10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị

10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị

Một doanh nghiệp khi hoạt động không tránh khỏi được những sai lầm trong tiếp thị. Nhưng làm thế nào để hạn chế chúng thì hãy đọc ngay bài viết “10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị” dưới đây.

  1. Xác định đúng khách hàng

Doanh nghiệp cần phải xác định “Mình sẽ bán hàng cho ai”? Câu trả lời chắc chắn không phải là “Mọi người.”

10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị

Điều đó không thể chấp nhận được. Bạn cần phải xác định các phân khúc thật kỹ, lập thứ tự ưu tiên cho chúng, tập trung vào phân khúc khách hàng quan trọng nhất.

  1. Không thấu hiểu khách hàng

Các khách hàng của hôm nay có thể không còn suy nghĩ, hành động và cảm nhận giống như một, hai hay ba năm về trước.

Thậm chí chỉ hôm trước, hôm sau, hành vi mua hàng của khách hàng đã thay đổi hoàn toàn ngược lại. Vậy nên, hãy đề cao phương chấm ” Luôn luôn lắng nghe tiếng nói của khách hàng.”

  1. Xác định đối thủ cạnh tranh

Một doanh nghiệp muốn tồn tại không chỉ tập trung vào đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà cần để ý cả những sản phẩm/dịch vụ có thể thay thế sản phẩm/dịch vụ của công ty mình.

 

10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị
Nên theo dõi các đối thủ cạnh tranh thường xuyên

Khi tìm hiểu, theo dõi các đối thủ cạnh tranh thường xuyên. Nếu thấy tình hình bất ổn khó sống thì bạn cần phải có đề ra các chiến lược thâu tóm hoặc đổi mới bằng cách mua lại công ty đối thủ, xin chơi ké mảng nào đó, đàm phán bắt tay hợp tác, v….v….

  1. Coi trọng đối tác

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần chăm sóc tốt mối quan hệ với nhân viên, các đối tác môi giới, các nhà cung cấp, các nhà phân phối, các nhà đầu tư. Tư duy win-win, trao quyền lợi hợp lý, xem tất cả các bên liên quan là “bạn đồng hành”.

  1. Tìm kiếm các cơ hội mới

Một doanh nghiệp cần phải luôn luôn lắng nghe và khuyến khích mọi người trong công ty đề xuất ý tưởng mới và đền đáp xứng đáng cho những ý tưởng khả thi.

10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị

Quan sát chuyển biến và xu hướng theo PESTE model để sáng tạo ý tưởng.

  1. Quy trình lập kế hoạch tiếp thị có khiếm khuyết.

Kế hoạch chuẩn gồm phân tích tình hình, các yếu tố SWOT, các đợt bán hàng chính, các mục tiêu, chiến lược, các chiến thuật, ngân sách và kiểm soát. Trước khi làm kế hoạch mới, tự hỏi “Kế hoạch sẽ thay đổi ra sao nếu được tăng thêm 20% ngân sách hay bị cắt giảm 20% ngân sách?”

  1. Thắt chặt các chính sách sản phẩm và dịch vụ

Đại loại xiết các chính sách về sản phẩm và dịch vụ. Theo dõi những sản phẩm/dịch vụ yếu kém để đưa quyết định cải tiến hay gạt bỏ.

  1. Nâng cao kỹ năng xây dựng thương hiệu và truyền thông

Doanh nghiệp muốn phát triển cần liên tục đo lường, đánh giá hiệu quả các phương thức truyền thông và công cụ tiếp thị để phân bổ ngân sách hợp lý.

10 giải pháp để không mắc phải những sai lầm chết người trong tiếp thị
Nâng cao kỹ năng xây dựng thương hiệu và truyền thông

Bắt buộc nhồi nhét kiến thức Tài Chính vào não của Marketer, bắt ước tính hiệu quả trên vốn đầu tư (ROI) mỗi khi Marketer đề xuất chi phí.

  1. Phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban

Cần phải có sự gắn kết giữa Marketing và Sales. Khi Marketing lập kế hoạch cần có sự tham gia của Sales, và khi Sales đi gặp khách hàng thì Marketing có thể đi theo để hiểu khách hàng và hiểu Sales hơn.

  1. Tận dụng tối đa công nghệ

Phần này về tầm quan trọng của Data & Automation. Cụ bảo “Tiếp thị ngày càng trở thành trận đấu mà trong đó phần thắng sẽ thuộc về bên nào sở hữu nhiều thông tin tốt hơn.”

 

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Email: info@newonads.com

Website: https://newonads.com/Trả lời

10-gii-php-khng-mc-phi-nhng-sai-lm-cht-ngi-trong-tip-th