Những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0 ngày nay - Phần 1 buy stromectol ivermectin stromectol for humans where can i purchase ivermectin in south africa who manufactures ivermectin in australia

Tất tần tật những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0 ngày nay – Phần 1

Công nghệ Marketing 4.0 ra đời đánh dấu sự thay đổi lớn trong ngành Marketing, đánh dấu sự chuyển mình từ marketing truyền thống sang công nghệ số hay còn gọi là Digital marketing. Doanh nghiệp muốn tồn tại và tiếp cận được nhiều Khách hàng tiềm năng cần thay đổi phương thức marketing phù hợp và tạo ra xu hướng marketing 4.0 để nâng cao tính cạnh tranh. Dưới đây là tất tần tật những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0

  1. Công nghệ Marketing 4.0 là gì?

Nói đến thời đại 4.0 hẳn các bạn nghĩ đến ngay là thời đại công nghệ số. Vậy công nghệ Marketing 4.0 là gì?

Là hình thức tiếp thị trên nền tảng online giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời đại 4.0 bùng nổ, sự thay đổi là điều tất yếu. Cách thức tiếp cận, phân tích nhu cầu thị trường, bán hàng và chăm sóc khách hàng phải thích nghi với thời đại công nghệ.

  1. Xu hướng công nghệ marketing 4.0 trong thời đại bùng nổ của internet

Sự phát triển của internet dẫn đến việc con người kết nối với nhau thông qua nền tảng online trên toàn thế giới không còn gì là xa lạ. Đồng nghĩa với việc này là việc người tiêu dùng quyền lực hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Sự thay đổi về tư duy bán hàng, tiếp thị là xu hướng hiện nay bắt buộc doanh nghiệp phải có sự chuyển mình.

Xu hướng hiện tại: Marketing 4P sang Marketing 4C.

Nghĩa là sao?

–> 4P: Product, Price, Promotion và Place

–> 4C: Co-creation, Currency, Community và Conversation

Cùng tìm hiểu về Xu hướng Marketing 4C nhé

2.1. Co-creation

Creation: Sự sáng tạo, sáng kiến

Co-creation: Đồng sáng tạo. Bằng việc sử dụng co-cretation không ít những công ty lớn đạt được thành công vượt ngoài mong đợi.

Tất tần tật những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0 ngày nay - Phần 1
Coca cola đã thu về hàng ngàn ý tưởng mới độc đáo mới lạ từ co-creation

Coca-cola là ví dụ tiêu biểu. Làm việc với cộng đồng co-creation coca cola đã thu về hàng ngàn ý tưởng mới độc đáo mới lạ để sử dụng cho các chiến dịch marketing trong tương lai của mình. Với công thức win – win, nếu không có được ý tưởng này thì vẫn còn hàng trăm ý tưởng khác đang đợi được khám phá.

Co-creation coi trọng Marketing hơn là việc bán được sản phẩm hay ra sản phẩm mới. Giúp định vị thương hiệu, và có được sự phản hồi tốt từ công chúng.

2.2. Currency

Currency: Định giá sản phẩm

Tất tần tật những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0 ngày nay - Phần 1
Việc định giá sản phẩm vô cùng thú vị trong thời đại công nghệ marketing 4.0

Ví dụ đơn giản: Uber Grab và taxi truyền thống.

Với Taxi truyền thống: Mai Linh, Vinasun… Mọi khung giờ, mọi thời tiết, các điều kiện ngoại cảnh hay khách hàng thân thiết đều có chung 1 mức giá.

Còn với Công nghệ: Lúc cao điểm, cầu vượt cung giá cả sẽ tăng. Lúc thấp điểm, giá sẽ được giảm xuống linh hoạt theo từng thời điểm. Thu thập dữ liệu khách hàng cũ, tung khuyến mãi, áp dụng chương trình khách hàng thân thiết. Giữ chân khách hàng bằng mọi giá.

Với chi phí tìm kiếm khách hàng mới thì giữ chân khách hàng cũ sẽ rẻ hơn nhiều. Vì vậy với Currency trong công nghệ Marketing 4.0, việc định giá sản phẩm vô cùng thú vị.

2.3. Community

Với Co-Creation, việc thu thập thông tin từ cộng đồng để đưa ra những cải tiền.

Thì với Community: Tiếp cận lại cộng đồng cũ. Dựa trên nhu cầu, kinh nghiệm, trải nghiệm của họ để tạo ra những sản phẩm mới với sự cải tiến nhằm phù hợp với đại đa số khách hàng trung thành.

Tất tần tật những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0 ngày nay - Phần 1
Community – phương pháp marketing đáng tin cậy

Từ cộng đồng cũ, sự lan truyền tín hiệu tốt sẽ lan sang những cộng đồng mới.

2.4. Conversation

Conversation: Sự thảo luận

-> Với conversation mọi điều xảy ra đều đem đến lợi ích marketing miễn phí.

Khách hàng thảo luận, trải nghiệm, đánh giá, preview. Từ đó giới thiệu xung quanh -> Marketing cho doanh nghiệp.

  1. Big Data – Khắc họa chân dung khách hàng với công nghệ marketing 4.0

Khắc họa hay tìm hiểu được chân dung khách hàng là điều khó nhất trên thế giới online. Không có được, bạn sẽ như mò kim đáy bể.

Chiến dịch online trên Facebook, Google, Instagram, Pinterest, Email, Linkedln,.. và Zalo, Cốc Cốc tại việt nam đều cần có sự am hiểu về khách hàng nếu không sẽ khiến chi phí tăng cao mà sự hiệu quả dường như bằng không. Sử dụng đúng kênh truyền thông, đúng thời điểm và thông điệp sẽ chiếm 50% thành công của chiến dịch đó.

Với Big Data điều đó sẽ được giải quyết. Vậy Big Data là gì?

Tất tần tật những điều cần biết về công nghệ marketing 4.0 ngày nay - Phần 1
Big Data – Khắc họa chân dung khách hàng với công nghệ marketing 4.0

Big Data là thuật ngữ chỉ nguồn dữ liệu khổng lồ và phức tạp mà các hệ thống máy tính thông thường không có khả năng xử lý được. Bao gồm phân tích, thu thập, giám sát dữ liệu, tìm kiếm, chia sẻ, lưu trữ, truyền nhận, trực quan, truy vấn và tính riêng tư.

Nó sẽ giúp bạn theo chân khách hàng và khắc họa lại chân dung đối tượng 1 cách chi tiết để từ đó phát triển, khai thác tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng.

 

Cùng tiếp tục theo dõi phần 2 tại đây nhé: https://newonads.com/cong-nghe-marketing-4-0-phan-2/

 

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

nhng-iu-cn-bit-v-cng-ngh-marketing-4-0-ngy-nay-phn-1