12 GẠCH ĐẦU DÒNG CHO MỘT CREATIVE BRIEF CẦN PHẢI NHỚ buy online stromectol overnight shipping no prescription how long does stromectol take to work stromectol overnight is horse ivermectin safe for humans can you give ivermectin sheep drench to goats

12 GẠCH ĐẦU DÒNG CHO MỘT CREATIVE BRIEF CẦN PHẢI NHỚ

Creative Brief chính là nền tảng cho việc triển khai một dự án hoạt động hiệu quả. Vì đơn giản, đây chính toàn bộ các yêu cầu và mục tiêu khách hàng mong muốn đạt được cho thương hiệu của mình. Một bản brief hoàn chỉnh với đầy đủ các thông tin cùng với yêu cầu rõ ràng là chìa khoá cho thành công của chiến dịch.

Sản phẩm – Thị trường – Khách hàng

12 GẠCH ĐẦU DÒNG CHO MỘT CREATIVE BRIEF CẦN PHẢI NHỚĐây là 3 vấn đề tổng quan mà khi nhận một Creative brief chúng ta cần hiểu rõ.

Sản phẩm chính là cốt lõi của chiến dịch, mở đầu bằng việc mang sản phẩm đến tay khách hàng và cũng kết thúc với việc sản phẩm được mang đến cho khách hàng như thế nào.

Chúng ta cũng cần biết rõ về thị trường hiện tại, ví dụ như: đối thủ canh tranh, ngành hàng của công ty và biến động của thị trường đang ở mức nào, từ đó mới có thể có được cách triển khai phù hợp.

Khách hàng chính yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch, nắm rõ yêu cầu khách hàng chính là điều then chốt để triển khai chiến dịch. Hãy cố gắng hiểu hết về họ, mức độ kỳ vọng của họ và bắt đầu triển khai một chiến dịch hợp lý cho khách hàng của mình.

Check list không thể thiếu cho một bản Creative Brief

 1. Khách hàng là ai? Tất nhiên rồi, bạn phải biết rõ về họ rồi, tên công ty, lịch sử hoạt động, tầm nhìn và sư mệnh,….
 2. Sản phẩm/Dịch vụ là gì? Có thể khách hàng sẽ triển khai chiến dịch cho một sản phẩm thôi nhưng bạn cũng cần nắm rõ tổng thể sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh là gì để có cái nhìn rõ nhất.
 3. Điểm khác biệt công ty hay sản phẩm là gì?
 4. Đối thủ cạnh tranh là ai? Nắm rõ đối thủ là ai, xem họ đang làm những gì?
 5. Mục tiêu cụ thể mà khách hàng mong muốn là gì?

12 GẠCH ĐẦU DÒNG CHO MỘT CREATIVE BRIEF CẦN PHẢI NHỚ

 1. Đối tượng muống hướng đến là ai?
 2. Thông điệp muốn truyền tải là gì? Mỗi chiến dịch chắc chắn sẽ nhắm tới một đối tượng nhất định và chắc chắn cần phải có thông điệp riêng cho nó.
 3. Khách hàng muốn triển khai ở những kênh nào? Bạn phải biết được khách hàng đang muốn làm chiến dịch ở những kênh nào, Facebook, Google hay Zalo,…?
 4. Ngân sách có thể chi là bao nhiêu?
 5. Timeline mà khách hàng mong muốn? Từng mốc thời gian ghi nhận và phản hồi kết quả chắc chắn là điều khách hàng luôn mong đợi.
 6. Ai sẽ là người giám sát chiến dịch? Chúng ta cũng cần nắm rõ thông tin của người chịu trách nhiệm chiến dịch từ phía khách hàng để thống nhất làm việc rõ ràng.
 7. Những yêu cầu đặc biệt khác? Có thể do đặc điểm công ty, sản phẩm quá đặc biệt hoặc những vấn đề khách quan nào đó mà có thể có những yêu cầu khác đi

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

12-gch-u-dng-cho-mt-creative-brief-cn-phi-nh