Thước đo nào cho mức độ hiệu quả của chiến dịch social media

Thước đo nào cho mức độ hiệu quả của chiến dịch social media

Truyền thông qua mạng xã hội không còn đơn thuần là một trào lưu nữa mà nó đang dần trở thành một kênh chính thức mang lại khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong các kênh. Dần dần, các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư mạnh dạn cho các chiến dịch social media và chi ngân sách nhiều hơn để phát triển các kênh social nhưng đối với một vài doanh nghiệp nhỏ, việc triển khai và đo lường đôi khi vẫn còn gặp những khó khăn nhất định, cùng tham khảo những thước đo sau đây để cập nhật cho chiến dịch marketing của mình nhé!

Thước đo đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch social media

  1. Lượng tương tác 

Đây là cách đơn giản nhất để biết được hiệu quả của chiến dịch social media. Theo dõi lượt like, share, comment thọng qua công cụ đo Insight sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được những quan tâm của khách hàng, những người theo dõi trang đang dành sự ưu ái như thế nào cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Từ đó, có thể đưa ra những chiến dịch hợp lý hơn cho từng đối tượng khách hàng.

Thước đo nào cho mức độ hiệu quả của chiến dịch social media

  1. Tốc độ tăng trưởng lượt theo dõi trang

Bất kì một kênh social nào cũng cần có một mức độ tăng trưởng ổn định thông qua lượt follow trên trang của mình. Nếu lượt theo dõi đó giảm sút, có thể tăng số lượng bài viết lên, thêm các chủ đề mới hứng thú hơn để thu hút lượng fan hâm mộ của mình.

  1. Bình luận của cộng đồng

Theo dõi những bình luận của cộng đồng để biết được họ đánh giá như thế nào về mình. Nếu nhận được những phản hồi tích cực thì đó là một tín hiệu vui để doanh nghiệp tự tin đẩy mạnh, nhưng song song với những ý kiến tiêu cực, sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện ra những lỗi sai để kịp thời khắc phục và cải thiện sản phẩm/dịch vụ hiệu quả hơn.

  1. Tỷ lệ click link

Công cụ đo lường insight của Facebook cũng cho biết tỷ lệ người dùng click vào link đã chia sẻ. Chỉ số này sẽ cho biết số lượng người dùng thật sự quan tâm đến trang sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình hay không.

  1. Lượng traffic của web

Bất kì một chiến dịch nào cũng thế, mục tiêu cuối cùng vẫn làm chốt sale và tăng doanh số thông qua lượt truy cập và đặt hàng tại website. Chúng ta hoàn toàn có thể đo lường được lượng truy cập website từ chiến dịch social của mình và đánh giá hiệu quả của nó.

  1. Lượt tiếp cận

Lượng tiếp cận cũng là một cách để doanh nghiệp đo được mức độ tiếp cận đến khách hàng trực tiếp hoặc có thể thông qua chia sẻ từ bạn bè. Chỉ số này giúp cho bạn thấy được mức độ phủ rộng của doanh nghiệp bạn người dùng như thế nào.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

thc-o-no-cho-mc-hiu-qu-ca-chin-dch-social-media