Bài viết chuẩn SEO cần bao gồm những yếu tố gì? - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. can i buy ivermectin over the counter in canada how to buy ivermectin what all does ivermectin treat in dogs where to buy ivomec for humans where can i buy ivermectin for horses is stromectol safe

Bài viết chuẩn SEO cần bao gồm những yếu tố gì?

Là một dân SEO chuyên nghiệp, các bạn phải luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong thuật toán Google. Vì Google luôn thay đổi theo hướng cạnh tranh công bằng nhất trong thị trường SEO nên những phương pháp hiện tại có thể được áp dụng rộng rãi nhưng trong tương lai có thể bị đánh giá là spam. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về nội dung luôn được Google đánh giá là tiêu chuẩn căn bản nhất, và hầu như không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy, bài viết chuẩn SEO vô cùng quan trọng và có giá trị lâu dài, bất cứ SEOer nào cũng cần phải biết về các quy chuẩn của bài viết chuẩn SEO.

bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO cần phải được quan tâm về từ khóa

Đã gọi là bài SEO thì yếu tố từ khóa dĩ nhiên bắt buộc phải có. Tuy nhiên, không phải cứ nhồi nhét từ khóa thế nào cũng được. Sau khi đã chọn lọc được những từ khóa quan trọng cần SEO, bạn cần lưu ý những điều sau:

-Mật độ từ khóa: tỉ lệ chữ của từ khóa bạn dùng để SEO cho bài viết với số chữ của toàn bài. Tỉ lệ này thường khoảng 1 % đến 2,5% là lý tưởng nhất. Điều đó cũng có nghĩa nếu như từ khóa bạn chọn có số chữ ngắn thì nên lặp lại nhiều lần, nếu từ khóa bạn chọn có số chữ dài thì bạn nên hạn chế lặp lại trong bài viết.

-Có những vị trí quan trọng bạn phải nên chèn từ khóa. Đó là đoạn đầu tiên của bài viết, tiêu đề bài viết, tiêu đề heading cho từng đoạn, và tốt nhất các từ khóa nên dàn trải đều trong bài viết.

– Khi chèn link cho các vị trí từ khóa bạn cũng nên lưu ý tối đa 3 link cho một bài viết. Đã qua rồi cái thời chèn link dày đặc đủ màu sắc khắp toàn bài, hiện nay nếu bạn làm như thế rất dễ bị tính là spam link. Ngoài ra khi đi link nội bộ bạn cũng phải đi link đúng chuyên mục, phù hợp với từ khóa bạn đang SEO.

bài viết chuẩn SEO

Bạn hãy nhớ, Google luôn thích một bài viết tự nhiên, chất lượng, hữu ích cho người đọc. Nếu bạn phát triển nội dung theo khuynh hướng này thì không bao giờ phải lo chuyện bị phạt hay rớt hạng SEO.

Bài viết chuẩn SEO không được quên cảm nhận người đọc

Lỗi thường thấy của dân SEOer nói chung là viết quá nhiều đến nỗi chẳng biết phải viết gì. Đôi khi nội dung trùng lặp khá nhiều hoặc bạn cố tình chèn quá nhiều từ khóa khiến cho nội dung bài viết không còn tự nhiên mà mang tính cứng nhắc, công thức. Bạn nên nhớ nếu như viết một bài viết tự nhiên, cung cấp kiến thức hữu ích cho người đọc cũng hỗ trợ cho giá trị của SEO như sau:

-Một bài viết hay, hấp dẫn khiến cho người truy cập có hứng thú đọc website của bạn, lưu thời gian lại website của bạn lâu hơn. Đây là tiêu chí quan trọng trong đánh giá của Google.

-Khách hàng bị thuyết phục và thích bài viết của bạn thì khả năng tạo ra đơn hàng tốt hơn. Bạn nên nhớ mục đích cuối cùng của SEO vẫn là làm sao để có đơn hàng.

-Kể cả khi bài viết của bạn 100% thì thuật toán của Google vẫn có thể nhận ra nội dung của bạn trùng lặp về ý tưởng quá nhiều. Khi bạn chăm chút về nội dung thì hầu như không phải lo lắng về điều này.

Nếu bạn chăm sóc một website đã quá chán chường, bí ý tưởng thì bạn có thể thuê một team viết bài khác để đảm nhận. Có thể tốn chi phí đôi chút nhưng đảm bảo bài viết được tự nhiên hơn, mang lại giá trị lâu dài cho website.

bài viết chuẩn SEO

Những yếu tố kỹ thuật khác đối với bài viết chuẩn SEO

Ngoài những yếu tố quan trọng trên, bạn cũng nên lưu ý những yếu tố dưới đây để đảm bảo chuẩn SEO cho bài viết tốt nhất.

-Phải có thẻ heading: tiêu chí quan trọng để đánh giá SEO onpage có bao gồm thẻ heading. Mỗi bài nên có ít nhất 3 thẻ heading được đặt vào tiêu đề phù hợp. Số lượng gồm 1 thẻ heading 1, 2 thẻ heading 2, từ heading 3 trở đi bạn có thể đặt thoải mái.

-Tiêu đề bài không nên quá dài, và từ khóa trong tiêu đề bài nên đặt ở phía đầu.

-Ảnh minh họa của bài viết nên có định dạng Alt là từ khóa.

– Mỗi bài phải có đoạn mô tả ( meta description ) để Google đánh giá bài viết của bạn tốt hơn. Đoạn miêu tả có độ dài không được quá 60 ký tự và phải có từ khóa.

Newon Ads hy vọng với những kiến thức được chia sẻ qua bài viết này, các bạn có thể viết được một bài chuẩn SEO thật tốt nhé.

Xem thêm: Hãy chọn công ty làm SEO đáng tin cậy

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/bi-vit-chun-seo-cn-bao-gm-nhng-yu-t-g-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online