Ba xu hướng nổi bật trong ngành quảng cáo năm 2018 | Newon Ads

Ba xu hướng nổi bật trong ngành quảng cáo năm 2018

Ngày nay, các nhà tiếp thị phải liên tục vận động, thích nghi với một hệ sinh thái tiếp thị phức tạp và năng lực đang thay đổi của các công ty quảng cáo. Có thể nói cách thức mà nhà tiếp thị và công ty quảng cáo (agency) hợp tác với nhau đang trong tình trạng bất định.

1. Liên kết với các công ty quảng cáo Agency

Việc liên kết với các Agency sẽ ngày càng phổ biến trong năm 2018. Chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho công ty quảng cáo sẽ được gắn liền với thành quả tiếp thị hay mục tiêu đã đề ra. Khi đó, các doanh nghiệp sẽ kiểm soát tốt hơn các ngân sách chi tiêu dành cho quảng cáo.

quảng cáo

Xu hướng quảng cáo liên kết với các Agency

2. Mô hình “không trung gian”

Một xu hướng mới khá thú vị trong quảng cáo năm 2018 là mô hình “không trung gian”. Các nhà tiếp thị sẽ không chỉ giao công việc tiếp thị quảng cáo cho Agency mà còn chọn lọc những nhân tố thành công từ các mô hình vận hành khác nhau để đáp ứng nhu cầu tiếp thị.

Những gì tỏ ra hiệu quả ở thị trường Trung Quốc chưa hẳn sẽ thành công ở Brazil. Vậy nên, hãy chỉ tập trung vào các “agency” thích hợp với thị trường bản địa, có dịch vụ chuyên biệt và loại bỏ những đơn vị không mang lại được sự khác biệt.

quảng cáo

Tùy từng thị trường sẽ có những bước đi khác nhau

3. Giao việc cho một nhóm và các mạng lưới độc lập

Hiện nay, nhu cầu về phát triển nội dung là rất nhiều vậy nên hãy tìm kiếm các Agency có khả năng chuyên biệt trong từng mảng để kết nối và tạo ra các thông điệp truyền thông.

Các thương hiệu đang chuyển sang ưa chuộng những mô hình giống như CreativeDrive – mạng lưới tập hợp các chuyên gia, nhóm sáng tạo nội dung có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp trên khắp thế giới. Ngoài CreativeDrive, có thể kể đến Speakeasy (một nền tảng kết nối thương hiệu với các đội nhóm sáng tạo thông qua công cụ “đặt hàng trực tuyến”) hay Alphachannel (mạng lưới chuyên gia công nghệ và sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật số như VR, AR và chatbot).

Xem thêm: Google Adwords là gì?  Tầm quan trọng của Google Adwords trong năm 2018

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

ba-xu-hng-ni-bt-trong-ngnh-qung-co-nm-2018-newon-ads