Cách xây dựng Fanpage Facebook có hiệu quả - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. buy online stromectol nz no prescription stromectol tablets 3mg can i buy ivermectin in uk what dose of ivermectin for dogs stromectol generico

Cách xây dựng Fanpage Facebook có hiệu quả

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage là một trang được lập ra từ facebook của một cá nhân hoặc một công ty, doanh nghiệp nào đó. Fanpage facebook tạo ra một nhóm cộng đồng cùng có một sở thích chung nào đó (cùng độ tuổi, ở cùng 1 vị trí địa lý, cùng một sở thích…) gắn kết lại với nhau giúp những người này có thể tương tác với nhau dễ hơn.

Khi bạn đăng một bài viết, hoặc một hình ảnh nào đó thì tất cả mọi người trong fanpage đều nhìn thấy. Vì vậy việc có một Fanpage Facebook có một lượng người thích lớn sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn được tốt hơn, giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

Fanpage Facebook

Các bước xây dựng Fanpage Facebook có hiệu quả?

1. Xác định mục đích chính của Fanpage

Đây là bước đầu tiên cũng là bước cực kỳ quan trọng, là tiền đề của quá trình hoạt động của Fanpage sau này. Mục đích nhất quán được đưa ra từ ban đầu cũng là cơ sở để có một chiến lược nội dung phù hợp, tránh tình trạng “đuối” ý tưởng. Tùy vào yêu cầu thực tế, mỗi doanh nghiệp sẽ có mục đích riêng, tuy nhiên nhìn chung chúng ta có những mục đích chính yếu như sau:

  • Fanpage Facebook để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Thăm dò ý kiến, khảo sát nhu cầu của khách hàng
  • Củng cố mối quan hệ với khách hàng mục tiêu thông qua tương tác, tư vấn, chăm sóc khách hàng, mini game,…

2. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Nội dung Fanpage Facebook dù được đầu tư đến mấy, hình ảnh có lung linh ra sao thì vẫn chỉ là vô nghĩa nếu như nó không tiếp cận được đến lượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm tới. Khi xác định đúng được khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ dễ dàng có những chiến lược về nội dung bài đăng và hình ảnh phù hợp để thu hút người dùng.

Fanpage Facebook
Xác định đúng đối tượng khách hàng

Việc xác định khách hàng phụ thuộc vào các yếu tố như: giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý,….. Ngoài ra, phải xác định được “giờ vàng” để thực hiện đăng tải các thông tin trên Fanpage, nhằm mục đích có thể tiếp cận nhiều người dùng nhất, đem lại hiệu quả cao cho bài đăng.

3. Đa dạng hóa hình thức truyền tải thông tin trên Fanpage Facebook

Sự mới mẻ luôn mang đến sự thu hút đối với người dùng. Khi “ghé thăm” Fanpage nhà bạn, khách hàng sẽ rất nhàm chán nếu chỉ thấy những text post đơn thuần. Thay vào đó nên đan xen sử dụng video, infographic, ảnh gif,… để thu hút, tạo sự chuyên nghiệp cho Fanpage của bạn.

Ngoài ra, để dễ dàng tiếp cận hiệu quả với độc giả với mọi phương tiện mà họ sử dụng, việc đầu tư vào xây dựng những bài viết phù hợp tiếp cận trên điện thoại di động (về kích cỡ ảnh, kích cỡ text,…) để đáp ứng được yêu cầu của phần lớn độc giả tiếp cận bài viết thông qua điện thoại di động.

4. Xây dựng nội dung chất lượng, có chiến lược rõ ràng

Hiệu quả hoạt động của Fanpage được đo lường bởi phản ứng của người dùng. Vì thế, hãy đăng tải những nội dung thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn đăng tải một nội dung không cần thiết với khách hàng thì bài viết của bạn sẽ bị trôi ngay lập tức.

Vì mục đích của người dùng trên facebook là giải trí nên những nội dung được post trong fanpage của bạn phải ngắn gọn, ấn tượng và gây chú ý ngay vào mắt người đọc . Làm được điều này, thì không lý do gì khách hàng không dừng lại trước page của bạn.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn thì hình ảnh cần sống động. Khi người dùng tiếp cận với bài đăng của bạn, điều đầu tiên họ chú ý đến là hình ảnh. Hình ảnh phải thật ấn tượng thì họ mới tò mò mà xem thêm bạn viết cái gì.

Fanpage Facebook
Có chiến lược content rõ ràng

Trên thực tế cho thấy, rất nhiều Fanpage Facebook có sự khởi đầu rất suôn sẻ, thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng. Nhưng càng về sau càng có dấu hiệu bị hụt hơi, “đuối” ý tưởng khiến bài viết kém chất lượng và giảm số người tương tác. Để tránh tình trạng này, ngay từ khi bắt đầu xây dựng Fanpage Facebook, doanh nghiệp cần hoạch định những chiến lược cụ thể về nội dung bài đăng.

Các kế hoạch có thể được lập theo tuần, tháng hoặc quý,… bao gồm các nội dung về timeline, nội dung chính cần truyền tải trong từng giai đoạn, mục tiêu hiệu ứng cần đạt được (lượng like, share, comment,…).

Thông thường, một Fanpage Facebook được xây dựng nội dung theo cấu trúc:

  • 40% bài viết bán hàng, giới thiệu thương hiệu
  • 40% bài viết chia sẽ kiến thức, thông tin: thường là những kiến thức, thông tin đến chủ đề Fanpage của bạn
  • 20% hoạt động trên page: có thể tổ chức các mini game, các câu hỏi đố vui để tạo sự sôi động cho page

Việc xây dựng nội dung Fanpage Facebook theo một cấu trúc logic, sẽ giúp bạn tránh được việc bí ý tưởng và đem đến những bài viết, thông tin chất lượng đến với khách hàng của bạn

5. Đưa ra đánh giá hiệu quả định kỳ

Để có những định hướng chính xác nhất cho kế hoạch hoạt động của Fanpage Facebook, thì cần có những đánh giá định kỳ để đưa ra một cách nhìn tổng quan cho chiến lược quảng cáo. Khai thác những điểm mạnh và khắc phục những lỗi đã xảy ra trong quá trình hoạt động.  Điều này, giúp tối ưu hóa nội dung mà bạn đăng tải đồng thời sử dụng hiệu quả ngân sách, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Những sai lầm khi thực hiện chiến dịch marketing online

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/1 phản hồi

  • phương

    mọi người cho hỏi nếu muốn xóa album được tải từ di động lên không có tấm ảnh nào thì phải làm sao. mình không biết xóa vì nó chỉ có bình luận vs like,không thấy chỗ xóa album

Trả lời

cch-xy-dng-fanpage-facebook-c-hiu-qu-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online