5 bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhất quán cho doanh nghiệp 2018 how to use ivermectin for dogs do you need a prescription for ivermectin in australia alternative drug for ivermectin can you get ivermectin over the counter in canada can you give ivermectin to horses

5 bước để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán dành cho doanh nghiệp 2018

Một doanh nghiệp có thể truyền tải rất nhiều nội dung, từ các chiến lược quảng cáo, tài liệu tiếp thị cho đến nội dung trực tuyến hay cập nhật trên mạng xã hội.
Đó chính là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu. Nhưng làm thế nào để xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu nhất quán, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

 1. Hiểu được giá trị của một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán

Việc đầu tiên để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán là bạn phải hiểu được giá trị mà chúng mang lại. Một thương hiệu nhất quán có ý nghĩa quan trọng bởi chúng thể hiện những điều sau:

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp:
  Một thương hiệu được trình bày nhất quán thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Từ đó khiến khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Tạo dựng tính xác thực, đáng tin cậy:
  Khi trung thành với một nhận diện cốt lõi, doanh nghiệp đã chứng tỏ rằng bản sắc này là một phần có thật của thương hiệu, chứ không phải là “trang phục” tạm tạo nên vì mục đích tiếp thị hay quảng cáo thời vụ.
 • Mang lại sự rõ ràng:
  Một định vị nhất quán sẽ xóa bỏ bất cứ sự lúng túng nào từ phía khách hàng về những giá trị mà thương hiệu này đại diện hay những thắc mắc như “doanh nghiệp này là ai, đại diện cho cái gì”.
 • Xây dựng niềm tin:
  Khách hàng sẽ đặt niềm tin vào một thương hiệu thể hiện một hình ảnh rõ ràng, xác thực và chuyên nghiệp.
 • Giúp định hướng trong nội bộ:
  Một hệ thống nhận diện thương hiệu rõ ràng giúp nhân viên và ban điều hành đi đúng hướng với các giá trị cốt lõi và định vị thương hiệu.
 • Mang lại sự đơn giản:
  Khi hình ảnh thương hiệu được định nghĩa rõ ràng thì các quyết định liên quan đến thương hiệu và marketing sẽ dễ dàng tiến hành hơn đã có sẵn “khung định hướng”.
5 bước để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán dành cho doanh nghiệp 2018
Hiểu được giá trị của một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán
 1. Xây dựng bộ hướng dẫn về hệ thống nhận diện thương hiệu

Mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần có một bộ hướng dẫn về hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh với những phần liên quan:

 • Sứ mệnh của thương hiệu
 • Định nghĩa về các giá trị và điều làm nên sự khác biệt
 • Tinh thần chung, đặc điểm chung
 • Cách sử dụng logo
 • Mô tả bằng hình tượng
 • Màu sắc của thương hiệu
 • Kiểu chữ và cách trình bày chữ
 • Các quy cách về bảng hiệu
 • Định dạng truyền thông
 • Nghệ thuật hình ảnh và phong cách đồ họa
5 bước để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán dành cho doanh nghiệp 2018
Xây dựng bộ hướng dẫn về hệ thống nhận diện thương hiệu

Khi đó, doanh nghiệp sẽ tập trung những phần đó để xây dựng nên bộ nhận diện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp mình.

 1. Truyền thông rộng rãi bộ nhận diện thương hiệu

Khi đã xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu nhất quán, bạn cần phải truyền bá chúng một cách rộng rãi, từ đội ngũ bán hàng cho tới nhà sản xuất hay các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Đội ngũ bán hàng: để họ biết cách giới thiệu về các giá trị của thương hiệu cho khách hàng.

Bộ phận sản xuất: để họ biết cách thiết kế sản phẩm và bao bì phù hợp với phong cách của thương hiệu.

Các nhà tư vấn và cộng tác viên (bên thứ ba): để họ nhanh chóng học được cách cất lên tiếng nói và phong cách khác biệt của thương hiệu.

Các đối tác tiềm năng: để họ có thể nhận diện các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trước khi hình thành quan hệ hợp tác.

 1. Kiểm tra và cập nhật các tài liệu thuộc về hệ thống nhận diện thương hiệu

Một khi đã xây dựng được bộ hướng dẫn nhất quán và rõ ràng, hãy để cho bộ hướng dẫn này hoạt động. Kiểm soát và cập nhật các tài liệu hiện hành liên quan đến thương hiệu để bảo đảm là chúng phù hợp với bộ hướng dẫn mới.

5 bước để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán dành cho doanh nghiệp 2018
Kiểm tra và cập nhật các tài liệu thuộc về hệ thống nhận diện thương hiệu

Cập nhật những tài liệu marketing như:

 • Trang web, mạng xã hội, brochure, danh thiếp, signage, thiết kế trang thuyết trình, video.

Và đừng quên những yếu tố như:

 • Thiết kế cửa hàng, bao bì và nhãn hàng, đồng phục nhân viên hay nhạc nền cũng đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng thương hiệu của doanh nghiệp không chỉ là chuyện đặt logo đúng chỗ mà là toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Thương hiệu cần được thể hiện một cách nhất quán ở bất cứ điểm tiếp xúc nào với khách hàng.

 1. Lên kế hoạch cho tương lai

Nếu không lên kế hoạch cho tương lai, doanh nghiệp sẽ không thể phát triển bền vững. Cần có những mục tiêu cam kết cho tương lai để phấn đấu và phát triển theo định hướng đã đặt ra.  Vì vậy, hãy lên kế hoạch:

 • Đặt ra lịch cập nhật hằng năm. Giữ thương hiệu nhất quán là điều quan trọng, nhưng vẫn cần dành thời gian để đánh giá và cập nhật chiến lược thương hiệu khi doanh nghiệp thay đổi và phát triển.
 • Đặt ra lịch trình cập nhật hằng năm đối với các tài liệu thiết kế. Phong cách và xu hướng thay đổi nên các thành tố của thương hiệu cũng cần phát triển theo.
 • Nên kiểm soát định kỳ các nội dung liên quan đến thương hiệu 2 lần mỗi năm và bảo đảm rằng bộ phận sáng tạo và thiết kế đang theo đúng bộ

 

Xem thêm: 

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

5-bc-xy-dng-b-nhn-din-thng-hiu-nht-qun-cho-doanh-nghip-2018