4 lợi ích đến từ các "review tiêu cực" của khách hàng how long for ivermectin to work on worms in cattle how much ivomec to give dogs buy online stromectol ca no prescription generic stromectol canadian pharmacy no prescription

4 lợi ích không ngờ đến từ các “review tiêu cực” của khách hàng

Người Việt thường có tâm lý thích khen hơn chê. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp, đôi khi những nhận xét tiêu cực, review của khách hàng lại mang tới lợi ích không ngờ, dưới đây là 4 lý do:

1. “Review tiêu cực” mang tới bài học cho doanh nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào khi vận hành đều tồn tại những vấn đề của riêng nó. Cho dù có thiết lập bộ máy kiểm soát chặt chẽ cũng không tránh được lỗ hổng. Khi đó, những lời góp ý “chân thành” từ khách hàng lại là giải pháp tốt nhất để bạn nhận ra những vấn đề tồn tại của doanh nghiệp mình từ chất lượng sản phẩm dịch vụ cho tới công tác vận chuyển, chăm sóc khách hàng và tìm cách khắc phục chúng.

review của khách hàng

2. “Review tiêu cực” giúp chứng tỏ chất lượng dịch vụ khách hàng

Khi tiếp nhận các phản hồi không tốt về bất cứ khía cạnh nào, doanh nghiệp buộc phải có câu trả lời thỏa đáng để xử lý cho khách hàng. Việc giải quyết các “review tiêu cực” không chỉ làm dịu đi nỗi bức xúc của khách mà còn giúp gia tăng sự chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc khách hàng, nâng cao dịch vụ. Khi đó, doanh nghiệp không những giữ chân được khách hàng mà chính sự hài lòng đó sẽ mang tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3. “Review tiêu cực” bắt buộc bạn phải cải thiện nhân sự và dịch vụ

Trong điều kiện kinh tế hội nhập, cạnh tranh ngày càng khó khăn, để giữ chân khách hàng thì việc nâng cao sản phẩm, chất lượng dịch vụ là hết sức quan trọng. Việc nhận được các “review tiêu cực giúp doanh nghiệp đánh giá được yếu kém tại khâu nào từ đó có các giải pháp để nâng cao chất lượng nhân sự, dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn.

review của khách hàng

4. “Review tiêu cực” mang lại sự cân bằng cho doanh nghiệp

Theo nghiên cứu từ Reevoo cho thấy có tới 68% người dùng cảm thấy tin cậy doanh nghiệp hơn khi họ có một vài nhận xét tiêu cực xen lẫn trong phần lớn các nhận xét tích cực. Trong trường hợp doanh nghiệp chỉ nhận được toàn các đánh giá 5 sao thì có tới 30% khách hàng nghi ngờ về tính xác thực của sản phẩm, dịch vụ của họ.

Như vậy, việc xây dựng hệ thống tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Đừng quá cực đoan trong việc nhận các review tiêu cực từ khách hàng bởi đó chính là cách tốt nhất để hoàn thiện bộ máy và không khiến khách hàng cứ thế “im lặng” mà rời đi.

Xem thêm: 3 mẹo hay với Live Chat giúp tăng 300% hiệu quả bán hàng

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

4-li-ch-n-t-cc-quot-review-tiu-cc-quot-ca-khch-hng