5 lý do khiến các chiến dịch Facebook Ads không hiệu quả

5 lý do khiến các chiến dịch Facebook Ads không hiệu quả

Khi bạn thấy Facebook Ads giá đột ngột lên cao, không có khách hàng, không ra đơn tức là chiến dịch Facebook Ads của bạn đang không hiệu quả, hãy chú ý 5 lý do sau:

1. Facebook update các tính năng mới

Khi Facebook update các tính năng mới sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các chiến dịch quảng cáo. Bởi mỗi lần update là sẽ phát sinh các lỗi trong đó phổ biến là khi có khách hàng tương tác, Facebook không thông báo cho Page hoặc trong quá trình khách nhắn tin tới Page nhưng Page không nhìn thấy tin nhắn. Đối với trường hợp này, cách khắc phục duy nhất là ngừng chạy Ads hoặc nếu có chạy duy trì thì cũng nên để ngân sách thấp.

chiến dịch Facebook Ads

2. Sản phẩm có mức cạnh tranh cao

Khi sản phẩm dịch vụ có nhiều người cùng làm, cùng đổ tiền vào chiến dịch Facebook Ads thì cạnh tranh càng cao. Dù bạn đã rất cố gắng như đơn hàng vẫn lèo tèo, thậm chí không ra đơn. Khi khách hàng có càng nhiều lựa chọn thì bạn bắt buộc phải sáng tạo. Sáng tạo trong các chương trình promotion và sáng tạo trong cách thể hiện nội dung, hình ảnh để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

3. Hình ảnh hoặc video không thu hút – chiến dịch facebook ads không hiệu quả

Người dùng khi lướt Facebook sẽ gặp được trăm nghìn quảng cáo khác nhau. Vậy nên để thu hút sự chú ý của khách hàng, hình ảnh và nội dung phải thật ấn tượng. Khách hàng thường có xu hướng xem hình ảnh đầu tiên nên bạn phải thiết kế hình ảnh tuân thủ theo các tiêu chuẩn: thật – rõ – khác biệt và đẹp. Khi đó mới níu được chân khách hàng ở lại xem tiếp quảng cáo. Vậy nên, hãy đầu tư vào hình ảnh và nội dung.

4. Target loạn xạ, không nhắm đúng đối tượng

Nhiều người khi chạy quảng cáo Facebook thường “tham” target thật nhiều hành vi, sở thích. Tuy nhiên, khi bạn target loạn xa thì FB cũng đi tìm các đối tượng loạn xạ. Nếu không nhắm trúng đối tượng tiềm năng thì chi phí sẽ cao và không ra đơn. Vậy nên, các bạn khi chạy target thì hãy cố gắng target thật đơn giản và lý giải được các target đó một cách logic. Điều đó sẽ giúp chiến dịch Facebook ads nhắm đúng các đối tượng mục tiêu hơn và chi phí sẽ được giảm xuống.

chiến dịch Facebook Ads

5. Target loại trừ đối tượng quá sâu

Một trường hợp thường gặp nữa khiến chiến dịch Facebook Ads không hiệu quả là target quá sâu. Target sâu nghĩa là target với nhiều ràng buộc: nhiều thu hẹp đối tượng và nhiều loại trừ khiến cho giá Ads cao vì thông tin người dùng cung cấp cho Facebook không phải lúc nào cũng thật chính xác.

NewonAds – Chuyên cung cấp các giải pháp Facebook Ads hiệu quả.

Xem thêm: Facebook Update tính năng tìm kiếm, bỏ túi ngay 4 thủ thuật Seo Facebook hiệu quảTrả lời

5-l-do-khin-cc-chin-dch-facebook-ads-khng-hiu-qu