5 bước xây dựng chiến lược marketing khác biệt - NewonAds | Google ads | Facebook Ads | Mobile Ads | Seo từ Khoá | Marketing Online. stromectol ivermectin tablets for humans how to give ivermectin to horses stromectol 3mg dosage stromectol sig where can i get ivermectin in south africa how to administer ivermectin to rabbits

5 bước xây dựng chiến lược marketing khác biệt

Nguồn advertisingvietnam.com

Một chiến lược marketing bài bản và khoa học không chỉ giúp bạn quản lý các hoạt động tiếp thị của công ty dễ dàng hơn, mà còn có thể biến các mục tiêu kinh doanh thành hiện thực. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, ngân sách sẽ bị lãng phí mà không thu về được kết quả gì. Để giúp bạn lên chiến lược nhanh chóng và đầy đủ, bài viết dưới đây cung cấp 5 bước cần thiết trong lập kế hoạch marketing bạn có thể tham khảo để tạo nên một kế hoạch của riêng mình.

Bước 1: Tiến hành phân tích tình huống

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch tiếp thị, bạn cần phải nắm rõ vị trí của công ty mình trên thị trường. Mô hình SWOT thường được sử dụng trong bước này. Bạn cần xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của bạn là gì, vì đây là bước cơ bản đầu tiên trên tiến trình lập kế hoạch.
Bên cạnh đó, bạn nên có sự hiểu biết sâu sắc về tình hình thị trường hiện tại. Những đối thủ nào đang có mặt trên thị trường, và họ đang làm gì? Một bản đánh giá tổng quan về đối thủ là điều bạn nên làm để nắm rõ về thị trường.
Tiếp theo, hãy suy nghĩ về các sản phẩm tốt hơn của bạn. Xem xét các lỗ hổng trong cách tiếp cận của đối thủ cạnh tranh, đánh giá xem họ còn thiếu gì, bạn có thể làm gì để lắp vào chỗ trống đó và tạo ra lợi thế cạnh tranh? Hãy suy nghĩ về những thứ làm bạn khác biệt (USP).
Sau khi trả lời các câu hỏi này, bạn sẽ tìm ra những gì khách hàng của bạn muốn, điều này đưa chúng ta đến bước thứ hai.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về thị trường và tình hình công ty, bước tiếp theo là xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai.
Nếu công ty của bạn đã có lượng người mua ổn định, thì ở bước này, bạn cần đánh giá và tiếp tục điều chỉnh chân dung khách hàng mục tiêu cho phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại.

Nếu chưa có ai sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nên tạo một chân dung về khách hàng của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường.

Ngoài những thông tin cơ bản về nhân khẩu học như tuổi, giới tính, nơi sinh sống, thu nhập,… chân dung khách hàng còn phải bao gồm cả tâm lý và hành vi của họ. Họ có hành động như thế nào? Vì sao họ làm như thế? Họ có nỗi đau gì và điều gì thúc đẩy họ? Họ có vấn đề gì mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể khắc phục?
Khi bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình, bạn sẽ biết được điều bạn cần làm, mục tiêu bạn cần đạt được, và điều này đưa chúng ta đến bước thứ ba.

Bước 3: Viết mục tiêu theo nguyên tắc SMART

Sau khi bạn nắm rõ tình huống hiện tại và biết rõ đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu xác định mục tiêu theo nguyên tắc SMART.

Một mục tiêu SMART là một mục tiêu mang tính cụ thể (S-Specific), đo lường được (M-Measurable), có khả năng thực hiện (A-Achievable), mang tính thực tế (R-Realistic) và có giới hạn thời gian (T-Timetable). Điều này có nghĩa là tất cả các mục tiêu của bạn cần phải rõ ràng và bao gồm cả khung thời gian mà bạn muốn hoàn thành nó.

Ví dụ về một mục tiêu cụ thể, đo lường được và có thời hạn: Tăng 15% người theo dõi Instagram của bạn trong vòng ba tháng. Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh, mục tiêu này có khả năng thực hiện được và không hề xa rời thực tế.
Trước khi bạn bắt đầu xây dựng bất kỳ chiến thuật nào, bạn nên viết ra rõ mục tiêu của mình. Sau đó, bạn có thể phân tích xem chiến thuật nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó, nằm ở bước số bốn.

Bước 4: Xây dựng chiến thuật của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã viết ra được các mục tiêu dựa trên đối tượng mục tiêu và tình huống hiện tại của bạn. Bây giờ, bạn phải tìm ra chiến thuật nào sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó. Ngoài ra, bạn cần chọn lựa các kênh phù hợp và danh mục hành động để tập trung vào.

Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tăng 15% số người theo dõi trên Instagram trong ba tháng, thì chiến thuật của bạn có thể bao gồm tổ chức minigame, tích cực trả lời các bình luận và đăng ít nhất ba lần trên Instagram mỗi tuần.

Một khi bạn đã biết mục tiêu của mình, việc động não để nghĩ ra một số chiến thuật nhằm đạt được những mục tiêu đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên,khi xây dựng các chiến thuật, một yếu tố mà bạn phải không được bỏ qua đó là ngân sách, thứ chúng ta sẽ nói đến trong bước thứ năm.

Bước 5: Đặt ngân sách của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện bất kỳ ý tưởng nào của mình mà bạn đã đưa ra trong các bước trên, bạn phải biết mình sẽ được tiêu bao nhiêu tiền.

Ví dụ: Chiến thuật của bạn bao gồm chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên, ngân sách của công ty lại không đủ cho việc đó, thì bạn sẽ không thể làm được và dẫn đến việc mục tiêu bạn đặt ra sẽ không hoàn thành.

Trong khi bạn viết ra chiến thuật của mình, hãy ước tính cả những kinh phí cần thiết cho các hoạt động đó, và đảm bảo nó nằm trong ngân sách cho phép.

Bây giờ bạn đã biết cách để tạo nên một kế hoạch marketing của mình, hãy tiếp tục tìm hiểu về các các yếu tố mà kế hoạch tiếp thị nào cũng cần phải có.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3
0911 431 439
info@newonads.com

 Trả lời

5-bc-xy-dng-chin-lc-marketing-khc-bit-newonads-google-ads-facebook-ads-mobile-ads-seo-t-kho-marketing-online