Đi link diễn đàn có còn thật sự hot nữa hay không ?

Đi link diễn đàn có còn hot

Nhiều người đang hồ nghi rằng các forum đã trở thành bãi rác seo và link nên các backlink từ diễn đàn không còn thực sự tác dụng cho seo, không có hiệu quả cho việc nâng cao thứ hạng trên top google…Tuy nhiên, đó chỉ là những quan điểm cá nhân, việc đi link diễn đàn vẫn còn có hiệu quả. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn đi link diễn đàn hiệu quả.
đi link diễn đàn

Cách đi link qua các diễn đàn

Để đi link diễn đàn bạn cần phải biết những cách đi link sau:
Link Wheel (mô hình liên kết bánh xe): Mỗi bài viết trên vệ tinh liên kết tới bài viết cần seo trên website chính và sẽ liên kết chung với các bài viết trên vệ tinh khác trong chuỗi vệ tinh. Mỗi bài viết tại website vệ tinh sẽ có 2 backlink 1 là về bài viết website chính cần seo 1 là về bài viết trên blog trong hệ thống. Những site vệ tinh liên kết thành một vòng tròn kín liên kết chặt chẽ với nhau và với trục chính là website chính cần seo.

Link Pyramid (mô hình liên kết kim tự tháp): đây là mô hình đi link diễn đàn gồm nhiều tầng khác nhau:

  • Tầng 1: là website con được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng các bài viết sẽ đẩy a backlink về bài viết cần seo website chính.
  • Tầng 2: là hệ thống blog vệ tinh thực sự chất lượng các bài viết trên blog sẽ đẩy 1 backlink về website con.
  • Tầng 3: là hệ thống các bài viết PR trên các diễn đàn uy tín từ đó sẽ truyền giá trị cho hệ thống blog vệ tinh tầng 2.
  • Tầng 4: là hệ thống diễn đàn, mạng xã hội sẽ đẩy backlink về bài viết PR giúp các bài PR nhận được nhiều giá trị nhất.

Đi link như thế nào là hiệu quả

Cách đi link diễn đàn chất lượng và hiệu quả nhất:

  • Bạn nên đi đa dạng link và đa dạng từ khóa, không nên chỉ tập trung vào một link và hạn hẹp các từ khóa.
  • Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy của các diễn đàn để tránh không bị Spam vừa tốt cho bài seo của mình và tốt cho cả diễn đàn của họ.
  • Các bài post lên trên diễn đàn thường không lên giống 100% vì dù sao nó cũng là 1 bài post riêng biệt. Hãy thay đổi đôi chút cho từng bài post lên từng diễn đàn và bạn nên thay đổi cả về title, nội dung lẫn từ khóa bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ.
  • Bạn nên nhớ rằng đi link diễn đàn chất lượng không cần số lượng tuy nhiên càng nhiều link chất thì lại càng tốt.
  • Cách làm này tuy đòi hỏi bạn phải có tư duy nhanh, sáng tạo, không có khuôn khổ nhưng sẽ giúp nhanh lên top và sẽ rất bền vững.

đi link diễn đàn

Hiệu quả đi link diễn đàn

Tại sao khi bạn đăng bài viết lên diễn đàn lại tốt cho seo off page của bạn bởi vì MOD của diễn đàn sẽ thích bạn. Google thích bạn vì google luôn thích cái mới, nếu như bạn đưa cái mới lên là google sẽ index ngay, còn nếu như sao chép thì chưa chắc gi google đã chịu index.

Mục đích cuối cùng của đi link diễn đàn là độc giả sẽ thích bạn. Nếu như họ đọc thấy hay thì họ sẽ tìm và đọc nữa qua website của bạn để tìm hiểu thêm nhiều hơn. Mỗi một cú click chuột của họ sẽ dẫn một lần BOT vể site bạn để index.

Đi link diễn đàn vẫn còn hot và vẫn mang lại nhiều giá trị có lợi cho website của bạn. Điều quan trọng nhất đó là bạn phải biết các thủ thuật đi link chất lượng để có thể dẫn dắt, cuốn hút người đọc về trang web của mình.

Xem thêm: Bố cục hiệu quả cho một bài SEO chất lượng

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/i-link-din-n-c-cn-tht-s-hot-na-hay-khng