CÁCH BÁN QUẦN ÁO ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU stromectol tablete price of ivermectin 12 how to buy stromectol au without prescription ivermectin dosage for dogs sarcoptic mange how much does ivomec cost

Cách bán quần áo online cho người mới bắt đầu

Bán quần áo online thì sao”, đơn giản rằng, đối với việc kinh doanh quần áo online, thì bạn không cần phải bỏ ra số vốn khá lớn, cũng không phải vất vả tìm kiếm mặt bằng, chỉ cần bạn biết một chút về marketing và chăm chỉ quảng cáo sản phẩm của mình lên mạng xã hội thì lợi nhuận bạn thu về sẽ là không tưởng…Cùng tìm hiểu cách bán quần áo online cho người mới bắt đầu nhé.

Bước 1: Cần xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng quần áo mà bạn định kinh doanh online? 

Bạn phải hình dung về mặt hàng mà bạn muốn bán:

_Bạn sẽ bán nó cho ai: nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, sinh viên hay dân văn phòng, tầng lớp nào?

_ Bạn có gì khác biệt để cạnh tranh lại? Có biết bao thương hiệu trên thị trường, mà được bao nhiêu thương hiệu thành công. Bạn có thật sự hiểu biết về đối tượng khách hàng mà mình hướng đến (tâm lý, nhu cầu mua sắm, khả năng chi trả, v.v…)?

_ Khả năng thành công và thất bại là bao nhiêu? Khách hàng của bạn cần gì? Ở bước này bạn cần thực hiện công cuộc nghiên cứu trên thị trường xem việc kinh doanh có bao nhiêu % thành công, và đối tượng bạn hướng đến thực sự cần gì. Nếu khả năng thành công cao thì hãy làm.

CÁCH BÁN QUẦN ÁO ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦUAi là khách hàng của bạn?

-Từ đó cần xác định bạn sẽ biết được đối tượng của bạn có đặc điểm gì và họ có mong muốn gì mà đáp ứng? 

Ví dụ, nếu bạn xác định KH tiềm năng là sinh viên khách  thì bạn cần lưu ý đến thời trang trẻ trung, phong cách cá tính và đặc biệt là cách mix đồ sao cho bắt mắt và nổi bật. Còn nếu mặt hàng của bạn dành cho khách hàng thượng lưu thì mặt hàng phải chú ý đến sự sang trọng đẳng cấp.

Bước 2: Nguồn hàng bán hàng online được cung cấp từ đâu 

_ Biết được KH rồi thì cũng phải biết là mình lấy hàng từ đâu để kinh doanh đúng không? Giá cả, chất lượng thế nào?

_ Nguồn hàng đó có đa dạng và cập nhật xu hướng thời trang không?

_ Cách thức thanh toán như thế nào?

CÁCH BÁN QUẦN ÁO ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦUCần tìm nơi có nguồn cung tốt nhất

Địa điểm nguồn hàng khá phong phú cả trong nước lẫn nước ngoài. Do đó bạn cần thận trọng trong việc tìm kiếm nơi cung ứng tốt nhất có thể, giá cả phù hợp với tài chính của bạn. Cần tìm hiểu kỹ càng để tránh việc bị lừa đảo. Nếu bạn muốn lấy hàng từ nước ngoài nếu không có khả năng sang tận nơi, bạn phải có mối quan hệ với những cá nhân đang sinh sống hoặc hay qua lại tại các nước đó để không mắc phải sai lầm về hàng giả, kém chất lượng hay đánh tráo hàng nhá.

Bước 3: Xây dựng trang shop bán quần áo online

Là nơi bạn sẽ trưng bày sản phẩm của mình, trao đổi, tư vấn bán hàng với chính KH của mình. Có 2 cách để xây dựng một shop online:

  • Cách 1: Thiết lập website riêng của bạn

Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý:

_ Cung cấp địa chỉ liên lạc kinh doanh để khách hàng đăng kí email nhận các thông tin cần quan tâm để bạn có thể thu thập địa chỉ email.

_ Tạo sự dễ dàng để mua hàng – khách hàng tiềm năng không nhấp chuột quá hai lần để thực hiện thanh toán.

_ Tạo sự thống nhất rõ ràng, khác biệt để nhận diện, nên sử dụng công cụ đồ họa, âm thanh hoặc video để giúp nâng cao thông điệp của bạn và gây ấn tượng mạnh đến KH.

  • Cách 2: Mở shop online trên các website sẵn có (các trang mạng xã hội, các trang trung gian thương mại).

+ Mở shop trên các website trung gian thương mại:

Trung gian thương mại chính là trao đổi mua bán giữa người bán và người mua. Tại đây, Người Bán mở 1 trang trực tuyến trên website sau đó đăng bán sản phẩm, còn Người Mua có thể tìm hiểu lựa chọn các mặt hàng phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

+ Lập tài khoản trên các trang mạng xã hội,.

Hiện tại, các trang mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam: Bán hàng online trên Facebook, Zalo, Instagram,…Đây là một cách vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

CÁCH BÁN QUẦN ÁO ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦUTrang bán hàng càng dễ thực hiện thì càng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng

Bước 4: Tiến hành xây dựng hình ảnh thương hiệu cho shop quần áo online của bạn

– Cập nhật sản phẩm lên shop (hình ảnh, thông tin mô tả sản phẩm, giá cả,…)

Đối với việc bán hàng online, khách hàng chủ yếu là xem thông tin qua mạng nên việc up ảnh và mô tả sản phẩm đặc biệt quan trọng Chủ shop phải chú trọng khâu này bằng cách chăm chút hình ảnh trên shop, chụp mẫu sản phẩm…Hình ảnh càng lung linh sẽ càng thu hút được sự quan tâm của mọi người. 

– Định giá sản phẩm

Căn cứ vào số vốn bạn bỏ ra cho việc: vận chuyển, phí mở shop online (nếu có), giá nhập sản phẩm,..đồng thời tham khảo giá của các sản phẩm tương tự trên thị trường để có thể đưa ra mức giá phù hợp cho mỗi loại sản phẩm. Giá cần tương đối so với thị trường không được quá cao nhưng cũng phải đảm bảo đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho bạn. 

– Phương pháp marketing

Đối với shop online phương pháp maketing chủ yếu là marketing online. Bạn có thể sử dụng các tiện ích của Internet để quảng bá cho shop bán quần online của mình.Một trong hình thức quảng bá hiệu quả đó là quảng cáo Facebook, một trang mạng xã hội có nhiều người tham gia nhất hiện nay và với một chi phí thấp bạn sẽ tiếp cận được với một khối lượng lớn KH. Ngoài ra còn có hình thức qua các trang Zalo, Instagram,… Đó là một trong các cách bán quần áo online cho người mới bắt đầu hiệu quả. 

– Cách giao hàng và phương thức thanh toán

Cần đăng thông tin về cách thức giao và nhận hàng. Bạn nên mở một tài khoản ngân hàng để những khách hàng ở các tỉnh, thành khác có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản. Và bạn cũng cần có cách khéo léo để tăng giá mà cho dù KH có nhận biết được nhưng khi nhìn vào lợi ích bạn mang lại thì cũng không mấy khó chịu.

– Chăm sóc khách hàng

Có thể việc bán hàng online nó sẽ mất nhiều thời gian tư vấn cho KH hơn, vì KH có thể không thường xuyên online, hoặc là có thể rãnh vào những khung giờ nghỉ ngơi. Do đó bạn cần dành nhiều thời gian online thường xuyên hơn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Trong quá trình bán hàng khó tránh khỏi tình trạng tư vấn rất nhiều nhưng khách hàng lại không mua, nhưng cho dù thế nào bạn cũng cần phải tỏ thái độ nhiệt tình, thân thiện và lịch sự, hãy quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của khách hàng hơn là tính năng của sản phẩm để tạo một mối quan hệ thiện cảm với chính khách hàng có thể trong tương lai của bạn.

CÁCH BÁN QUẦN ÁO ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Hãy tự tạo ra thương hiệu của riêng bạn 

Những điều trên là một vài kinh nghiệm về cách bán quần áo online cho người mới bắt đầu mà mình đã thu nhận được từ các người khởi nghiệp kinh doanh quần áo online chia sẻ. Nếu cần tư vấn gì thêm thì NewonAds sẵn sàng tư vấn cho bạn. 

 Trả lời

cch-bn-qun-o-online-cho-ngi-mi-bt-u