6 nguyên tắc bán hàng giảm giá hiệu quả dành cho doanh nghiệp | Newon can ivermectin be purchased over the counter price of ivermectin tablets in south africa is ivermectin available over the counter in nz where can i get ivermectin near me how to use ivermectin powder for rabbits

6 nguyên tắc bán hàng giảm giá hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Giảm giá là một chiến lược tiếp thị được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng thường xuyên nhằm tăng doanh số, mở rộng thị phần hoặc phát triển thêm khách hàng mới. Tuy nhiên, làm thế nào để giảm giá mà không chịu cảnh lỗ triền miên, hãy tham khảo 6 nguyên tắc bán hàng giảm giá hiệu quả dành cho doanh nghiệp dưới đây.

Nguyên tắc bán hàng giảm giá hiệu quả

  1. Lượng hàng hóa chi phí giảm giá

Giảm giá đồng nghĩa với việc doanh thu thu về từ việc bán sản phẩm sẽ giảm. Để đảm bảo lợi nhuận, doanh nghiệp cần phải có nhân sự chuyên về tài chính để tính toán, so sánh doanh thu bán hàng trước và sau giảm giá. Sau đó, phân tích sâu hơn về chi phí giảm giá theo từng nhân viên bán hàng, dòng sản phẩm, đối tượng khách hàng và khu vực thị trường để đánh giá hiệu quả của việc giảm giá theo những tiêu chí này.

6 nguyên tắc bán hàng giảm giá hiệu quả dành cho doanh nghiệp

  1. Thời gian giảm giá trong bao lâu

Sau khi đã cân nhắc về lượng hàng hóa chi phí giảm giá thì điều thứ 2 doanh nghiệp cần quan tâm là thời gian giảm giá. Mỗi doanh nghiệp cần đặt ra mục tiêu về thời hạn rõ ràng cho việc giảm giá, chẳng hạn, thời gian tăng doanh số và lợi nhuận lên 50% sẽ là trong vòng sáu tháng.

  1. Đặt ra một số nguyên tắc giảm giá

Xác định thẩm quyền giảm giá cho từng cấp bậc nhân viên cũng là một hình thức giảm giá hiệu quả. Ví dụ, nhân viên bán hàng tại quầy chỉ được phép giảm giá tối đa 10% mà không cần xin ý kiến của cấp quản lý trực tiếp, cấp quản lý có thể giảm giá đến 20% mà không cần phải có phê duyệt của tổng giám đốc. Tuy nhiên chi phí giảm giá trên từng sản phẩm không được vượt quá tỷ lệ lợi nhuận.

  1. Triển khai kế hoạch chi tiết

Sau khi những nguyên tắc nói trên được ban giám đốc hoặc bộ phận tài chính thông qua thì nên yêu cầu bộ phận quản lý giá triển khai kế hoạch giảm giá chi tiết, truyền thông rõ ràng đến bộ phận kinh doanh về các điều kiện, nguyên tắc bán hàng giảm giá để họ thông báo đến khách hàng.

  1. Nhân viên nắm được mục tiêu của chương trình giảm giá

Thực hiện các buổi huấn luyện về chiến lược giảm giá cho nhân viên tuyến trên. Các nhân viên này cần phải hiểu rõ mục tiêu của việc giảm giá cũng như những vấn đề liên quan khác như tổng chi phí phát sinh.

6 nguyên tắc bán hàng giảm giá hiệu quả dành cho doanh nghiệp

  1. Giám sát chiến lược giảm giá

Doanh nghiệp nhất định phải có nhân sự để theo dõi chi phí giảm giá phát sinh theo từng nhân viên bán hàng, từng mặt hàng, từng đối tượng khách hàng, cũng như hiệu quả của việc sử dụng những chi phí này (so sánh chi phí bỏ ra với mục tiêu ban đầu), từ đó đưa ra các đề xuất cắt giảm hay hạn chế sử dụng chi phí giảm giá.

Xem thêm: Sử dụng Facebook Ads để bán hàng hiệu quả

                   Điều cần biết về thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

6-nguyn-tc-bn-hng-gim-gi-hiu-qu-dnh-cho-doanh-nghip-newon