Cách mà thuật toán của Facebook hoạt động | NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online.

Cách mà thuật toán của Facebook hoạt động

Marketing trip

Thay đổi lớn nhất gần đây đối với thuật toán của Facebook diễn ra vào tháng 1 năm 2018.

Trong một bài đăng mới đây trên tài khoản cá nhân, CEO Facebook cho biết:

“Tôi đang thay đổi mục tiêu mà tôi giao cho các nhóm sản phẩm của chúng tôi từ việc tập trung vào việc giúp bạn tìm thấy nội dung phù hợp sang giúp bạn có những tương tác xã hội có ý nghĩa hơn”.

Vị CEO này cho biết thêm:

“Những thay đổi đầu tiên bạn thấy sẽ có trong Bảng tin(News Feed), nơi bạn có thể mong đợi được thấy nhiều hơn từ bạn bè, gia đình và nhóm của mình. Khi chúng tôi triển khai tính năng này, bạn sẽ thấy ít nội dung công khai hơn như bài đăng từ các doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông.

Và nội dung công khai mà bạn xem nhiều hơn sẽ được tuân thủ theo cùng một tiêu chuẩn – nó sẽ khuyến khích những tương tác có ý nghĩa giữa mọi người với nhau”.

Ông Adam Mosseri, Head of News Feed của Facebook bổ sung thêm:

“Ngày nay, chúng tôi sử dụng các tín hiệu như có bao nhiêu người phản ứng (react), bình luận hoặc chia sẻ bài đăng để xác định mức độ xuất hiện của chúng trên News Feed. Với bản cập nhật này, chúng tôi cũng sẽ ưu tiên các bài đăng khơi dậy các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa giữa mọi người với nhau.

Để làm điều này, chúng tôi sẽ dự đoán những bài đăng nào bạn có thể muốn tương tác với bạn bè của mình và hiển thị những bài đăng này cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu (Feed).

Đây là những bài đăng truyền cảm hứng cho cuộc thảo luận qua lại trong các bình luận và bài đăng mà bạn có thể muốn chia sẻ và phản ứng – cho dù đó là bài đăng từ một người bạn đang tìm kiếm lời khuyên hay một bài báo hoặc video gợi nhiều cuộc thảo luận”.

“Vì không gian trong Bảng tin là có giới hạn, nên việc hiển thị nhiều bài đăng hơn từ bạn bè và gia đình cũng như các cập nhật khơi dậy cuộc trò chuyện có nghĩa là chúng tôi sẽ hiển thị ít nội dung công khai hơn, bao gồm cả video và các bài đăng khác từ các nhà xuất bản hoặc doanh nghiệp”.

Đây chỉ là một số thông tin chi tiết mang tính chiến lược mà những người làm Marketing có thể khám phá bằng cách xem cách các thuật toán mạng xã hội hoạt động.

Nếu bạn là một marketer, thì tôi khuyên bạn nên chuyển phần lớn nguồn lực con người và ngân sách mà bạn đã dành để tạo nội dung có thương hiệu trên Facebook sang influencer marketing trên Instagram và YouTube.

Cùng theo dõi Newonads để đón đọc thêm thông tin hữu ích về ngành quảng cáo nhé.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com


Trả lời