6 chỉ số quan trọng đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online.

6 chỉ số quan trọng đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook

Bạn là người mới bắt đầu với quảng cáo facebook và có nhiều số liệu khiến bạn hoang mang không hiểu mục đích của từng số liệu và cái nào là quan trọng. Dưới đây sẽ là 6 chỉ số quan trọng đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook.

Fan Reach – Lượt tiếp cận quảng cáo facebook

Fan reach được hiểu đơn giản là những người thích trang của bạn khi thấy các bài đăng. Đây là con số tiếp cận tự nhiên nghĩa là nó chỉ ra số người trực tiếp thấy bài post mà không phải thông qua hành động như thích, chia sẻ hoặc bình luận. Fan reach chính là số liệu đầu tiên bạn cần theo dõi khi muốn đo lường hiệu quả của các mẫu Facebook Ads.

hiệu quả quảng cáo Facebook

Organic Reach

Organic reach là số người cả fans và không phải là fans (những người đã thích trang và những người chưa thích trang) có thấy bài post của bạn. Đây cũng là con số tự nhiên, không thông qua hành động nào của fans như like, share, comment. Do chỉ số Organic Reach tính cả số người chưa thích trang nhìn thấy bài đăng nên số liệu này có tác dụng rất tốt dùng để tìm ra cách cải thiện mức độ hiển thị tự nhiên cho nội dung của trang. Dựa trên số liệu này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo Facebook để hấp dẫn những người chưa phải là fans của page.

Engagement

Engagement là chỉ số tính số người tương tác với bài đăng như thích, bình luận và chia sẻ và những người có xem video hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn chia sẻ. Đặc biệt, Engagement còn tính khi click vào tên của người bình luận, nhấn like cho một comment, click vào tên Page, thậm chí cả người đưa những phản hồi tiêu cực (Negative feedback) về cho Facebook bằng cách báo cáo (report) nội dung mà bạn chia sẻ.

hiệu quả quảng cáo Facebook

Engagement là một chỉ số quan trọng trong đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo hay đơn giản là đo lường độ hấp dẫn của nội dung mà bạn đã chia sẻ.

People Talking About This (hay còn gọi là Storytellers)

PTAT thể hiện tính lan truyền (viral) của nội dung, là số liệu chính xác nhất cho bạn biết có bao nhiêu người sẵn lòng giới thiệu trang của bạn với bạn bè của họ. Hãy nhớ rằng khi người dùng nhấn thích, bình luận hay chia sẻ một bài đăng trên Page của bạn, Facebook có thể quyết định cho hiện nội dung này đến bạn của người này hay không để cho biết người này đã like, bình luận hoặc chia sẻ nội dung từ Page của bạn.

Click-Through Rate

Click-through rate (CTR) cho bạn biết số người đã nhấn vào liên kết trong nội dung, hoặc nhấn vào để xem video hoặc phóng to ảnh có trong nội dung của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được có bao nhiêu người cảm thấy đã đủ thú vị và chú ý đến nội dung của bạn, nghĩa là họ xem video, hình ảnh mà bạn chia sẻ hay họ nhấn vào xem nội dung trong liên kết bạn đăng lên. Đây cũng là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của các quảng cáo Facebook.

hiệu quả quảng cáo Facebook

Negative Feedback

Negative feedback là số liệu đếm số người không thích nội dung từ trang của bạn, hành động “xấu” do fan thể hiện với một nội dung nào đó của bạn như họ ẩn đi một bài đăng hoặc ẩn hết mọi bài đăng đến từ trang của bạn hoặc Unlike Page. Thông thường tỉ lệ Negative feedback cho phép là ở mức 0,1%.

Xem thêm: Cách chỉnh sửa quảng cáo trên Facebook 2018

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

6-ch-s-quan-trng-o-lng-hiu-qu-qung-co-facebook-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online