Doanh nghiệp phải làm gì để có một branding thành công? - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. how much ivermectin paste to give a dog for mange do you need prescription for ivermectin south africa where can i buy ivermectin cream is ivermectin dangerous to humans what medicine not to take taking stromectol

Doanh nghiệp phải làm gì để có một branding thành công?

I. Branding là gì?

Branding – Xây dựng thương hiệu là quá trình tạo ra nhận thức tích cực của các sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng bằng cách kết hợp các yếu tố như logo, thiết kế, tuyên bố nhiệm vụ và chủ đề nhất quán trong tất cả các giao tiếp tiếp thị. Branding hiệu quả sẽ giúp các công ty tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Branding cũng là một cách để xây dựng một tài sản công ty và quan trọng hơn hết thì đó là giá trị thương hiệu. Xây dựng thương hiệu có thể là thước đo chính xác cho sự kỳ vọng về các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, mang sản phẩm và dịch vụ tốt hơn đến thị trường và người tiêu dùng.

Branding là một quá trình phức tạp và đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận để xây dựng chiến lược thành công. Lý tưởng nhất, trước khi bạn khởi chạy cửa hàng trực tuyến, bạn nên có chiến lược xây dựng thương hiệu của mình để tránh việc phải thử đi thử lại nhiều lần và giúp doanh nghiệp của bạn đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng. Một thương hiệu mạnh thì việc liên hệ và thu hút khách hàng tiềm năng lại càng dễ dàng hơn.

II. Các thương hiệu tạo ra một branding thành công như thế nào?

Xây dựng thương hiệu luôn là một vấn đề tốn khá nhiều thời gian của các doanh nghiệp. Làm cách nào để công chúng có thể ”điểm mặt nhớ tên”? Làm cách nào để gây ấn tượng, in đậm vào trong tâm trí khách hàng? Có quá nhiều điều cần phải làm, nhưng  trước tiên, để tạo ra một branding thành công  thì bạn cần phải tập trung vào những điều sau:

1. Thiết kế logo thương hiệu hoành tráng

Thiết kế logo hoành tráng là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng nhớ đến bạn. Việc lựa chọn màu sắc, tạo ra hình dán hay phông chữ… cho logo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong bước đầu tạo ra một branding thành công. Như vậy thôi thì chưa đủ, logo của bạn còn phải phản ánh đúng tính chất của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Viết ra thông điệp của doanh nghiệp

Các thông điệp chính trong Branding là những gì bạn muốn giới thiệu về thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn muốn gửi gắm thông điệp nào đến khách hàng qua từng sản phẩm, dịch vụ? Bạn muốn khách hàng tin tưởng vì điều gì? Vì sao họ cần phải chọn bạn mà không phải chọn thương hiệu các? Các thông điệp bạn muốn gửi gắm có thể được thể hiện qua tên thương hiệu, slogan, màu sắc, giá trị cốt lõi, logo… 

3. Sáng tạo câu slogan hay và ý nghĩa

Slogan đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến dịch Marketing. Sự thành công hay thất bại của một kế hoạch Marketing phụ thuộc rất nhiều vào Slogan mà doanh nghiệp đưa ra có tốt, có đủ để in đậm trong tâm trí khách hàng hay không.

Cũng như tên thương hiệu, slogan ngắn gọn, súc tích và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Nó giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận, tin tưởng vào thương hiệu của bạn và tạo ra được sự khác biệt lớn đối với những đối thủ kinh doanh khác. 

4. Tích hợp thương hiệu 

Xây dựng thương hiệu mở rộng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp – bạn chào khách như thế nào, bạn trả lời điện thoại như thế nào, bạn mặc gì khi đi gặp khách, chữ ký cuối email của bạn, tất cả mọi thứ phải thể hiện đúng tính chất và những gì thuộc về thương hiệu của bạn.

5. Phát triển một tagline đáng nhớ

Viết ra một tagline đáng nhớ, có ý nghĩa và súc tích cũng là một trong những lưu ý đến bạn để tạo ra được Branding thật sự phù hợp. Bạn cần thiết kế các mẫu và tạo ra các tiêu chuẩn thương hiệu cho tư liệu Marketing của bạn. Sử dụng màu sắc tương tự, vị trí logo, xem và cảm nhận từ đầu đến cuối. Bạn không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần phù hợp là đủ.

6. Tạo tiêu chuẩn thương hiệu cho chiến dịch Marketing

Tạo ra tiêu chuẩn thương hiệu có vai trò vô cùng quan trọng để tạo ra được Branding thành công. Từ những thiết kế nhỏ, hãy sử dụng màu sắc riêng, sắp xếp vị trí logo, xem lại nhiều lần và cảm nhận từ đầu đến cuối. Những tiêu chuẩn đưa ra không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

7. Hãy thành thật với lời hứa thương hiệu

Lời hứa thương hiệu sẽ là thứ giúp khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Sẽ thật khó để khách hàng quay trở lại sử dụng hàng hóa, dịch vụ của bạn hoặc giới thiệu thương hiệu này với người khác nếu bạn là người không giữ lời hứa. Vì thế, điều quan trọng trong kinh doanh là hãy luôn thành thật và giữ đúng lời hứa mà bạn đã cam kết với công chúng, khách hàng.

8. Sự nhất quán luôn được đề cao

Cuối cùng trong việc tạo ra một Branding thành công vì nó liên quan đến tất cả những điều bên trên và là lời khuyên quan trọng nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Nếu bạn không thể làm được những điều này thì nỗ lực của bạn để thiết lập một thương hiệu sẽ hoàn toàn thất bại.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời

doanh-nghip-phi-lm-g-c-mt-branding-thnh-cng-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online