Các hình thức email marketing phổ biến | Newon Ads | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online.

Các hình thức email marketing phổ biến

  1. Hình thức email marketing bán hàng

Đây là loại email marketing giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới khách hàng. Là một công cụ bán hàng trực tiếp với mục đích tăng doanh thu. Có thể chuyển biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Đối tượng nhận mail là:

  • Khách hàng tiềm năng: chưa bao giờ sử dụng sản phẩm của công ty.
  • Người đăng ký nhận thông tin hoặc quan tâm đến sản phẩm dịch vụ nhưng chưa bao giờ mua nó.
  • Khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty

Nội dung của email marketing này là những lời chào mời hấp dẫn, kích thích thị yếu của khách hàng. Có thể là những thông tin về sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt,…

  1. Hình thức email marketing chăm sóc khách hàng

Đây là một email không nhằm mục đích thương mại. Nó là bức thư chúc mừng sinh nhật, lễ kỉ niệm, thư cám ơn, lời khuyên, tư vấn… Mục đích của những email này là để khách hàng cảm thấy họ luôn được quan tâm. Hơn nữa, sẽ làm cho hình ảnh của doanh nghiệp luôn đẹp trong mắt khách hàng.

Đối tượng nhận email: thường là những khách hàng hoạt động tích cực. Là những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Nội dung email: là những chia sẻ về thông tin trong cuộc sống. Có thể là những lời chúc mừng trong các dịp lễ kỷ niệm.

email marketing
  1. Hình thức email marketing để duy trì khách hàng

Là hình thức email cung cấp thông tin, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ nổi bật. Mục đích của nó nhằm tối đa hóa doanh thu hoặc tăng lượng truy cập vào website của công ty.

Đối tượng nhận mail: Những người đã mua hàng hoặc đăng ký nhận thông tin từ công ty.

Nội dung email: giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng. Hoặc các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng,… để họ tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

  1. Hình thức email marketing lôi kéo khách hàng cũ

Mục đích của loại email này là lôi kéo khách hàng cũ đã từ bỏ những sản phẩm, dịch vụ hoặc đã lâu không truy cập website của bạn sẽ trở lại tiếp tục làm khách hàng của bạn.

Đối tượng nhận mail: khách hàng đã mua sản phẩm, dịch vụ hoặc đã truy cập website của công ty.

Nội dung email: tương tự như hình thức email marketing bán hàng, nội dung của email này là những lời mời chào hấp dẫn. Ví dụ như thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Hay những ưu đãi dành riêng cho một nhóm đối tượng khách hàng,…

Tùy vào mục tiêu của chiến lược marketing, các doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức email marketing phù hợp. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần kết hợp hài hòa 4 hình thức email trên.

Xem thêm: Những lợi ích mà email marketing mang lại.Trả lời