Client brief – muôn hình vạn trạng yêu cầu khách hàng how much ivermectin is safe for humans buy stromectol ca no prescription how to take ivermectin 3mg stromectol coupon is ivermectin a prescription drug in south africa

Client brief – muôn hình vạn trạng yêu cầu khách hàng

Đây là công việc của Account Executive, những bạn làm ở vị trí này luôn phải có một kĩ năng nghe và thấu hiểu khách hàng đang muốn gì. Ở các công ty lớn và chuyên nghiệp, có thể Client Brief rất cụ thể và rõ ràng nhưng đối với các công ty nhỏ, việc này hoàn toàn trái ngược lại, có thể mọi việc rất mông lung và mơ hồ, sự truyền đạt và yêu cầu sản phẩm đôi khi lại chẳng liên quan gì đến nhau, đòi hỏi người Account phải có rất nhiều kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn và kĩ năng khai thác tốt.

Client Brief là gì và quan trọng như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu hơn, brief chính là một bản tóm tắt rõ ràng và cụ thể các yêu cầu của khách hàng trong một dự án. Brief rất quan trọng vì đây là kim chỉ nam đưa các dự án bám sát với định hướng của khách hàng, các công việc sẽ không lệch hướng và đi đúng với những gì mà khách hàng mong muốn.

Một bản brief đầy đủ cần có những gì?

Có thể tùy trường hợp, tùy sản phẩm và tùy nhu cầu khách hàng mà có những bản client brief khác nhau. Nhưng cơ bản, phải có các phần sau:

  1. Thông tin chung

Đây là phần để agency có cái nhìn tổng thể về client, hoạt động của doanh nghiệp như thế nào, đối tượng khách hàng là ai, nằm trong độ tuổi nào,…. Phục vụ cho việc triển khai dự án chính xác hơn.

  1. Tình trạng hiện tại

Thông tin sản phẩm/dịch vụ liên quan đến dự án mà bạn sắp triển khai để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ có mới có thể đưa ra kế hoạch hợp lý nhất cho dự án của mình.

Ví dụ nếu bạn đang triển khai phát triển kênh Facebook cho doanh nghiệp thì cần phải nắm được tất cả các thông tin hiện tại của page này như lượng like, lượng tương tác mỗi ngày, hướng content hiện tại là như thế nào,…

Client brief – muôn hình vạn trạng yêu cầu khách hàng

  1. Mục tiêu dự án

Bạn phải biết được chính xác mục tiêu mà khách hàng của mình mong muốn có được sau dự án. Kế hoạch mà agency bạn đề xuất phục vụ cho mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của doanh nghiệp.

  1. Các yêu cầu cụ thể và các quy tắc định vị thương hiệu (nếu có)

Đây chính là phần quan trọng nhất đây. Một list các yêu cầu được đặt ra, việc của bạn là phải hiểu chính xác khách hàng muốn gì, thể hiện qua câu chữ và truyền đạt lại cho team của mình. Đây là cốt lõi cho việc triển khai dự án có thành công hay không.

Đối với những dự án liên quan đến thiết kế website hay logo,… có thể khách hàng sẽ có các yêu cầu về màu sắc, font chữ,.. mà thương hiệu họ đã định vị buộc bạn phải tuân theo.

  1. Ngân sách dự kiến

Tất nhiên đây cũng là phần không kém quan trọng. Mọi việc triển khai nhanh chóng tùy thuộc vào ngân sách khách hàng chi ra có phù hợp với mục tiêu mà khách hàng mong muốn hay không.

  1. KPIs mong muốn

Đây là kì vọng mà khách hàng mong muốn chúng ta thực hiện được. Tất nhiên, những kỳ vọng có thể vượt xa tầm kiểm soát nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được nó thông qua việc phân tích, đo lường, khả năng của mình và nội tại của doanh nghiệp hiện có.

Client brief – muôn hình vạn trạng yêu cầu khách hàng

Chúc các bạn thành công trên con đường thấu hiểu khách hàng nhé!

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

client-brief-mun-hnh-vn-trng-yu-cu-khch-hng