chức Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết, cứ trong ba trẻ em ở khu vực Đông Nam Á thì có một trẻ dùng Internet. Theo Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) có một phần năm số trẻ em từ ba đến bốn tuổi có máy tính bảng riêng. Những nội dung có hại, lạm dụng tình dục, nghiện chơi game, tình trạng bị bắt nạt trên mạng, lạm dụng thông tin cá nhân là những rủi ro của trẻ em mà phụ huynh cần quan tâm thực sự. Các mục tiêu của nội dung quảng cáo mà các marketer nhắm đến đối tượng marketing này có thể rất bình thường, đơn giản.

Nhưng với những người, tổ chức có mục đích xấu sử dụng lại và biến tấu, trở thành những nội dung nhạy cảm và người lớn được phát tán rất nhanh hiện nay. Vì thế, các bậc phụ huynh nên kiểm soát và theo dõi hoạt động của chúng trong khi đang sử dụng internet và giáo dục chúng trong việc sử dụng.

Tuy nhiên, trước khi làm bất cứ điều gì khác, chính các bậc cha mẹ cần đặt điện thoại xuống và làm gương tốt cho con cái của họ.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

thng-nh-i-tng-marketing-cn-c-ch