7 Cách Marketing Cho Nhà Hàng Để Kinh Doanh Trở Nên Dễ Dàng Hơn

7 cách marketing cho nhà hàng để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn

Trong xã hội ngày nay, để cạnh tranh trong thị trường gây gắt thì việc xây dựng chiến lược marketing là điều vô cùng quan trọng. Để thu hút một lượng lớn khách hàng biết đến, bạn phải biết cách marketing sao cho chuyên nghiệp nhất. Dưới đây mách bạn một vài cách marketing cho nhà hàng cực kỳ hiệu quả để thương hiệu được truyền thông tốt nhất. 

Thống nhất concept từ chiến lược tổng thể với chiến lược marketing cho nhà hàng

Trước khi lên kế hoạch cho chiến lược marketing cho nhà hàng, bạn cần hiểu rõ chiến lược tổng thể của mình:

– Mục đích chiến lược marketing là gì?

– Khách hàng nhà hàng bạn nhắm đến là ai?

– Điểm mạnh của nhà hàng là gì?

– Bạn muốn đánh vào khu vực nào?

Một chiến lược marketing sẽ không thành công nếu bạn không thể xác định được mục đích, điểm mạnh của bạn là gì và đối tượng khách hàng muốn nhắm đến là ai. Từ đó, lên ý tưởng xây dựng marketing cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến và cũng như là phù hợp hình ảnh nhà hàng muốn gây dựng trong tâm trí khách hàng.

Xây dựng hình ảnh marketing cho nhà hàng

Bất cứ một hình thức kinh doanh nào cũng vậy không chỉ riêng lĩnh vực nhà hàng, để thu hút đối tượng khách hàng bạn cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng cho bản thân mình, độc đáo, mới mẻ và ấn tượng. Chính là điều thu hút và lưu lại điểm nhấn trong lòng khách hàng để họ nhớ đến bạn.

7 cách marketing cho nhà hàng để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn
Hình ảnh nhà hàng ấn tượng và độc đáo sẽ giúp lưu lại hình ảnh trong lòng khách hàng.

Tối ưu hóa website

Website cũng được xem như là bộ mặt của nhà hàng vậy, giúp đưa hình ảnh nhà hàng đến gần hơn với khách hàng. Thông tin trên website đươc thể rõ ràng, chi tiết, thiết kế bắt mắt sẽ được khách hàng đánh giá khá cao sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Nó sẽ là công cụ để bạn tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu của mình, đặc biệt là những nhà hàng dành cho giới thượng lưu thì việc thiết kế website không thể làm sơ sài được.

Nâng cấp chất lượng phục vụ, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nhà hàng là một loại hình kinh doanh dịch vụ. Vì thế, dịch vụ chính là điều cốt lõi của kinh doanh nhà hàng. Một nhà hàng có dịch vụ tốt sẽ được mọi người đánh giá cao và gián tiếp PR cho nhà hàng thông qua hình thức truyền miệng. Một nhà hàng với chất lượng dịch vụ tốt sẽ là địa chỉ uy tín cho rất nhiều khách hàng.

Dịch vụ thể hiện qua cách nhân viên phục vụ khách. Từ lúc đặt chân vào nhà hàng cho đến khi khách thanh toán ra khỏi nhà hàng, nhân viên phải để lại trong lòng khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Đôi lúc, bạn cần tạo ấn tượng đẹp trong tâm trí khách hàng thông qua món quà nhỏ, hay một bó hoa nhân dịp đặc biệt để tri ân khách hàng,…

Để nâng cao chất lượng phục vụ, bạn cần mạnh tay chi cho các khoảng về đào tạo đội ngũ nhân viên, từ khâu phục vụ, hệ thống cơ sở, đội ngũ chăm sóc khách hàng,… một cách hợp lý và thông minh, đầu tư hôm nay, nhưng bạn sẽ có lợi nhuận về lâu dài. 

Xây dựng chiến lược truyền thông, quảng bá cho thương hiệu

Về phía Offline:

Tờ rơi chính là một trong các công cụ hữu hiệu và không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Mẫu thiết kế bắt mắt nhỏ gọn theo hình ảnh, phong cách nhà hàng. Trên tờ rơi nên thể hiện món ăn chủ đạo nhà hàng, logo cũng như địa chỉ,….  

Lên ý tưởng cho việc thiết kế poster, standee để đặt tại những vị trí dễ dàng thu hút khách nhiều nhất, cũng như cách để quảng bá chương trình khuyến mãi. Bạn có thể trao đổi với các đối tác khách sạn hay những quán cafe để hợp tác giúp cho việc đưa thương hiệu của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả.  

Về phía Online:

Internet ngày càng được phổ biến hơn, phần lớn thời gian họ online và làm trên mạng khá nhiều. Đòi hỏi bạn , cũng nên tăng cường các hoạt động truyền thông trực tuyến trên kênh xã hội như: google, facebook, youtuber,… với chi phí thấp nhưng bạn có thể tiếp cận đến khối lượng nhiều người sử dụng trong thời gian ngắn.

7 cách marketing cho nhà hàng để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn
Thiết kế poster, standee đẹp và bắt mắt sẽ tạo hiệu ứng cực lớn.

Lên ý tưởng cho việc thực hiện các hoạt động ưu đãi đặc biệt cho khách hàng

Tạo ra những chương trình miễn phí hoặc giảm giá đi kèm với điều kiện bắt buộc sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng. Tuy nhiên, không phải bao giờ cứ giảm giá  là lúc nào cũng hiệu quả, khi bạn xây dựng một chương trình ấn tượng và thật ý nghĩa thì tự động khách hàng cũng sẽ tự tìm đến bạn vì sự hiếu kỳ. Và từ những chương trình như vậy, bạn sẽ đưa hình ảnh nhà hàng phủ sống rộng hơn, thu về một nguồn khách hàng tiềm năng. Ví dụ như bạn có thể ưu đãi thức uống vào các dịp lễ đặc biệt cho phụ nữ hay cho couple chẳng hạn, hay các chương trình hưởng ứng ngày bảo vệ môi trường để khách được tặng kèm một món dessert khi dùng bình cá nhân,…

Bạn có thể tận dụng nguồn data từ việc mở thẻ thành viên, bạn sẽ có một data lớn danh sách khách hàng tiềm năng. Từ đó, gửi chương trình tri ân đến khách hàng, ưu đãi, sự kiện sắp diễn ra tại cửa hàng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Và cũng dựa vào đó bạn sẽ áp dụng các chương trình ưu đãi riêng cho khách. 

Lên kế hoạch marketing cho nhà hàng tiếp cận trên trang web địa điểm ăn uống nổi tiếng  

Trang web địa điểm ăn uống ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, nơi khách hàng có thể tìm hiểu và xem đánh giá về nhà hàng theo nhu cầu và quyết định xem có ghé vào nhà hàng bạn không. Các trang web được sử dụng nhiều hiện nay có thể kể đến Foody, hay Lozi, Grab Food,… Hoặc bạn có thể tham khảo các trang fanpage chuyên review đồ ăn với lượt người theo dõi lớn với chi phí thấp nhưng lượt tiếp cận thì cực cao.

7 cách marketing cho nhà hàng để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn
Những địa điểm ăn uống nổi tiếng

Marketing là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho nhà hàng nếu bạn biết tận dụng và sử dụng một cách hợp lý và thông minh. Tuy nhiên, marketing sẽ không hiệu quả và tạo ra doanh thu nếu chất lượng dịch vụ nhà hàng bạn quá kém. 

NewonAds hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp việc marketing cho nhà hàng của bạn đạt hiệu quả cao hơn

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TPHCM.
Hotline: 0943 494 313
Website: www.newonads.com

 Trả lời

7-cch-marketing-cho-nh-hng-kinh-doanh-tr-nn-d-dng-hn